Trang chủ » Ấp tiếng Anh là gì? Địa giới hành chính khác tương ứng ấp

Ấp tiếng Anh là gì? Địa giới hành chính khác tương ứng ấp

Cơ cấu tổ chức triển khai cỗ máy Nhà nước của Nước Ta ta được phân thành những cấp từ Trung ương đến địa phương, giữa những cấp có sự link ngặt nghèo giúp cho việc quản trị quốc gia trở nên thuận tiện, thuận tiện, thống nhất và minh bạch hơn .
Trong đó, còn có những kiểu chính quyền sở tại đặc biệt quan trọng như Ấp – một cái tên rất quen thuộc với người dân miền Nam. Tuy nhiên, không phải người dân miền Nam nào cũng hiểu hết khái niệm và những yếu tố tương quan về nó .
Vì thế, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ cung ứng 1 số ít thông tin về định nghĩa Ấp trong tiếng Việt, khái niệm Ấp trong tiếng Anh, những địa giới khác tương ứng với Ấp trong tiếng Anh và những ví dụ về cụm từ được sử dụng thông dụng khi nhắc đến Ấp trong tiếng Anh giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị chức năng hành chính này .

>>> Tham khảo: Thị xã tiếng Anh là gì?

Ấp là gì?

Ấp là một kiểu chính quyền đặc biệt trong hệ thống tổ chức quản lý tại miền Nam – Việt Nam, là đơn vị cấp trên của xóm và cấp dưới của xã/phường/thị trấn, tương đương với làng hay thôn ở vùng nông thôn miền Bắc nước ta.

Đây là cấp cơ sở được lập ra nhằm mục đích quản trị dân cư về những nghành nghề dịch vụ như văn hóa truyền thống, xã hội, lập list ý kiến đề nghị hưởng những chủ trương của nhà nước hay bảo vệ bảo trật tự bảo mật an ninh quốc phòng trên địa phận mình quản trị, v.v …
Những người tham gia giữ chức vụ quản trị hoạt động giải trí ở cấp này thì chỉ được nhận một khoản phụ cấp nhất đinh trong quy trình công tác làm việc chứ không được coi là công chức nhà nước .
>> > Tham khảo : Xã tiếng Anh là gì ?

Ấp tiếng Anh là gì?

Ấp tiếng Anh là Hamlet (n)

Khái niệm về Ấp được phiên dịch sang tiếng Anh như sau :
The hamlet is a special type of administrative unit in the organizational system of government in the South of Vietnam, a superior unit of a hamlet and a subordinate of a commune / ward / town, equivalent to a village or hamlet in a region of Northern rural areas of our country .
This is a grassroots level designed to manage the population in areas such as culture and society, make a list of proposals for state policies or ensure national defense and security in their localities management, etc .
Participants in the position of activity manager at this level are entitled to a certain allowance in the course of their work and are not considered a public servant .

>>> Tham khảo: Phường tiếng Anh là gì?

Địa giới hành chính khác tương ứng ấp tiếng Anh là gì?

“ Khu phố ” trong tiếng Anh là Town ( n )
“ Tỉnh ” trong tiếng Anh là Province ( n )
“ Quận ” trong tiếng Anh là District ( n )
“ Ngách ” trong tiếng Anh là Niche ( n )
“ Đường kiệt ” trong tiếng Anh là masterpiece road ( n )
“ Địa chỉ ” trong tiếng Anh là address ( n )
“ Làng ” trong tiếng Anh là village ( n )

Ví dụ 1 số cụm từ thường sử dụng ấp tiếng Anh như thế nào?

Một số ví dụ qua các câu cụ thể sử dụng các cụm từ liên quan đến Ấp trong tiếng Anh là:

– Tôi là một trưởng ấp .

=> I am a hamlet chief.

– Điạ chỉ của ông ấy là ở ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh .
=> His address is in Hamlet 3, Xuan Thoi Thuong Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City .
>> > Tham khảo : Huyện tiếng Anh là gì ?

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *