Trang chủ » Các cách để gọi “friend” trong Tiếng Anh

Các cách để gọi “friend” trong Tiếng Anh

C húng ta đều biết rằng bất kỳ một ngôn từ nào cũng sẽ có rất nhiều từ có nghĩa giống nhau, hay còn gọi là từ đồng nghĩa tương quan. Không có gì lạ khi tiếng Anh cũng có rất nhiều trường hợp nhiều từ hoàn toàn có thể cùng miêu tả một sự vật. Trong bài viết này, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những cách khác nhau khi miêu tả từ “ friend ” .

Table of Contents

Mate

Từ “ mate ” là một từ chuẩn Anh mang nghĩa là “ bè bạn ”. Đây là từ được sử dụng rất thông dụng ở Anh khi nói tới “ bạn ” và trong thực tiễn còn được sử dụng thoáng rộng hơn cả từ “ friend ”. Từ này không riêng gì sử dụng tại Anh mà ở Úc hay New Zealand cũng được sử dụng thoáng đãng. Tuy nhiên, khá vui nhộn nhưng nếu bạn nói từ này tại Bắc Mỹ họ hoàn toàn có thể sẽ không hiểu được .

Buddy

“Buddy” là một từ rất thông dụng được dùng như tên gọi cho các chú cún của các cậu bé, tuy nhiên tại Mỹ, nó như là một từ thân mật khi gọi một người bạn thân. Trong nhiều trường hợp, từ này được rút ngắn thành bud mà không làm thay đổi ý nghĩa. Tại Anh từ này đang dần được phổ biến với nghĩa “bạn”, nhưng ở Mỹ ngươi ta vẫn sử dụng rộng rãi hơn.

Pal

Từ này thực sự rất phổ biến tại Anh và thường được dùng là “best pal”. Ở nước khác, người ta vẫn có thể hiểu được nhưng không sử dụng rộng rãi như được sử dụng tại Anh. Nếu bạn đến Anh, thay vì hỏi ai là “best friend” của ai đó, bạn nên thử hỏi “best pal” của họ.

Chum

“ Chum ” là một từ kiểu cũ khi nói một người “ bạn ”. Từ này không được dùng phổ cập mặc dầu người khác vẫn hoàn toàn có thể hiểu được. Mặt khác, tất cả chúng ta lại hay sử dụng tính từ của nó nhiều hơn, là “ chummy ”. Mặc dù từ này hoàn toàn có thể mang nghĩa xa hơn “ bạn hữu ” nhưng cũng không có gì lạ khi nghe hỏi hai người nào đó rằng liệu họ có phải là “ chummy ” .

Bezzie

Nếu như ai đó đề cập đến người khác như là “ bezzie ” của họ, nó mang ý niệm rằng họ xem người được đề cập đến là bạn thân nhất. Như những từ tất cả chúng ta đã nói, từ này nói chung cũng hoàn toàn có thể được hiểu ở hàng loạt những hội đồng nói tiếng Anh. Có những biến thể của từ này như “ bestie ” hay được viết tắt thành “ bff ” .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *