Trang chủ » Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Hiện nay, dưới ảnh hưởng tác động của quy trình đô thị hóa, những khu công trình kiến thiết xây dựng có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống. Để triển khai xong một khu công trình thiết kế xây dựng cần phải cung ứng rất đầy đủ những thủ tục, hồ sơ, sách vở để sau cuối là đưa khu công trình đó vào sử dụng .
Bản vẽ hoàn công cũng là một trong những loại hồ sơ có vai trò quan trọng trong nghành thiết kế xây dựng. Tài liệu này đồng thời bảo vệ bảo đảm an toàn và chất lượng quá trình chuẩn bị sẵn sàng đi vào sẵn sàng chuẩn bị đưa vào sử dụng .

Vậy bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này của Quý khách hàng.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ chi tiết bộ phận công trình xây dựng được dùng để tái hiện tình trạng thực tế công trình sau khi hoàn thành, bản vẽ thế hiện được kích thước thực so với kích thước ban đầu được phê duyệt của bản thiết kế.

Trong trường hợp những size, thông số kỹ thuật trong thực tiễn xây đắp của bộ phận khu công trình kiến thiết xây dựng, khu công trình thiết kế xây dựng đúng với những size, thông số kỹ thuật của phong cách thiết kế bản vẽ thiết kế thì bản vẽ phong cách thiết kế này là bản vẽ hoàn công. Bản vẽ hoàn công thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm của nhà thầu xây đắp khu công trình thiết kế xây dựng, có nghĩa vụ và trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận khu công trình .

Trước khi tìm hiểu bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì cần hiểu rõ về vai trò bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là As-built Drawing / Record Drawings / As Constructed Drawings .

Để hiểu hơn về bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Quý khách hàng có thể tham khảo cách giải thích trong tiếng Anh sau đây:

According to Business Dictionary, as-builts are a “ revised set of drawings submitted by a contractor upon completion of a project or a particular job. They reflect all changes made in the specifications and working drawings during the construction process, and show the exact dimensions, geometry and location of all elements of the work completed under the contract. ”
As-built drawings go hand-in-hand with as-built surveys, also called as-built map. Thes e are used during the construction phase to continually track how the land and building is changing as work progresses. Dedicated as-built surveys make as-built drawings much easier to construct in the end, because of the greater level of detail recorded from every stage of the project .

Hồ sơ hoàn công tiếng Anh là gì ?

Hồ sơ hoàn công tiếng Anh là As-built document

Vai trò của việc lập bản vẽ hoàn công

Trong nghành kiến thiết xây dựng bản vẽ hoàn công là một cơ sở quan trọng giúp cơ quan Nhà nước xác lập xem chủ công trình có làm đúng theo giấy phép kiến thiết xây dựng hay không. Các cơ quan nghiên cứu và điều tra cũng như cơ quan thanh tra khi thiết yếu hoàn toàn có thể tìm ra được những số liệu có tương quan đến khu công trình một cách thuận tiện nhất .
Đồng thời trong một số ít trường hợp bản thiết kế khu công trình hoàn toàn có thể không biểu lộ đúng chuẩn từng thông số kỹ thuật, khuôn khổ, cụ thể của khu công trình sau khi đã đi tới bước hoàn thành xong xây đắp xong. Do đó, nhà thầu kiến thiết mới cần tới việc lập bản vẽ hoàn công để biểu lộ đúng mực nhất từng kích cỡ và chi tiết thực tế của khu công trình kiến thiết xây dựng .

Một số từ, cụm từ liên quan tới bản vẽ hoàn công trong tiếng Anh

– As-built document maker – Đơn vị lập hồ sơ hoàn công
– Daily Construction report : Nhật ký thiết kế

– Construction Inspection: Giám định xây dựng

– Construction Audit : Kiểm định thiết kế xây dựng
– Technics of making as-built document – Kỹ thuật lập hồ sơ hoàn công
– As-built document = Approved constructional drawing + Approved documents for changes during execution. Hồ sơ hoàn công = Hồ sơ phong cách thiết kế bản vẽ xây đắp + Hồ sơ sửa đổi bổ trợ ( hồ sơ bộc lộ những sửa đổi, bổ trợ trong quy trình kiến thiết )

Một số ví dụ sử dụng cụm từ bản vẽ hoàn công trong tiếng Anh

– As-built drawing for final acceptance test ( is a part of as-built document )
Dịch tiếng Việt là : Bản vẽ hoàn công khi nghiệm thu sát hoạch triển khai xong khu công trình để đưa vào sử dụng ( là tập hợp của hồ sơ hoàn công )
– The construction contractor is responsible for making the as-built drawing for parts of construction and the whole construction
Dịch tiếng Việt là : Nhà thầu xây đắp thiết kế xây dựng có nghĩa vụ và trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận khu công trình kiến thiết xây dựng và khu công trình kiến thiết xây dựng .
– All changes and modification have to be shown in as-built drawing
Dịch là : Tất cả những biến hóa, thay thế sửa chữa đều bộc lộ trên bản vẽ hoàn công
– In as-built drawing, there must be signature and full name of as-built drawing maker and main Contractor’s supervisor. The Execution Contractor’s legal representative has to sign and seal
Dịch là : Trong bản vẽ hoàn công phải ghi rõ họ tên, chữ ký của người lập bản vẽ hoàn công và cán bộ đảm nhiệm ( trông coi ) xây đắp của nhà thầu ; Người đại diện thay mặt theo pháp lý của nhà thầu kiến thiết phải ký tên và đóng dấu .

– If the construction conforms to the design, the approved constructional drawings will be the as-built drawing

Dịch là : Trong trường hợp xây đắp đúng theo phong cách thiết kế ( những kích cỡ, thông số kỹ thuật thực tiễn thiết kế của bộ phận khu công trình, khu công trình thiết kế xây dựng đúng với những kích cỡ, thông số kỹ thuật của phong cách thiết kế bản vẽ kiến thiết ) thì bản vẽ phong cách thiết kế đó sẽ là bản vẽ hoàn công sau khi những bên công dụng ký xác nhận và đóng dấu .

Trên đây là những tư vấn và những thông tin cần thiết chúng tôi muốn mang tới cho Quý khách hàng đối với câu hỏi bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Đây có thể là một khái niệm mà nhiều người cảm thấy xa lạ nhưng là một điều bắt buộc đối với các công trình xây dựng.

Để biết thêm thông tin cụ thể cũng như những dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *