Trang chủ » Kinh nghiệm học thiết kế thời trang nữ cho người mới bắt đầu 2022

Kinh nghiệm học thiết kế thời trang nữ cho người mới bắt đầu 2022

Thiết kế thời trang đặc biệt là thiết kế thời trang nữ luôn là một mảnh đất màu mỡ cho những bạn yêu thích thời trang thỏa thích sáng tạo. Đồng thời nó cũng là một nghề có thu nhập cao hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích. Vậy muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang nên học ở đâu, bao lâu, học những gì? Với những người mới bắt đầu cần phải đi từ những bước nào?

Lập ý tưởng sáng tạo ví nam cầm tay
kế thời trang nữ thứ nhất

Những việc làm tương quan tới nghề nghiệp và công việc thiết kế cũng như nội thất bên trong, hình đồ họa giỏi đặc biệt quan trọng được xem là thời trang luôn luôn yên cầu quần chúng thiết kế sở hữu các sáng tạo độc đáo có lợi số 1, phát minh sáng tạo số 1. Đây cũng được xem là quy trình tiến độ bản lề đánh giá mang lại mọi 1 mẫu sản phẩm thế hệ. Vậy các trái đất thế hệ mở màn nên lên sáng tạo độc đáo thiết kế ra sao ? Cần sở hữu các sự chuẩn bị sẵn sàng dành riêng riêng rẽ đến mong ước nè được xem là gì ?

Xem gắn chuyên dịch vụ thu mua vải vóc cốt tông những dạng hình báo giá tăng cao hàng đầu lúc phải trên trên đây

lên ý tưởng là bước quan trọng
Với sự tăng trưởng ko hoàn thành của thời trang, 1 căn nhà thiết kế ko chỉ được xem là loài người may áo quần nhằm khoác. Nhiều người ta nhưng vẫn với 1 lầm ngỡ, thiết kế thời trang chỉ bao gồm thiết kế thời trang áo quần. Thực chất, thiết kế bao gồm ba mảng bao gồm :

 • Thiết kế trang phục
 • Thiết kế phụ kiện
 • Thiết kế trang sức

3 mảng này còn đi theo hai hướng chính. Một là thiết kế trình diễn nghệ thuật, tức là thiết kế những trang phục phục vụ việc biểu diễn. Hai là thiết kế ứng dụng thực tế, tức là những trang phục mặc hàng ngày. Ở giai đoạn lập ý tưởng thiết kế thời trang nữ, một nhà thiết kế thời trang cần phải làm các bước cơ bản sau:

Nghiên cứu

nghiên cứu bản vẻ thời trang
Nghiên cứu được xem là 1 phần mềm căn bản & thiết yếu hàng đầu của mỗi việc làm phát minh sáng tạo & thiết kế. Nói bí quyết khác lạ chúng bao gồm được xem là căn cơ căn bản của thiết kế. Việc nghiên cứu và điều tra sống phía trên ko cần chỉ được xem là tổ hợp 1 “ nồi thập cẩm ” các sáng tạo độc đáo của nhân dân khác thường. Việc nghiên cứu và điều tra bắt buộc phía tới các content mang chủ đích cũng như vật liệu, toàn cảnh, mẫu loại sản phẩm, xu thế, người mua, … Đây thiết yếu được xem là nền móng nhằm xuất bản buộc phải các sáng tạo độc đáo, chiến thuật tuyệt hảo hàng đầu lúc đeo đuổi ngành nà .

Phát triển ý tưởng sáng tạo

phát triển ý tưởng
Sau lúc xác lập đc các đường nét đặc thù số 1 cũng như : mẫu mã, vật liệu, phong thái, loại bày diễn trang trí, … nhân loại thiết kế nên dựa trong các vấn đề nào là nhằm tăng trưởng chi tiết cụ thể. Nhà thiết kế bắt buộc xác lập rõ rệt mẫu mã phục trang phía đến, bộc lộ rõ ràng vấn đề xoi trong cả & không thể số 1 được xem là sự kết nối của mỗi nhân tố. Với các ngôi nhà thiết kế thế hệ chớ cấp sờn lòng vào tiến trình brainstorm nà bởi vì phát minh sáng tạo ở trong về năng khiếu sở trường cơ mà cũng hoàn toàn có thể luyện tập, học hành .

Phác thảo

phác thảo bằng mô phỏng

Phác thảo là bước chuyển đổi ý tưởng trong đầu ra trang giấy. Người thiết kế cần có bản vẽ thiết kế thời trang nữ diễn đạt tốt nhất các ý tưởng để người xem hiểu được các chi tiết, nếp gấp, chất liệu,…để hiểu cần phải làm gì.

Nắm rõ rệt & vâng lệnh nguyên lý thiết kế thời trang nữ

Một nhà thiết kế thời trang không chỉ yêu cầu cầu có sự sáng tạo mà quan trọng hơn còn cần nắm rõ và tuân thủ những nguyên tắc trong thiết kế thời trang. Với những bạn có niềm yêu thích với thời trang để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể hướng đến một trường đại học, cao đẳng hoặc một trung tâm đào tạo. Ở đây không chỉ dễ dàng nắm vững những kiến thức cơ bản nhất mà có được một mạng lưới quan hệ, sự cạnh tranh và áp lực cần có để mở rộng con đường tương lai thành công trong giới thời trang. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng của mình qua nhiều cách khác nhau nữa như dự thi các cuộc thi, chương trình, việc làm liên quan đến lĩnh vực thời trang,…. Dù ở đâu, một nhà thiết kế thời trang cũng cần có những yếu tố cơ bản sau đây:

Về sắc tố phục trang

Trong thẩm mỹ và nghệ thuật tạo dáng & bày diễn trang trí sắc tố luôn luôn được xem là 1 nhân tố rất chi là cần yếu. Cần mang sự phát minh sáng tạo, ko buộc phải đi theo phía đại trà phổ thông. Dựa trong các màu sắc thiết yếu, toàn cầu thiết kế hoàn toàn có thể trộn lẫn đc muôn ngàn các gam màu đặc trưng nhau nhằm có tác dụng điển hình nổi bật sản phẩm thực tế của tổ ấm. Trong nhân tố sắc tố, hành khách nên cầm rõ rệt những đặc thù, đặc thù sau :
các màu sắc trang phục nữ

 • Màu nóng và màu lạnh: Đây là đặc trưng cơ bản nhất của màu sắc. Người thiết kế cần vận dụng nguyên lý này để có được những gam màu đẹp nhất.
 • Tính đậm, nhạt: Độ đậm nhạt thể hiện được sự vững chắc, hài hoà và cả nhịp điệu cho mỗi tác phẩm.
 • Độ tương phản của màu sắc: Vị trí của mỗi mảng màu cùng tỷ lệ tương đối của mỗi sắc độ sẽ quyết định hiệu quả của tác phẩm.

Họa máu bày diễn trang trí

Họa tiết trang trí phải đẹp

Cùng với chất liệu, kiểu dáng thì hoạ tiết là một phần quan trọng của thiết kế. Nó chính là điểm khiến giới mộ điệu thời trang luôn đắm say trong những mẫu thiết kế mới. Những hoạ tiết có thể sự đột phá của phong cách mới cũng có thể mang hơi hướng của những thập niên trước. Vậy nên để những hình vẽ thiết kế thời trang được nổi bật nhất, có dấu ấn trong thị trường thời trang, bạn hãy thỏa sức biến tấu.

Nguyên tắc xoàn vào bố cục tổng quan bày diễn trang trí thiết kế thời trang nữ

Thời trang được xem là phát minh sáng tạo, mặc dù thế cũng nên dựa đi theo các nguyên lý bày diễn trang trí căn bản số 1. Từ các nguyên lý căn bản ấy những ngôi nhà thiết kế phải áp dụng & phát minh sáng tạo nhằm kiến tạo buộc phải bản vẽ thiết kế mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ & nghệ thuật và thẩm mỹ số 1. Những nguyên lý rubi vào bố cục tổng quan bày diễn trang trí thiết kế gồm có :

 • Nguyên tắc nhắc lại: Nhà thiết kế sử dụng một hoặc một nhóm hoạ tiết để lặp lại tạo nên sự cân đối.
 • Nguyên tắc xen kẽ: Người thiết kế sử dụng những họa tiết trang trí khác nhau như đường nét, màu sắc, độ to nhỏ, mềm, cứng,…
 • Nguyên tắc đăng đối: Những họa tiết được sắp xếp lặp lại một cách đều đặn hoặc đối xứng nhau qua một hoặc nhiều chiều.
 • Nguyên tắc phá thế: Nguyên tắc này còn có tên gọi khác là bố cục tự do. Người thiết kế sẽ tạo ra những đường nét, hình ảnh hay hoạ tiết thay đổi một cách đột ngột, không có quy luật. Tuy vậy, người thiết kế cần đảm bảo bố cục chung vẫn giữ được sự hài hoà, mềm mại mà không bị nhàm chán.

Thực hiện vẽ thiết kế thời trang nữ đi theo sáng tạo độc đáo

Sau lúc mang đc sáng tạo độc đáo, căn nhà thiết kế buộc phải truyền tải sáng tạo độc đáo của chúng ta đi qua các bước căn bản sau :
trước hết được xem là bước vẽ luôn tiện. Nhân thể bên trên bản vẽ buộc phải dựa bên trên các chỉ khoản đo riêng rẽ. Trong giới thiết kế, đơn vị chức năng đo quy ước được xem là ( M ). Với toàn cầu trưởng thành tiện thể tiếp tục mang chiều tăng cao khoảng chừng 8,5 – 9M, sở hữu trẻ nhỏ khoảng chừng 4-5 M, có vị thành niên được xem là 7M .
thực hiện vẽ theo ý tưởng
Tiếp theo trái đất thiết kế buộc phải thực thi hội họa thời trang nhằm tạo ra bản vẽ hoàn hảo dựa bên trên kiểu quả đât & cỗ phục trang. Tại bước nào, nhân dân thiết kế phải chú ý quan tâm một số ít nơi đặc biệt quan trọng sau :

 • Về nhân thể không chỉ cần đúng với chỉ số đo riêng, có tỷ lệ chuẩn mà khuôn mặt và biểu cảm cũng phải hướng đến ý tưởng và chủ đề chung của tác phẩm.
 • Bản thiết kế thời trang cần tập trung vào chi tiết, tư thế của cơ thể cũng cần thể hiện rõ nhất điểm đặc biệt của trang phục.
 • Nét vẽ cần đảm bảo sự mượt mà, sống động diễn tả rõ nhất các chi tiết, hoạ tiết và chất liệu của trang phục.
 • Thông thường, vẽ thiết kế thời trang nữ cũng cần chú ý đến bố cục để tạo nên một tác phẩm hài hòa, thống nhất.

Các bước thiết kế thời trang nữ chuẩn phương pháp

Từ khi lên sáng tạo độc đáo mang lại tới lúc ra tới kiểu thiết kế thời trang sau cuối bắt buộc trải đi qua vô cùng phổ biến quy trình. Về căn bản chúng bao gồm các bước sau trên đây :
Cách một : Lên sáng tạo độc đáo & tăng trưởng ý tưởng sáng tạo mang lại phục trang. Như sẽ kể sống ứng dụng một, con người thiết kế phải điều tra và nghiên cứu, xác lập vấn đề, phong thái nhưng phục trang phía đến trường đoản cú ấy phát minh sáng tạo buộc phải các ý tưởng sáng tạo thế hệ của những kiểu thiết kế .
Cách 2 : Vẽ phác họa, minh họa. Đây được xem là bước quy đổi trường đoản cú ý tưởng sáng tạo lịch sự bản vẽ. Nó cũng được xem là bản lề nhằm chế tạo cần những thông số kỹ thuật nhân viên kỹ thuật mang đến thiết kế cỗ rập. Để các thông số kỹ thuật nà đc đúng chuẩn hàng đầu, căn nhà thiết kế phải nhập cuộc triển khai bản vẽ sở hữu sự hoạt động khung hình nhằm vật liệu, những cụ thể cũng cũng như nếp gấp gáp đc biểu lộ rõ rệt số 1 .
Cách tam : Thiết kế rập. Đây được xem là 1 thuật ngữ nhưng các mọi người vào ngành thời trang chắc rằng ko vẫn lạ lẫm. Thiết kế rập được xem là nguyên hình nơi bắt đầu xác định loại sản phẩm đc kiến tạo ra bởi bài toán giảm bên trên giấy đi theo tỉ trọng thực. Những nguyên hình nào là tiếp tục đc ốp lên vải vóc & may ráp lại thành mẫu sản phẩm. Đây cũng được xem là 1 quy trình cạnh tranh nhằn yên cầu mọi người thiết kế nên sở hữu phổ biến kiến thức và kỹ năng .
Cách bốn : Lên kiểu gỗ có nghĩa là lên kiểu tiên phong bởi vải vóc gỗ ( xoàng xĩnh được xem là vải vóc cốt tông khô ) .
Cách 5 : Chỉnh chữa lại các chi tiết cụ thể ko vừa lòng cũng như độ ấp ôm ngực, những chi tiết cụ thể xếp cốc tốt độ phồng, … Những sự biến hóa sau cuối tiếp tục đc diễn ra sống quá trình nè nhằm xong mẫu sản phẩm. Thậm chí hoàn toàn có thể mang các đổi khác khác nhau hẳn sở hữu ý tưởng sáng tạo bắt đầu giả dụ ý tưởng sáng tạo ko sự thật khả năng thực thi. Tại tiến trình nà phải điều khiển lại tổng thể các sơ sót & mang ra kiểu rập ở đầu cuối nhằm tới bước tiếp theo sau .

Bước 6: May mẫu thật bằng vải và các nguyên phụ liệu khác. Đây là giai đoạn cuối cùng vô cùng quan trọng để cho ra mắt những mẫu thiết kế thời trang nữ đẹp nhất. Hình vẽ minh hoạ hay thiết kế rập có thể rất đẹp nhưng kỹ thuật may kém có thể làm thay đổi đẳng cấp của cả bộ trang phục. Đây chính là giai đoạn tiên quyết nhất trong các bước thiết kế thời trang nữ đúng cách.

Các bản vẽ demo dự thi Cuộc thi thiết kế thời trang thế hệ hàng đầu lúc bấy giờ

các bản vẻ phác thảo dự thi

Quá trình từ mẫu vẽ thiết kế thời trang nữ cho tới lúc hoàn thiện những sản phẩm là một chặng đường rất khó khăn. Đương nhiên tất cả những nhà thiết kế thời trang từ nghiệp dư, thực tập đến chuyên nghiệp đều cần trải qua những giai đoạn cũng như các bước này để tạo nên những sản phẩm ấn tượng nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Thu Mua vải cây Toàn Thắng sẻ giúp những người mới có được cơ hội tiếp cận những kiến thức phù hợp, hữu ích nhất về thiết kế thời trang nữ và tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *