Trang chủ » Chị em nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại dùng trong gia đình? | Nguyễn Kim Blog

Chị em nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại dùng trong gia đình? | Nguyễn Kim Blog

Lựa chọn những mẫu sản phẩm nhà bếp năng lượng điện nhằm dùng vào mái ấm gia đình được xem là xu thế chi tiêu và sử dụng văn minh. Đứng trước nhị vẻ bên ngoài nhà bếp từ bỏ & nhà bếp mặt trời, khách tham quan tiếp tục cạnh tranh mang quyết định hành động trường hợp không bắt rõ ràng những tác dụng của nó. Đó được xem là nguyên do Danang Discovery với tới bài bác viết lách nè dành riêng mang đến du khách. Những thông báo có ích về nhà bếp trường đoản cú & nhà bếp mặt trời tiếp tục trợ giúp khách du lịch nhanh gọn mua tậu loại sản phẩm tương thích nhu yếu .

Bếp từ và bếp hồng ngoại giống nhau điểm gì?

Bếp từ bỏ & nhà bếp mặt trời mọi hoạt động giải trí nhờ vào năng lượng điện, pSửa bếp từ Hai Bà Trưng
cách thiết kế phong phú nhằm chọn lựa, sang trọng và quý phái, đẹp mắt. Có mặt kính bền chắc, thuận tiện dọn dẹp và sắp xếp bắt buộc sạch sẽ & thế hệ chậm, hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Công suất hoạt động giải trí của nhà bếp trường đoản cú & nhà bếp mặt trời các tương đối quá cao, khoảng chừng 1800 – 4400 W buộc phải nấu bếp thời gian nhanh rộng hẳn so sánh có nhà bếp gas. Có những chính sách nấu nướng thiết lập sẵn cộng những chức năng hữu dụng cũng như hứa hẹn tiếng nấu nướng, chính sách bảo đảm bảo đảm an toàn cũng như cảnh báo nhắc nhở quá nhiệt, nấu nướng nồi ko, khóa bảo đảm an toàn, tự động cắt lúc quá nhiệt …

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhiều điểm giống nhau tiện ích.

Tuy nhiên 2 vẻ bên ngoài nhà bếp nào mang có hạn được xem là nhiệt lượng tầm thường không thay đổi lúc nấu nướng, cực nhọc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nhưng mà phụ thuộc vào trong nút hiệu suất với sẵn. Do đó, hành khách cần sắm nhà bếp chiếm hữu đa dạng nấc hiệu suất nhằm mang phổ biến nút nhiệt độ chọn lựa tương thích sở hữu mỗi món nấu nướng .

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

+ Về nguyên lý hoạt động: Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện đốt nóng lõi điện bên trong tạo ra nhiệt làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn, không gian bếp nóng khi bật bếp. Còn bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Dòng điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi nấu chín thức ăn, không gian bếp không nóng khi bật bếp.

+ Về hiệu suất: Do phải làm nóng mặt kính, bếp hồng ngoại đạt hiệu suất cao nhất khoảng 65 – 70%, đun 1 lít nước mất 4 phút. Trong khi đó, vì không phải làm nóng mặt kính, bếp từ đạt hiệu suất cao tới hơn 95%, đun 1 lít nước mất 2 phút hơn, giúp tiết kiệm điện.

+ Về nồi chảo sử dụng: Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với đa dạng nồi chảo như  inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm. Ngược lại, bếp từ kén nồi chảo, chỉ dùng được với chất liệu nhiễm từ.

+ Về độ an toàn: Bếp hồng ngoại có mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, có thể gây phỏng do tiếp xúc, nên chỉ vệ sinh khi bếp nguội. Bếp từ chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, nên mặt bếp mát. Nếu bạn sử dụng bếp trong thời gian ngắn, mặt bếp chưa kịp nóng do nhiệt truyền từ nồi sang thì có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu.

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác nhau.

+ Về giá thành: Bếp hồng ngoại có giá thấp hơn, từ 500 ngàn trở lên, tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí. Bếp từ giá khá cao, từ 700 ngàn trở lên và phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng.

+ Về món ăn phù hợp để nấu: Bếp hồng ngoại nấu tốt các món rim kho, ninh hầm; nấu tạm ổn các món chiên, xào, nhưng bạn cần chảo đáy thật phẳng và đều; nướng được trên mặt bếp nhưng hơi khó vệ sinh vết cháy; các món nấu nhanh, đơn giản như canh, lẩu, soup không nhanh bằng bếp từ.

Bếp tự phù hợp mang đến bài toán nấu nướng những món đơn thuần, nhanh gọn cũng như canh, lẩu, soup ; ko nướng đc. Thiết bị sở hữu độ ẩm ko không thay đổi bắt buộc ko thừa tương thích nhằm tạo ra món cừu, xào, vì như thế nhiệt độ tập trung chuyên sâu sống thân chảo hay lòng nồi dẫn tới dễ dàng bị cháy khét đồ ăn sống địa điểm nào. Mặt khác, nhà bếp từ bỏ cũng ko tương thích nhằm dùng mang đến món rim hay ninh hầm buộc phải nấc nhiệt độ nhỏ nhắn, không thay đổi .

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

+ Mua bếp hồng ngoại khi: Muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng nồi chảo sẵn có của gia đình. Có nhu cầu chế biến các món nướng. Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn và hay nấu các món kho, rim.

+ Mua bếp từ khi: Bạn không ngại sắm thêm nồi chảo, thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.

Bếp từ và bếp hồng ngoại nên mua phù hợp nhu cầu.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *