Trang chủ » Biên Tập Viên Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Ngành Báo Chí

Biên Tập Viên Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Ngành Báo Chí

Biên tập viên trong tiếng Anh là gì? Khi xem thời sự trên tivi bạn có hay để ý đến người đọc bản tin và người MC không? Họ thường là những biên tập viên đấy.Bạn đang xem : Biên tập viên tiếng anh là gì

Biên tập viên trong tiếng Anh là gì? Bạn có ước mơ trở thành một người biên tập viên thành công? Bnạ có muốn biết những kỹ năng cần có của một biên tập viên là gì? Hãy xem nội dung sau để biết thêm chi tiết nhé.

Biên tập viên trong tiếng Anh là gì?

Biên tập viên trong tiếng Anh là: Editor

*

Định nghĩa từ biên tập viên trong tiếng Anh – Editor

Phát âm : / ˈedɪtər /Editor : a person who is in charge of a newspaper, magazine, … or part of one, and who decides what should be included. ( Dịch : một người đảm nhiệm một tờ báo, tạp chí, … hoặc một phần của một tờ báo, và người quyết định hành động những gì nên được đưa vào )Ví dụ : He was associate editor at the magazine. ( Dịch : Anh ấy là phó tổng biên tập của tạp chí ) .

Xem thêm: Tên Thật Của Justa Tee Tên Thật, ‪Trường Giang

Nghĩa khác của từ Editor : a person who prepares a book or other written material to be published, for example by checking and correcting the text, making improvements, … ( Dịch : một người chuẩn bị sẵn sàng một cuốn sách hoặc tài liệu viết khác để được xuất bản, ví dụ điển hình bằng cách kiểm tra và thay thế sửa chữa văn bản, nâng cấp cải tiến, … )Ví dụ : She finally got a position as an assistant editor at a small publishing house. ( Dịch : Cuối cùng cô cũng nhận được vị trí trợ lý biên tập tại một nhà xuất bản nhỏ. )

Từ vựng tiếng Anh liên quan biên tập viên

Một trong những ngành nghề tất cả chúng ta thường phát hiện những biên tập viên đó chính là truyền thông online và báo chí truyền thông. Vậy những thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành báo chí truyền thông là gì ?News agency: thông tấn xãHeadline: tiêu đềCirculations: tổng số báo phát hànhSupplement: bản phụ lụcEditorial: bài xã luậnEditor: biên tập viênCorrespondent: phóng viên thường trúReporter: phóng viênCritic: nhà phê bìnhProprietor: chủ báoColumnist: người phụ trách một chuyên mục của báoJournalist: nhà báoCollaborator: cộng tác viênArticle: bài báoOnline Newspaper: báo trực tuyến/ báo mạngCartoons: tranh biếm họaGossip: mục lượm lặtEntertainment: sự giải tríThe letters page: trang thư bạn đọcBusiness news: tin kinh tế

Những bộ kỹ năng của một biên tập viên

News agency : thông tấn xãHeadline : tiêu đềCirculations : tổng số báo phát hànhSupplement : bản phụ lụcEditorial : bài xã luậnEditor : biên tập viênCorrespondent : phóng viên báo chí thường trúReporter : phóng viênCritic : nhà phê bìnhProprietor : chủ báoColumnist : người đảm nhiệm một phân mục của báoJournalist : nhà báoCollaborator : cộng tác viênArticle : bài báoOnline Newspaper : báo trực tuyến / báo mạngCartoons : tranh biếm họaGossip : mục lượm lặtEntertainment : sự giải tríThe letters page : trang thư bạn đọcBusiness news : tin kinh tế tài chínhNhiệm vụ của một người biên tập viên và sự phối hợp của người biên tập và người viết như thế nào trong việc làm ?

Người biên tập cần có một bộ kỹ năng khá nhất quán. Không có nền tảng giáo dục tiêu chuẩn cho một biên tập viên, mặc dù bằng cấp tiếng Anh rất hữu ích để xin việc tại một nhà xuất bản hoặc cơ quan sách.

Đối với bất kể vị trí việc làm nào, người biên tập cần có kiến ​ ​ thức về ngữ pháp, ngôn từ và cú pháp. Người biên tập không cần phải là nhà ngữ pháp học nhưng một biên tập viên phải phân biệt được sự độc lạ giữa trạng từ và tính từ nhưng lại có năng lực hiểu đúng ngữ pháp. Ít nhất một biên tập viên cần phải biết đủ ngữ pháp để hướng dẫn một người viết đi đúng hướng .Tất nhiên, kiến ​ ​ thức kỹ thuật về ngữ pháp là vô cùng có ích cho cả người biên tập và người viết, giống như cách mà kim chỉ nan âm nhạc có ích cho những nhạc sĩ. Một biên tập viên cần có con mắt về phong thái để nhìn nhận cao những khoảnh khắc này. Chẳng hạn như sửa chữa thay thế toàn bộ những cách sử dụng của giọng bị động là một sai lầm đáng tiếc cổ xưa của người biên tập mới .Và một kỹ năng và kiến thức quan trọng nữa cần có ở một biên tập viên là tổng thể những biên tập viên cần có năng lực đề xuất kiến nghị những biến hóa theo cách có ích, mang tính ngoại giao. Nên biết cách thao tác với những phòng, ban có tương quan để hoàn toàn có thể nêu ra quan điểm của mình, nhận xét về tác dụng thao tác của người khác nhưng không động chạm đến lòng tự ái của người đối lập .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *