Trang chủ » Những điều thú vị về bức tượng Manneken Pis ở Brussels

Những điều thú vị về bức tượng Manneken Pis ở Brussels

Cập nhật lúc 17:07:17, 24/08/2020Nếu đến Brussels, khu vực tiên phong mà hành khách được dẫn đến chiếm ngưỡng chắc như đinh là bức tượng nổi tiếng Cậu bé đứng tè Manneken Pis .

Giới thiệu tổng quan về tượng Manneken Pis

Manneken Pis nằm ở phía Tây Nam của Toà thị chính thành phố ở Brussels, Bỉ.
Để đến chiêm ngưỡng

Có người cho rằng tác phẩm nghệ thuật này không có tính trang trọng nhưng người dân địa phương lại có rất nhiều câu chuyện và cách tổ chức sự kiện với sự góp mặt của chú bé đứng tè này mà ngay cả những người khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy yêu thích bức tượng.
 

Manneken Pis nằm ở phía Tây Nam của Toà thị chính thành phố ở Brussels, Bỉ.Để đến chiêm ngưỡng điểm du lịch Bỉ nổi tiếng này, nếu bạn đang ở quảng trường Grand Place đối diện Tòa thị chính, thì hãy ra theo lối bên trái, Manneken Pis ở sau Tòa thị chính hai dãy nhà. Manneken Pis là một bức tượng kiêm đài phun nước bằng đồng nhỏ, cao khoảng 61cm, mô tả một chú bé trần truồng đang đi tiểu vào bồn nước của đài phun.Có người cho rằng tác phẩm nghệ thuật này không có tính trang trọng nhưng người dân địa phương lại có rất nhiều câu chuyện và cách tổ chức sự kiện với sự góp mặt của chú bé đứng tè này mà ngay cả những người khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy yêu thích bức tượng.

Tượng Manneken Pis ở Brussels, Bỉ

Những câu truyện mê hoặc về tượng Cậu bé đứng tè

Có rất nhiều câu chuyện thú vị đã đưa bức tượng nhỏ này đi vào lòng du khách. Một câu hỏi đặt ra, là tại sao bức tượng này ra đời? Có câu chuyện kể rằng một du khách đã để lạc mất con trai khi đến thăm thành phố này, nhờ sự giúp đỡ của người dân bản xứ, ông đã tìm lại được chú bé nên đã tặng họ bức tượng này như một món quà tri ân.

Một câu chuyện khác, ly kỳ hơn, kể rằng trong thời gian thành phố bị bao vây, có một cậu bé vốn là gián điệp đã dập tắt âm mưu đánh bom thành phố bằng cách tè vào chất gây nổ.
 


Mannenken Pis trong phục trang thể thao

Tổ chức sự kiện với Manneken Pis

Người dân Brussels dành sự yêu thích đặc biệt cho bức tượng đáng yêu này.
Manneken Pis là nhân vật không thể thiếu trong các sự kiện của thành phố, và được thay quần áo phù hợp cho từng sự kiện. Tủ quần áo của Manneken Pis rất phong phú từ bộ quần áo ông già Noel đến trang phục truyền thống của các quốc gia trên thế giới. Bộ trang phục mới nhất được bổ sung gần đây là bộ quần áo Trung Quốc bằng da màu đỏ do thành phố da Haining, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tặng.

Vào các dịp đặc biệt, các ban nhạc lớn sẽ biểu diễn tại đây và Manneken Pis được bố trí để phun ra những hương vị bia khác nhau của Bỉ từ vòi phun nước của cậu để người dân thưởng thức. Với tình yêu và sự quan tâm như vậy dành cho Manneken, thử hỏi còn ai cần đến Tháp đồng hồ Big Ben nữa chứ?

 

Quang cảnh tượng Cậu bé đứng tè

 

>>> Đọc thêm: Những điểm du lịch ở Bỉ mà bạn nhất định phải ghé thăm
Trong những năm 1980, một bức tượng khác đã ra đời, có tên gọi là Jeanneke Pis,  để cho Mannenken Pis có bạn. Bức tượng này là một đài phun nước hình bé gái nhưng ít nổi tiếng hơn và nằm ẩn mình trong lối đi nhỏ cách Manneken Pis không xa.

Những ai đã thấy tượng Manneken Pis chắc hẳn sẽ rất thích thú vì sự đáng yêu của bức tượng này. Mời quý khách đặt tour Brussels và những thành phố đẹp khác ở Châu Âu, chiêm ngưỡng và thưởng thức
tượng Manneken Pis và những địa danh nổi tiếng khác.
 

Trong những năm 1980, một bức tượng khác đã ra đời, có tên gọi là Jeanneke Pis, để chocó bạn. Bức tượng này là một đài phun nước hình bé gái nhưng ít nổi tiếng hơn và nằm ẩn mình trong lối đi nhỏ cách Manneken Pis không xa.Những ai đã thấy tượng Manneken Pis chắc hẳn sẽ rất thích thú vì sự đáng yêu của bức tượng này. Mời quý khách đặt tour

du lịch Châu Âu giá rẻ

để có cơ hội đếntượng Manneken Pis và những địa danh nổi tiếng khác.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *