Trang chủ » Danh ca Bảo Yến tuổi 63: ‘Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con’

Danh ca Bảo Yến tuổi 63: ‘Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con’

” Sân khấu âm nhạc Nước Ta thập niên 1990 xuống dốc. Khi ấy tôi cũng đã 42 tuổi, cũng căng thẳng mệt mỏi rồi, thấy thế cũng chán nên nghỉ hát luôn “, danh ca Bảo Yến nói .

Nhờ Quốc Dũng tôi mới có được như hôm nay!

Bảo Yến là khách mời thứ hai của chương trình Dấu ấn huyền thoại. Trong lần hiếm hoi xuất hiện trên sóng truyền hình, nữ danh ca đã có những chia sẻ về hào quang nghề nghiệp, về cuộc hôn nhân với ông xã – nhạc sĩ Quốc Dũng cùng lý do giải nghệ khi đang trên đỉnh cao danh vọng. 

Danh ca Bảo Yến tuổi 63: 'Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con'
Bảo Yến hiếm hoi xuất hiện trên sóng truyền hình. 

Theo nữ danh ca, chị suôn sẻ nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Trong thập niên 1980 – 1990, Bảo Yến – với phong thái trình diễn văn minh, máu lửa – đã trở thành cái tên khét tiếng của những sân khấu ca nhạc Nước Ta. Chị cùng với em gái Nhã Phương là 2 khuôn mặt đắt show bậc nhất, lưu diễn khắp từ Nam ra Bắc .Tuy nhiên sự nghiệp của giọng ca xứ Huế lên đến đỉnh điểm khi gặp gỡ và thành đôi với nhạc sĩ Quốc Dũng. Không chỉ nên nghĩa vợ chồng, ông xã giúp chị thăng hoa và định danh vị trí số 1 làng nhạc với Chuyện hợp tan, Đường xưa …

” Tôi gặp anh Dũng trong Đài truyền hình Thành phố và phát sinh tình cảm, tới năm 1983 thì kết hôn. Chính anh Dũng cũng góp phần rất lớn trong sự nghiệp của tôi. Nếu không có anh Dũng, tôi không hề được như ngày ngày hôm nay. Anh Dũng phối nhạc tinh xảo, da diết, từ melody tới nhạc cụ, tôn giọng hát tôi lên nhiều “, chị san sẻ .Nữ danh ca nhận xét ông xã khắc nghiệt, không dễ chiều trong nghề. Nhiều ca khúc chị và ban nhạc vừa lòng nhưng Quốc Dũng thấy không hay nên phải bỏ lỡ. Tuy nhiên, trong đời sống anh lại tự do, hiền lành và rất yêu chiều vợ con .Bảo Yến kể có lần chị đi Mỹ suốt hơn cả năm màn biểu diễn nhưng ông xã không kêu ca hay phàn nàn. Thỉnh thoảng anh gọi sang, Bảo Yến bảo sắp về thì anh nhẹ nhàng khuyên bảo : ” Thôi về đi em ” .

Tôi mệt mỏi, chán nản nên quyết định nghỉ hát!

Danh ca Bảo Yến cũng ngậm ngùi nói về khoảng thời gian chị ở ẩn, tránh xa ánh đèn sân khấu khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Quyết định này từng khiến gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp giới giải trí đều bất ngờ. 

Danh ca Bảo Yến tuổi 63: 'Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con'
Bảo Yến chia sẻ lý do giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp

Bảo Yến lý giải quy trình tiến độ thập niên 1990, nền âm nhạc Nước Ta đã dần xuống dốc. Các tụ điểm ca nhạc ở TP. Hồ Chí Minh như Trống Đồng, 126, rạp Rex … đều vắng khách. Khi ấy, Bảo Yến đã 42 tuổi, trải qua những thăng trầm đời sống và thị phi nghề hát nên cảm xúc căng thẳng mệt mỏi, không còn đủ nhiệt huyết nên quyết định hành động nghỉ hát .” Tính tôi lạ lắm, đi hát mà thấy có nửa rạp người theo dõi cũng buồn, nhận tiền cát-xê không thấy vui nên nghỉ. Lúc đó anh Dũng vẫn đang thao tác, vẫn có tiền nên tôi không lo về kinh tế tài chính. Anh ấy ủng hộ mọi quyết định hành động của tôi. Tôi nghỉ hát được 6 năm thì bên hải ngoại mời qua diễn nên tôi mới trở lại sân khấu “, chị kể .

Nữ danh ca có đời sống kín tiếng lặng thầm, tránh xa thị phi .Bảo Yến kể đời sống của chị ở tuổi 63 an nhiên, không ưu tư muộn phiền. Mỗi ngày, chị đều đặn chuyên tâm đọc kinh tu hành để tâm hồn thanh thản. Nhưng có một thứ chị không hề buông là âm nhạc .Nữ danh ca không ít lần công bố ” đóng cửa ” nghỉ hát. Dù vậy, nhiều người quen và người theo dõi thân tình lại tìm đến mời gọi đi hát. Bảo Yến vì muốn đáp trả ân tình nên nhận lời ở những show đặc biệt quan trọng. Chị hát không phải tiền nhiều, thù lao cao mà vì sức hút của ánh đèn sân khấu, của âm nhạc .

Clip Bảo Yến chia sẻ

browser not tư vấn iframe .

Thúy Ngọc

Danh ca Bảo Yến: Vinh quang lắm, muộn phiền nhiều

Danh ca Bảo Yến: Vinh quang lắm, muộn phiền nhiều

Chặng đường gắn bó cùng ánh đèn sân khấu với ca sĩ Bảo Yến, đầy vinh quang nhưng cũng không thiếu muộn phiền .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *