Ăn mỳ Ý đúng cách – không phải ai cũng biết

Vốn là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trên quốc tế, mỳ Ý cũng tiềm ẩn trong nó những cách chiêm ngưỡng và thưởng thức riêng không liên quan gì đến nhau mà không phải ai cũng biết. Việc chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này có vẻ như trở nên đơn thuần hơn khi mỳ Ý ngày càng thông dụng ở khắp các vương quốc. Tuy nhiên, với những người sành ăn thì không có gì bằng việc chiêm ngưỡng và thưởng thức đúng cách món mỳ Ý ngon tuyệt này. Bởi theo họ, cách ăn đúng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn mùi vị của mỗi món ăn .

Mỳ Ý tiềm ẩn trong nó những cách chiêm ngưỡng và thưởng thức riêng không liên quan gì đến nhau mà không phải ai cũng biết .

 

Ăn đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn mùi vị của mỳ Ý .

Có một điều quan trọng và cơ bản nhất khi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý đó là thay vì sử dụng thìa thì bạn nên dùng dĩa. Việc sử dụng thìa để ăn mỳ Ý được coi là phương pháp tồi tệ nhất ở Ý cũng như các vương quốc châu Âu khác .

Mỳ Ý là món ăn được chiêm ngưỡng và thưởng thức bằng dĩa .

 

Việc sử dụng thìa để ăn mỳ Ý được coi là phương pháp tồi tệ nhất ở Ý và các vương quốc châu Âu khác .

Tuy nhiên, việc sử dụng dĩa để chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý cũng cần tuân theo 1 số ít nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, bạn xiên dĩa vào các sợi mỳ theo chiều thẳng đứng từ trên xuống rồi mở màn xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ đeo tay để cuộn những sợi mỳ. Sau đó, đưa dĩa lên khoảng chừng 25 cm để tách rời các sợi mỳ trên dĩa với đĩa. Tiếp đó, nhẹ nhàng xoay chiếc dĩa thật nhanh để cuộn những sợi mỳ ngăn nắp và đưa vào miệng. Các bạn cũng nên đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm với những sợi mỳ chưa được cuộn hết bằng dĩa và “ giải quyết và xử lý ” chúng ngăn nắp trước khi đưa cả dĩa mỳ vào miệng nhé ! Một quan tâm nhỏ là chúng mình đừng nên lấy quá nhiều mỳ hoặc ăn một miếng quá to một lúc vì như thế sẽ làm mỳ rất dễ rơi ra khỏi dĩa đó !

Đầu tiên, bạn xiên dĩa vào các sợi mỳ theo chiều thẳng đứng từ trên xuống rồi mở màn xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ đeo tay để cuộn những sợi mỳ .

 

Sau đó, đưa dĩa lên khoảng chừng 25 cm để tách rời các sợi mỳ trên dĩa với đĩa .

 

Tiếp đó, nhẹ nhàng xoay chiếc dĩa thật nhanh để cuộn những sợi mỳ ngăn nắp và đưa vào miệng .

Một chiêu thức khác cũng được sử dụng thông dụng đó là cuộn những sợi mỳ ngay trên đĩa của bạn. Với giải pháp này, bạn chỉ cần xiên và xoay nhẹ chiếc dĩa để lấy một lượng nhỏ mì trong đĩa. Để cuộn những sợi mì thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chiếc thìa và để thìa một góc 90 o so với dĩa để việc lấy mỳ được nhanh gọn và ngăn nắp .

Cuộn những sợi mỳ ngay trên đĩa cũng là một cách ăn mỳ Ý thông dụng .

 

Đôi khi, bạn phải nhờ đến những chiếc thìa để ăn mỳ Ý thuận tiện và nhanh gọn hơn .

Cuộn quá nhiều mỳ Ý vào một chiếc dĩa là một sai lầm đáng tiếc lớn khi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Nếu bạn đã lấy quá nhiều mỳ thì hãy bỏ xuống và lấy lên một lượng mỳ ít hơn. Sau đó, cuộn chúng lại cho đến khi bạn cảm thấy vừa khít và cho vào miệng .

Đừng cuộn quá nhiều mỳ Ý vào một chiếc dĩa mà hãy lấy một miếng vừa ăn thôi nhé !

Thưởng thức mỳ Ý cũng là một thẩm mỹ và nghệ thuật và có 1 số ít sai lầm đáng tiếc mà chúng mình nên tránh. Thứ nhất, đừng húp mỳ Ý : tuyệt đối không nên để bất kể âm thanh nào phát ra khi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Đây là điều rất tối kỵ và nhiều lúc còn bị coi là bất lịch sự với những người ăn cùng bàn với bạn đó ! Thứ hai, không làm rơi, vãi mỳ Ý : khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý rất dễ bị dây nước sốt vào quần áo thế cho nên bạn nên rất cẩn trọng nhé ! Mặc dù rất dễ bị bẩn quần áo như vậy nhưng có một “ bật mý ” nhỏ rằng bạn không nên sử dụng khăn ăn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý. Việc sử dụng khăn ăn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý chỉ dành cho trẻ con thôi .

Không nên sử dụng khăn ăn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý, chỉ có trẻ con mới làm như vậy thôi !

Nếu bạn có dự tính tổ chức triển khai một “ bữa tiệc ” mỳ Ý thì nên chọn các loại mỳ ngắn như nui nhé ! Các loại mỳ Ý ngắn sẽ dễ chế biến và Giao hàng hơn khi có đông người. Sai lầm ở đầu cuối là scarpetta – được hiểu là “ chiếc giày nhỏ ”, sai lầm đáng tiếc này để chỉ việc bạn quét chiếc đĩa dính đầy nước sốt còn lại bằng một miếng bánh mì. Việc này chỉ được dùng trong những bữa ăn thân thiện, còn với những bữa tiệc sang chảnh thì tuyệt đối không nên bạn nhé !

Các loại mỳ Ý ngắn sẽ dễ chế biến và ship hàng hơn khi tổ chức triển khai tiệc đông người

 

Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý đúng cách và toàn vẹn nhất bạn nhé !

Là món ăn nổi tiếng trên khắp quốc tế nhưng việc xoay xoay chiếc dĩa để lấy những sợi mỳ cũng có những “ bí kíp ” nhất định. Cùng chúng tớ học và tìm hiểu thêm để chiêm ngưỡng và thưởng thức mỳ Ý nổi tiếng một cách toàn vẹn nhất nhé !

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.