Trang chủ » Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất

Bánh cupcake mềm ngọt, bông rất thơm và thích mắt. Cách làm bánh cupcake cũng rất đơn thuần, công thức cho mẻ bánh chuẩn mềm ngon ai cũng làm được tại nhà .

Bánh cupcake là một loại bánh mềm và có hương thơm vani, vị ngọt thanh, béo ngậy được người lớn cũng như trẻ nhỏ đều rất thích. Bánh cupcake có nhiều mùi vị như trà xanh, dâu, socola … nhưng cơ bản nhất vẫn là bánh cupcake trứng sữa .

Để có được một chiếc bánh cupcake ngon thì kết hợp nguyên liệu rất quan trọng, nếu bột quá loãng bánh sẽ khó cứng, quá mềm và mất đi độ ngon, nếu bột quá khô bánh sẽ bị chai, cứng và ăn rất khô. Vì vậy, để làm được một chiếc bánh cupcake ngon thì cần đặc biệt chú ý về tỷ lệ pha bột cũng như cách thực hiện.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh cupcake cơ bản nhất, cốt bánh mềm ngon, vị ngọt thanh tự nhiên dễ phối hợp với các loại nhân kem khác nhau .

Nguyên liệu làm bánh cupcake cơ bản

– 4 quả trứng gà
– 50 g bột mì + 50 g bột ngô
– 2 g bột nở
– 10 ml dầu ăn
– 30 ml sữa tươi
– 5 ml vani
– 5 g bột cream of tartar ( bột làm bông lòng trắng trứng )
– 100 g đường
– Cốc giấy làm bánh cupcake ( có bán tại các shop làm bánh )
Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 1

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 2
Nguyên liệu làm cupcake cơ bản
Lưu ý : Nếu thích vị trà xanh, cacao thì chuẩn bị sẵn sàng thêm 10 g bột trà xanh, 10 g bột cacao để tạo màu và vị cho bánh .

Cách làm bánh cupcake đơn giản nhất

Bước 1 : Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 âu riêng .
Bước 2 : Âu lòng đỏ trứng gà khuấy cho tan hết trứng. Thêm vào 10 ml dầu ăn, 30 ml sữa tươi, 5 ml vani, 50 g đường rồi khuấy cho hỗn hợp tan hết. Tiếp đó rây hỗn hợp bột mì và bột ngô, bột nở vào trộn thật đều tay. Trộn cho đến khi bột tan hết, thu được hỗn hợp bột lỏng chảy có dòng là được .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 3

Bước 3 : Âu lòng trắng trứng thêm vào 5 g bột cream of tartar rồi đánh bông. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng khởi đầu đổi màu, có bọt thì cho 50 g đường vào từ từ, đánh đến khi bông, có chóp mềm là được .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 4

Bước 4 : Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào âu lòng đỏ trứng bột, hòn đảo đều theo chiều từ dưới lên, hòn đảo 1 chiều. Đảo cho đến khi lòng trắng tan đều vào lòng đỏ, âu bột đổi màu đục đục thì đổ ngược hàng loạt âu lòng đỏ với bột vào âu lòng trắng trứng đánh bông. Tiếp tục hòn đảo hất ngược từ dưới lên, hòn đảo 1 chiều cho đến khi hòa tan được trọn vẹn lòng trắng và lòng đỏ trứng, thu được hỗn hợp bột mịn và lỏng .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 5

Lưu ý : Cả quy trình trộn chỉ hòn đảo theo đúng 1 chiều, hất ngược từ dưới lên. Đảo bột dứt khoát và đều tay, không hòn đảo quá nhiều bánh sẽ bị chai .
– Nếu các bạn thích làm bánh có vị trà xanh, vị socola thì lúc này chia bột làm 3 phần. 1 phần rây bột trà xanh, 1 phần rây bột cacao và 1 phần để nguyên. Đảo đều 2 phần bột vừa rây bột vào là được .
Bước 5 : Chuẩn bị khuôn có lót giấy, đổ bột theo chiều thẳng đứng từ tên xuống vào 2/3 cốc .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 6

Bước 6: Nướng bánh cupcake

– Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng : Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 160 độ. Bánh chín sẽ nở to, màu vàng rất đẹp .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 7

Nướng bánh cupcake
– Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng : Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất, cho bánh vào quay khoảng chừng 2 – 3 phút đến khi thấy bánh nở đều, có màu nâu vàng là đã chín. Tắt lò vi sóng và để bánh thêm 5 phút nữa mới lấy ra ngoài chờ nguội .
Lưu ý : Dùng 1 cây tăm xâm vào giữa bánh cupcake, rút cây tăm lên nếu thấy cây tăm khô là bánh đã chín, nếu cây tăm còn ướt thì cần nướng thêm vài phút nữa .

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh cupcake để nguội là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bánh chín có màu vàng nâu thích mắt, độ nở vừa phải, bánh bông, xốp và mềm. Khi ăn bánh tan dần trong miệng vô cùng mê hoặc .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 8

Bánh chín có màu vàng thích mắt
Các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm kem tươi, đánh thật bông rồi cho vào túi bắt kem trang trí trên mặt bánh và chiêm ngưỡng và thưởng thức vừa thơm ngon lại thanh mát .

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 9

Bắt thêm kem tươi để chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh ngon hơn

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 10

Bánh cupcake trang trí thêm kem tươi và dâu tây cũng rất thích mắt và ngon
Với cách làm bánh cupcake đơn thuần này, các bạn hoàn toàn có thể cho bánh vào trong túi dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh được 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, để càng lâu bánh càng dễ bị cứng .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-cupcake-co-ban-voi-nguyen-lieu-de-ti…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-cupcake-co-ban-voi-nguyen-lieu-de-tim-nhat-d253650.html

Theo Hường Cao ( Tổng hợp, Ảnh : Internet ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *