Trang chủ » Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng

Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng

Cách bắt mèo hoang không phải khi nào cũng hiệu suất cao vì một số ít con mèo rất khó bắt. Chúng hoàn toàn có thể thiếu tín nhiệm về cái bẫy, hoặc chúng dính mồi nhưng bẫy không hoạt động giải trí .Đừng lo ngại vì bạn sẽ dùng bẫy mèo hoang hiệu suất cao khi đọc xong bài viết này ! Trước tiên, hãy thử các mẹo sau :

Cách bắt mèo hoang bằng mẹo đơn thuần

Giúp mèo tự do với cái bẫy

Đối với những con mèo có vẻ sợ bẫy, bạn hãy để bẫy ở những nơi mèo hay đi kiếm ăn hằng ngày nhưng chưa kích hoạt vội và nhử chúng bằng đồ ăn của mèo. Hãy để thức ăn cạnh lối vào của bẫy và dần dần di chuyển thức ăn vào trong bẫy.

Sử dụng bẫy lớn hơn

Mèo không thích cảm giác bị mắc kẹt hoặc bị nhốt. Hãy dùng những chiếc bẫy lớn hơn với không gian rộng hơn, lỗ bẫy lớn hơn để làm mèo cảm thấy hấp dẫn và bước vào chiếc bẫy.

Che cái bẫy lại

Bạn hoàn toàn có thể đặt một chiếc khăn sẫm màu lên cái bẫy nhưng đừng chặn cửa bẫy lại. Sau khi phủ khăn lên cái bẫy, bạn sẽ tạo ra một khoảng trống trông có vẻ như huyền bí, tối tăm và bảo đảm an toàn dành cho mèo .

Hãy nhử mèo bằng những miếng mồi mê hoặc hơn

Cách bắt mèo hoangKhi dùng mồi để thực thi cách bắt mèo hoang, hãy dùng những loại thức ăn có mùi, ngon miệng và độc lạ để kích thích sự hứng thú của mèo. Bạn hoàn toàn có thể dùng thức ăn trẻ nhỏ đóng hộp, cá thu đóng hộp và thịt gà để dụ mèo .

Rải thức ăn thành đường

Hãy dẫn mèo vào bẫy bằng cách rải thức ăn thành một con đường, càng gần cửa bẫy thì miếng thức ăn càng to hơn. Nhưng không nên rải quá nhiều thức ăn mà bạn phải xem xét để không làm mèo quá no trước khi chạm vào lẫy. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nước dùng của thức ăn đóng hộp hoặc thịt để nhử mèo .

Thay đổi vị trí của bẫy

Để triển khai cách bắt mèo hoang, hãy vận động và di chuyển bẫy tới nơi yên tĩnh và kín kẽ để mèo cảm thấy bảo đảm an toàn khi vào bẫy. Bạn hoàn toàn có thể đặt bẫy ở nơi càng ít người đi lại càng yên tĩnh càng tốt .

Quan sát thói quen của mèo

Giống như con người, mèo cũng hay đi trên những con đường quen thuộc của chúng. Hãy tinh ý và để mắt tới những con đường mòn mà mèo hoang hay đi .Thêm vào đó, hãy xem liệu quanh đó có những bụi cây / bụi rậm nào mà chúng thích ngủ hay không và thời hạn chúng hoạt động giải trí ở những khu vực này. Sau đó, hãy đặt bẫy ở những nơi này trong khoảng chừng thời hạn mà mèo hoạt động giải trí .

Sử dụng các giải pháp đánh lạc hướng

Cách bắt mèo hoangMột số con mèo hay đuổi theo ánh laser nên bạn hoàn toàn có thể dùng laser để điều khiển và tinh chỉnh mèo từ xa. Bạn cũng hoàn toàn có thể treo miếng thịt gà được nấu chín gần lẫy để dụ mèo đi vào .

XEM THÊM:

Ngụy trang cái bẫy

Hãy dùng những vật tư tự nhiên như vải bố, cành cây và lá cây bảo phủ quanh cái bẫy. Đảm bảo việc ngụy trang không tác động ảnh hưởng tới việc kích hoạt cái bẫy rồi hãy thử bẫy trước khi bẫy mèo thật .

Che cái bẫy đi

Khi vận dụng cách bắt mèo hoang bằng bẫy, mèo hoàn toàn có thể nhận ra cái lẫy của bẫy và tránh đụng vào lẫy. Vì vậy, hãy che lẫy bằng giấy báo hoặc vải .Bạn cũng hoàn toàn có thể cắt một miếng bìa cứng có độ dài ngắn hơn chiều rộng của bẫy và dài hơn lẫy vài cm .Sau đó, dùng băng keo dính tấm bìa vào giữa cái lẫy, còn ở sàn lẫy thì bạn dính lỏng hơn. Mèo sẽ không hề bước qua lẫy một cách thuận tiện như vậy đâu !

Đặt một cái gậy vào trong bẫy

Đây là cách đối phó với những con mèo tinh ranh. Hãy để que vắt qua các lỗ của cái bẫy ở chỗ trước cái lẫy và cách sàn bẫy vài cm. Mèo sẽ phải bước qua cái gậy nên chân của chúng sẽ dùng lực mạnh hơn để tiếp đất, làm bung cái lẫy ra .

Dùng dây để kéo cửa bẫy

Cách bắt mèo hoang

Dùng gậy hoặc một chai nước đầy rồi buộc dây xung quanh để kéo cửa bẫy lên. Sau đó, hãy nấp vào chỗ kín và đợi mèo đi tới. Khi mèo đã bước vào bẫy, hãy giật dây xuống để ngừng hoạt động bẫy lại .

Dùng bẫy “ drop ”

Nếu những chiếc bẫy thông thường không hoạt động giải trí, bạn phải dùng loại bẫy này. Đây là những chiếc hộp lưới lớn đặt nghiêng trên mặt đất .Do bẫy đặt nghiêng nên bạn phải chống bẫy bằng thanh gỗ hoặc bằng một chai nước đầy có quấn dây .Hãy dùng đoạn dây đủ dài để bạn hoàn toàn có thể nấp vào chỗ kín và giật dây. Hãy nhử mèo bằng nhiều loại thức ăn để đề phòng những con mèo khác lảng vảng quanh cái bẫy ăn hết .Đừng giật dây cho tới khi con mèo mà bạn muốn bẫy ở trong bẫy. Nếu tiềm năng của bạn nhìn thấy những con mèo khác bị mắc kẹt, mèo sẽ ngay lập tức tránh xa cái bẫy ra .Khi bạn đã giăng bẫy và bắt được con mèo mình muốn, hãy đặt một tấm vải lên trên cái bẫy rồi chuẩn bị sẵn sàng sẵn một cái bẫy thông thường khác. Chuyển mèo sang cái bẫy đó để thuận tiện vận động và di chuyển hơn .

Dụ mèo vào một khoảng trống hạn chế hơn

Khi nói về cách bắt mèo hoang, bẫy ngoài trời khó hơn bẫy trong nhà rất nhiều. Hãy đặt bẫy trong một khoảng trống nhỏ và kín, ví dụ điển hình như nhà để xe hoặc nhà kho. Bạn cần trốn đi và đợi mèo đi vào, sau đó đóng cửa lại .Trước khi dụ mèo vào nhà, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị phòng ốc. Hãy quét dọn bất kể thứ gì mà mèo hoàn toàn có thể dùng để lẩn trốn, sau đó dựng một tấm bảng / tấm phản lớn vào tường và để một chiếc bẫy phía sau cái bảng .

Khi mèo bị nhốt vào phòng, chúng sẽ ngay lập tức tìm chỗ trốn gần nhất. Khi đó, mèo chỉ có thể trốn vào sau cái bảng và như vậy thì chúng có thể sập bẫy.

Đặt những cái bẫy cạnh nhau

Cách bắt mèo hoangNếu mèo thích đi vòng quanh cái bẫy mà không đi vào bẫy để lấy thức ăn thì hãy đặt hai chiếc bẫy cạnh nhau với lối vào ngược hướng nhau .Khi mèo đi vòng quanh một cái bẫy, chúng hoàn toàn có thể đi luôn vào cái bẫy được đặt bên cạnh .

Dùng mèo con để bẫy mèo mẹ

Khi thực thi cách bắt mèo hoang, mèo con là loại mồi nhử cực kỳ hữu dụng. Hãy đặt mèo con vào một cái lồng hoặc một cái bẫy khác và để cửa bẫy đối lập với đầu sau của cái bẫy mà bạn dùng để bẫy mèo mẹ .Đặt một tấm khăn sẫm màu phủ lên hai cái bẫy và trừ lối vào của cái bẫy dùng cho mèo mẹ .Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang ở trong một đường hầm tối tăm nên nó sẽ đi vào để đưa mèo con ra. Và mèo mẹ sẽ sập bẫy !Nếu trời lạnh, hãy giữ ấm cho mèo con bằng cách lót khăn vào trong chuồng hoặc dưới sàn bẫy và đặt vài chai nước ấm ở dưới .

Dùng điện thoại di động

Nếu mèo con hoặc mèo mẹ không đi vào trong bẫy, hãy dùng điện thoại cảm ứng để bẫy mèo. Bạn hoàn toàn có thể bật video tiếng mèo kêu meo meo và để điện thoại thông minh ở sau cái bẫy .Những con mèo con đang bơ vơ một mình ở bên ngoài sẽ chạy vào bẫy cùng những con mèo ở trong bẫy. Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ là mèo con đang kêu cứu và đi vào bẫy để tìm chúng .

Tạm dừng việc bẫy mèo

Trừ khi bạn cần đưa mèo đi khám ngay lập tức thì hãy để mèo tự do trong một hoặc hai tuần. Hãy cho mèo và cả bản thân bạn nghỉ ngơi, sau đó lại bẫy lại mèo. Rồi bạn sẽ bẫy được mèo thôi !

Những điều không nên làm khi thực thi cách bắt mèo hoang

Cách bắt mèo hoangĐiều cần quan tâm khi đặt bẫy là không được để mèo hoặc chính bản thân bạn vào thực trạng nguy khốn. Ngay cả khi việc bẫy mèo không thành công xuất sắc như mong đợi thì cũng đừng làm những điều sau :

  • Không dùng những loại bẫy không dành riêng cho mèo. Bạn hoàn toàn có thể làm mèo bị thương hoặc thậm chí tử vong nếu dùng những loại bẫy cho những loài động vật hoang dã khác .
  • Không bắt mèo bằng tay. Ngay cả con mèo hiền lành nhất cũng sẽ trở nên hoảng sợ khi bị tóm nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bị mèo cào cấu. trái lại, bạn cũng hoàn toàn có thể vô tình làm mèo tổn thương khi mèo nỗ lực thoát khỏi bạn .
  • Không để thức ăn quá 48 h trước khi đặt bẫy. Sức khỏe của mèo sẽ bị ảnh hưởng tác động nếu ăn phải thức ăn để quá lâu hoặc bị thiu
  • sức khỏe

    Không giữ lại nước. Tương tự như thức ăn, bạn cũng không nên để lại nước quá lâu vì nước bẩn, nước để quá lâu sẽ ảnh hưởng tác động tớivà thể trạng của mèo .

  • Đừng bỏ cuộc ! Hãy kiên trì, bền chắc và khôn khéo. Nếu bạn liên tục nỗ lực, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bẫy được mèo thôi !

Hy vọng qua bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng cho mình cách bắt mèo hoang hiệu suất cao. Chúc bạn thành công xuất sắc !

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://ontopwiki.com/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://ontopwiki.com/shop-cho-meo

Shop thú y: https://ontopwiki.com/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *