Trang chủ » Điện thoại giật, lag, chậm: Hãy thử 3 cách dọn dẹp điện thoại Android dưới đây

Điện thoại giật, lag, chậm: Hãy thử 3 cách dọn dẹp điện thoại Android dưới đây

Việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng dọn dẹp trên thiết bị điện thoại Android sẽ giúp tăng tốc độ điện thoại một cách hiệu quả. Vậy hãy cùng Viettel Store tìm hiểu 3 cách dọn dẹp điện thoại đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

 Sử dụng ứng dụng dọn dẹp CCleaner

Phát triển từ phần mềm dọn dẹp nổi tiếng trên hệ điều hành Windows nên nhà phát triển ứng dụng CCleaner đã có chiều sâu về nghiên cứu và kinh nghiệm trong việc “dọn rác” cho các hệ điều hành di động, đặc biệt là Android. Ngoài dọn rác, đây cũng là ứng dụng dọn dẹp điện thoại Android tổng thể, với nhiều tính năng tiện ích.

  • Xem thêm3 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Android cực kỳ vi diệu
CCleaner sử dụng giao diện trực quan, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thành phần quan trọng
CCleaner sử dụng giao diện trực quan, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thành phần quan trọng

Phần mềm với thiết kế thông minh, dễ sử dụng và được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Google Play. Khi bắt đầu khởi chạy, CCleaner sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa.

Về bản chất, iCleaner Pro và CCleaner đều có cách thức hoạt động giống nhau, điểm khác cơ bản nhất chỉ là hệ sinh thái Android vs iOS
Về bản chất, iCleaner Pro và CCleaner đều có cách thức hoạt động giống nhau, điểm khác cơ bản nhất chỉ là hệ sinh thái Android vs iOS

Ứng dụng dọn rác có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và dễ dàng cho việc sử dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng hiện tại trước khi tiết hành xử lý.

Xóa những ứng dụng bạn không dùng

Một trong những cách dễ dàng nhất để dọn dẹp điện thoại Android và lấy lại dung lượng bộ nhớ là xóa những ứng dụng và trò chơi mà bạn không cần đến. Hãy vào Cài đặt > Ứng dụng và xóa tất cả các phần mềm bạn không dùng. Dung lượng mà một ứng dụng chiếm đóng được hiển thị phía dưới tên – đó là dung lượng bạn sẽ có thêm sau khi xóa. Lưu ý rằng bạn không thể xóa các ứng dụng hệ thống và ứng dụng được cài sẵn bởi nhà sản xuất, điều này đòi hỏi một số thủ thuật liên quan đến root.

Hệ điều hành Funtouch OS 9 độc quyền trên vivo
Hệ điều hành Funtouch OS 9 độc quyền trên vivo

Đối với hệ điều hành Funtouch OS độc quyền của vivo thì bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện này. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở và giúp bạn xóa bớt những ứng dụng ngầm, hoặc những ứng dụng đã lâu không dùng đến để tiết kiệm không gian cho máy.

Xóa bộ nhớ đệm (cache)

Các ứng dụng thường lưu lại một lượng lớn dữ liệu để sử dụng cho sau này như bản đồ, hình ảnh, âm thanh, những file tạm thời, v.v. Sau một thời gian, những file tạm thời này sẽ dồn lại mặc dù có thể chúng không được dùng đến. Bạn có thể yên tâm xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào Cài đặt > Dung lượng > Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache và chọn Xóa.

Với 3 cách dọn dẹp điện thoại Android kể trên, tình trạng giật lag và chậm chạp của thiết bị sẽ ít nhiều được cải thiện. Chúc bạn sử dụng điện thoại đạt được hiệu suất tối ưu nhất…

Phát triển từ phần mềm dọn dẹp nổi tiếng trên hệ điều hành Windows nên nhà phát triển ứng dụng CCleaner đã có chiều sâu về nghiên cứu và kinh nghiệm trong việc “dọn rác” cho các hệ điều hành di động, đặc biệt là Android. Ngoài dọn rác, đây cũng là ứng dụngtổng thể, với nhiều tính năng tiện ích.CCleaner sử dụng giao diện trực quan, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thành phần quan trọng Phần mềm với thiết kế thông minh, dễ sử dụng và được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Google Play. Khi bắt đầu khởi chạy, CCleaner sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa. Về bản chất, iCleaner Pro và CCleaner đều có cách thức hoạt động giống nhau, điểm khác cơ bản nhất chỉ là hệ sinh thái Android vs iOS Ứng dụng dọn rác có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và dễ dàng cho việc sử dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng hiện tại trước khi tiết hành xử lý.Một trong những cách dễ dàng nhất đểvà lấy lại dung lượng bộ nhớ là xóa những ứng dụng và trò chơi mà bạn không cần đến. Hãy vào Cài đặt > Ứng dụng và xóa tất cả các phần mềm bạn không dùng. Dung lượng mà một ứng dụng chiếm đóng được hiển thị phía dưới tên – đó là dung lượng bạn sẽ có thêm sau khi xóa. Lưu ý rằng bạn không thể xóa các ứng dụng hệ thống và ứng dụng được cài sẵn bởi nhà sản xuất, điều này đòi hỏi một số thủ thuật liên quan đến root. Hệ điều hành Funtouch OS 9 độc quyền trên vivo Đối với hệ điều hành Funtouch OS độc quyền của vivo thì bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện này. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở và giúp bạn xóa bớt những ứng dụng ngầm, hoặc những ứng dụng đã lâu không dùng đến để tiết kiệm không gian cho máy.Các ứng dụng thường lưu lại một lượng lớn dữ liệu để sử dụng cho sau này như bản đồ, hình ảnh, âm thanh, những file tạm thời, v.v. Sau một thời gian, những file tạm thời này sẽ dồn lại mặc dù có thể chúng không được dùng đến. Bạn có thể yên tâm xóa bộ nhớ đệm bằng cách vàovà chọn. Với 3 cáchkể trên, tình trạng giật lag và chậm chạp của thiết bị sẽ ít nhiều được cải thiện. Chúc bạn sử dụng điện thoại đạt được hiệu suất tối ưu nhất…

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *