Trang chủ » Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn

Không những nhanh được ăn mà làm giá theo cách của chị Huệ Chi còn sạch bong, dễ lại không dài, không bị úng nước .

Giá đỗ là nguyên vật liệu vô cùng tươi ngon, bổ dưỡng, hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn mê hoặc khác nhau như canh chua, món xào, dưa muối, nộm, gỏi … Tuy nhiên, nhiều người bán hàng vì doanh thu sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng để giá lớn nhanh rồi đem bán, gây hại sức khỏe thể chất. Vì thế, nhiều chị em đã tự làm giá đỗ tại nhà vừa ngon lại rất sạch .
Có nhiều cách làm giá đỗ tại nhà như dùng lọ thủy tinh, vỏ hộp sữa, thùng cát, khăn, vải màn … nhưng mới gần đây chị Huệ Chi ( 45 tuổi, TP. Hà Nội ) đã trình làng cách làm bằng bao tải dứa cũng rất hiệu suất cao .

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn - 1

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn - 2
Chị Huệ Chi
Chị san sẻ, bản thân chị cũng từng làm giá đỗ bằng hộp sữa, cốc nhựa nhưng chị thấy làm bằng tải dứa là dễ nhất vì rễ không dài, tải dứa thoát nước tốt không bị úng rễ. Mỗi lần chị làm 1 lạng đỗ. Mùa hè làm 2 ngày 2 đêm là có thành phẩm .

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn - 3

Làm giá đỗ theo cách của chị Huệ Chi vừa sạch mà rễ giá không dài

Tham khảo cách làm giá đỗ bằng bao tải dứa của chị Huệ Chi dưới đây:

Chuẩn bị:

– 1 tải dứa ( tải đựng gạo )
– 1 cái rổ, 1 cái nồi ( đường kính nồi bằng cái rổ nan, rổ không chạm xuống đáy nồi )
– 1 lạng đỗ xanh, 1 bát thuỷ tinh để đè giá, 1 túi nylon màu đen

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn - 4

Chỉ 2 ngày 2 đêm là bạn có giá ăn rồi

Cách làm:

Đỗ xanh đem ngâm nước. Lưu ý, nếu là mùa hè, hoàn toàn có thể lấy nước từ vòi ngâm luôn. Nếu là mùa đông thì pha nước ngâm đỗ theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh .
Ngâm đỗ khoảng chừng 4-6 tiếng vào mùa hè ; 8-10 tiếng vào mùa đông ( ngâm đến khi hạt đỗ nứt vỏ ). Lưu ý, trước khi ngâm thì hoàn toàn có thể vò đỗ cho sạch, khi ngâm xong thì rửa cho hết nước chua nhưng phải nhẹ nhàng .
Sau đó, rải đỗ vào bao tải dứa rồi gập lại, đựng vào rổ và đặt vào nồi, đặt cái bát thuỷ tinh nặng đè lên, chùm túi đen bên ngoài. Sau đó để vào 1 chỗ tối như ngăn tủ nhà bếp .
Hàng ngày cho giá uống nước 3 lần. Mỗi lần cho giá uống nước bạn chỉ việc bỏ túi nilon đen ra, nhấc rổ đỗ mang đi ngâm nước chứ không mở tải dứa ra tránh cho ánh sáng lọt vào. Vì nếu bị ánh sáng lọt vào, đầu giá sẽ chuyển sang màu tím nhạt và đắng .
Mỗi lần ngâm khoảng chừng 5 phút, sau đó vớt lên cho thoát hết nước, liên tục bỏ vào cái nồi đậy lại cất đi .
Lưu ý : Thực tế chỉ cho giá uống nước 3 lần ngày đầu, ngày thứ 2 ( ngày cuối ) chỉ cho uống 2 lần, không cho uống lần cuối. Như vậy giá sẽ khô ráo và thuận tiện vô hiệu vỏ đỗ .
Khi ăn, chỉ lấy ăn 1 phần, còn lại cho vào ngăn mát dữ gìn và bảo vệ ( không rửa nước trước khi cho vào tủ dữ gìn và bảo vệ ) .

Học mẹ Hà Nội làm giá đỗ bằng bao tải dứa chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn - 5

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoc-me-ha-noi-lam-gia-do-bang-bao-tai-dua-chi-2-ngay-2-dem-la-c…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoc-me-ha-noi-lam-gia-do-bang-bao-tai-dua-chi-2-ngay-2-dem-la-co-gia-an-51202025711327608.htm

Ngọc Lan Ảnh NVCC ( Phụ Nữ Nước Ta )

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *