Trang chủ » Thử ngay 8 cách làm hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà • Hello Bacsi

Thử ngay 8 cách làm hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà • Hello Bacsi

Tăng huyết áp hoàn toàn có thể là hệ quả của thực trạng căng thẳng mệt mỏi, thiếu ngủ, béo phì hoặc các bệnh tiềm ẩn khác và đôi lúc ngay cả những người khỏe mạnh cũng mắc phải. Hãy cùng Hello Bacsi khám phá về 8 cách làm hạ huyết áp tại nhà nhanh gọn mà không cần dùng thuốc nhé.

1. Ngâm chân trong nước nóng

Ngâm chân trong nước nóng ( càng nóng càng tốt, nhưng nên quan tâm là nước không quá nóng để tránh bị bỏng ) hoàn toàn có thể giúp bạn giữ cho đầu và cổ thoáng mát hơn so với chân, đồng thời giúp ngăn máu chảy lên não. Bạn chỉ cần đổ nước nóng đầy một cái xô hoặc một cái chậu, sau đó ngồi xuống ghế và ngâm chân trong vòng 10 – 15 phút. Máu từ não sẽ vận động và di chuyển về phía bàn chân và huyết áp của bạn sẽ dần trở lại thông thường.

2. Thư giãn trong tư thế savasana

Savasana (hoặc còn gọi là tư thế xác chết) là một tư thế yoga có thể giúp giảm nhịp tim và giảm huyết áp đáng kể. Cách hạ huyết áp này không đòi hỏi bạn phải làm gì quá nhiều, chỉ cần nằm ngửa, nhắm mắt lại và cố gắng thư giãn từng cơ bắp trên cơ thể. Việc nghỉ ngơi ở tư thế này trong khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh việc làm cho huyết áp của bạn trở lại bình thường, tư thế savasana cũng sẽ giúp cân bằng hệ thần kinh của bạn.

3. Cách làm hạ huyết áp nhanh với một ly nước

Trong một số trường hợp, mất nước có thể làm huyết áp tăng cao. Khi bạn bị mất nước, thể tích máu trong cơ thể sẽ giảm nhưng ngược lại, sức cản ngoại biên lại tăng lên.

Để tránh tình trạng này, mỗi khi bạn bắt đầu cảm nhận được các triệu chứng tăng huyết áp, hãy cố gắng uống 1 hoặc 2 ly nước. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục lượng máu đầy đủ trong cơ thể và giảm huyết áp.

4. Nghe nhạc cổ điển

Hóa ra việc nghe những thể loại nhạc êm dịu như nhạc cổ xưa hay nhạc thính phòng một trong những cách hạ huyết áp. Đặc biệt hơn nếu bạn phối hợp nghe nhạc với rèn luyện các bài tập thở hoặc thiền thì công dụng này lại càng tăng lên. Qua tìm hiểu và khám phá, các nhà khoa học nhận thấy rằng, những thể loại nhạc này tạo ra một công dụng làm dịu khung hình và giúp giảm hormone cortisol gây stress. Các nhà nghiên cứu tin rằng những thể loại âm nhạc hoàn toàn có thể giúp giảm huyết áp thường có âm lượng hoặc nhịp điệu không biến hóa nhiều, không có lời và có những phần được tái diễn đều đặn.

5. Cách làm hạ huyết áp nhanh bằng cách thở kiểu ong

Cách làm hạ huyết áp nhanh 2 Thở kiểu Bhramari pranayama, hay còn gọi là thở kiểu ong rít, sẽ giúp bạn thư giãn giải trí ngay lập tức, thoát khỏi những cơn đau đầu và đau nửa đầu có tương quan đến tăng huyết áp .

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *