Trang chủ » Hướng dẫn cách làm giấm táo thành công ngay từ lần đầu tiên • Hello Bacsi

Hướng dẫn cách làm giấm táo thành công ngay từ lần đầu tiên • Hello Bacsi

Vì sao bạn nên tự làm giấm táo?

Ngoài việc giúp khung hình khỏe mạnh và làm đẹp cho da, tóc, giấm táo không khó phối hợp trong việc nấy nướng, mang lại mùi vị đặc biệt quan trọng cho món ăn và nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất của bạn theo cách tự nhiên nhất. Bạn hoàn toàn có thể dùng giấm táo để :

  • Trộn salad
  • Pha chế các loại sốt chấm
  • Ướp thịt
  • Bảo quản một số loại rau củ để giữ được lâu
  • Ngăn cản các vi khuẩn có hại phát triển trên thức ăn
  • Thay chanh mang lại vị chua cho món ăn

So với giấm gạo, giấm dừa, giấm tinh luyện … sắc tố cũng như mùi vị của giấm táo có nhiều độc lạ, phảng phất hương táo và vị ngọt nhẹ, hơi chát của loại táo được chọn ngâm giấm. Ngoài thành phần chính là axit acetic và lợi khuẩn như các loại giấm lên men tự nhiên, giấm táo nổi trội nhờ hàm lượng nhỏ các vitamin ( hầu hết là nhóm B ), beta-caroten và các chất chống oxy hóa khác. Cách làm giấm táo tại nhà sẽ giúp bạn tận dụng được những quyền lợi mê hoặc của loại sản phẩm này với những ưu điểm sau :

– Không tốn kém nhiều chi phí

– Cách làm giấm táo gồm có các bước rất đơn thuần – Quan trọng nhất là, cách làm giấm táo tại nhà giúp bạn yên tâm về bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng của loại sản phẩm – Tự theo dõi quy trình lên men hoàn toàn có thể là một thưởng thức mê hoặc dành cho bạn.

cách làm giấm táo tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm giấm táo tại nhà

Cần chuẩn bị gì trong cách làm giấm táo tại nhà?

Như đã nói, việc tự làm giấm táo tại nhà rất là đơn thuần. Bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu và vật dụng sau đây.

Nguyên liệu:

– 3 quả táo tươi, ngon cỡ vừa

– 30 gr đường tinh luyện – 1 lít nước lọc / nước đun sôi để nguội ( đủ tiêu chuẩn để uống )

Dụng cụ:

– 1 lọ ( keo ) thủy tinh hoặc nhựa thực phẩm trong suốt, dung tích 1.8 ~ 2 lít – 1 tấm vải sạch, kích cỡ đủ đậy kín miệng lọ

– Rây (lọc) bằng nhựa, lỗ khít

– Tấm nhựa nén dùng trong muối dưa, kích cỡ khớp với đường kính của lọ.

Ghi nhớ quan trọng trong cách làm giấm táo

Bản chất của việc làm giấm táo là lên men đường thành rượu rồi thành giấm. Vì thế, bạn cần bảo vệ nguyên vật liệu và mọi dụng cụ phải thật sạch, không được để lẫn tạp chất trong mọi khâu của cách làm giấm táo tại nhà. Thành phần chính của giấm là axit acetic loãng. Vì thế, mọi dụng cụ trong các bước làm giấm táo nên được làm từ thủy tinh, nhựa, gỗ … thay vì sắt kẽm kim loại ( kể cả inox và thép không gỉ ) và sành sứ. Điều đó giúp bảo vệ dụng cụ khỏi bị axit ăn mòn, cũng như tránh được sắt kẽm kim loại, hóa chất hòa tan lẫn vào món giấm táo gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng và độ bảo đảm an toàn .

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *