Trang chủ » Cách Làm Kem Sầu Riêng Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Kem Sầu Riêng Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Cách làm kem sầu riêng chỉ với một chiếc máy xay sinh tố, máy đánh trứng cầm tay và những nguyên liệu đơn giản sẽ thích hợp để bạn trổ tài ngay tại nhà. Hiện tại là thời điểm sầu riêng thơm ngon nhất. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không ghé chợ, chọn ngay một quả về làm kem để chiêu đãi cả gia đình, bạn nhé!

cách làm kem sầu riêng

Cách làm kem sầu riêng đơn thuần hoàn toàn có thể tự triển khai tại nhà ( Ảnh : Internet )

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến tại các quốc gia Đông Nam Á. Sở hữu hương thơm nồng nàn, thịt quả béo thơm, sầu riêng là trái cây yêu thích của rất nhiều người. Loại quả này không chỉ được sử dụng để ăn trực tiếp, bạn có thể biến tấu thành sinh tố sầu riêng, nước mía sầu riêng hay kem sầu riêng ngon tuyệt.

Ở bài viết ngày hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ gửi đến bạn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố cực đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể triển khai và chiêm ngưỡng và thưởng thức tại nhà mỗi ngày .

Nguyên liệu làm kem sầu riêng tại nhà

  • 250gr thịt sầu riêng
  • 150ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 80gr đường
  • 1 chút xíu muối
  • Dụng cụ làm kem sầu riêng: máy xay sinh tố, máy đánh trứng cầm tay, âu cỡ vừa, khuôn làm kem…

nguyên liệu làm kem sầu riêng

Nguyên liệu làm kem sầu riêng đơn thuần ( Ảnh : Internet )

Cách làm kem sầu riêng béo thơm

Bước 1: Đánh bông whipping cream

Bạn cho 300 ml whipping cream, 80 gr đường, xíu muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên vật liệu quyện đều và đạt độ bông nhẹ .

Bước 2: Nghiền nhỏ sầu riêng

Sầu riêng bạn tách bỏ hạt, cẩn trọng quan sát để vô hiệu những phần thịt bị chai. Thịt sầu riêng bị chai sẽ làm kem không mịn .Sau khi dùng muỗng nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 200 ml sữa tươi, 150 ml nước cốt dừa rồi khởi động máy xay nhuyễn nguyên vật liệu .

Bước 3: Làm kem sầu riêng

Bạn cho hỗn hợp sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào âu whipping cream đã đánh bông. Sau đó, bạn liên tục dùng máy đánh trứng đánh nguyên vật liệu hòa quyện .

đảo đều các nguyên liệu

Đảo đều các nguyên vật liệu cho hòa quyệnCuối cùng, bạn cho kem sầu riêng vào khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh. Sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều. Thao tác này giúp kem của bạn dẻo mịn, không bị dăm đá sau khi đông. Bạn chú ý quan tâm triển khai thao tác này mỗi 45 phút / 1 lần cho đến khi kem đông trọn vẹn nhé !

Yêu cầu thành phẩm

Một mẻ kem sầu riêng thơm ngon khi có độ dẻo mịn, kem có màu vàng nhạt, mùi thơm sầu riêng đặc trưng. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sầu riêng hòa quyện với vị béo của sữa tươi và whipping cream. Bạn hoàn toàn có thể múc kem thành viên tròn, trang trí với ít dừa khô hoặc bánh quế để tăng thêm độ mê hoặc .

Cách chọn sầu riêng ngon

Bạn chọn sầu riêng ngon bằng cách quan sát phần gai, những quả có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn là những quả đã già .Dùng dụng cụ khui sầu riêng của người bán hàng để gõ lên lớp vỏ ngoài, âm thanh phát ra là tiếng bộp bộp thì quả có cơm dày, béo, hạt lép rất ngọt. Nếu âm thanh khi gõ tiếng boong boong thì đó là quả nhiều hạt, cơm mỏng mảnh .

Bên cạnh đó, khi chọn sầu riêng, bạn nên chọn những quả tròn, có nhiều đường rãnh sâu. Sầu riêng cho nhiều đường rãnh sâu là những quả có nhiều múi.

sầu riêng ngon

Sầu riêng ngon là quả có cơm dày, béo, ít hạt ( Ảnh : Internet )

Với cách làm kem sầu riêng đơn giản bên trên, bạn có thể ứng dụng để làm các món kem khác. Chỉ cần thay đổi sầu riêng bằng dâu tây, bơ, xoài, hồng xiêm… là bạn đã có ngay món kem mới để bổ sung vào thực đơn. Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo thêm cách làm kem cà phê dẻo mịn thanh mát nhé!

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *