Trang chủ » Cách làm kẹo lạc tại nhà ngon, giòn tan như ngoài hàng

Cách làm kẹo lạc tại nhà ngon, giòn tan như ngoài hàng

Ngày 09/01/2015 08 : 50 AM ( GMT + 7 )

Kẹo lạc là món dân dã, giản dị và đơn giản nhưng ít khi thiếu trong ngày Tết truyền thống Nước Ta. Bếp Eva xin san sẻ cách làm kẹo lạc giòn không cứng, dẻo, không da lại giòn tan, màu vàng thích mắt thơm ngon như ngoài hàng, mời các bạn tìm hiểu thêm nhé .

Để có một mẻ kẹo giòn không cứng, dẻo, không da lại giòn tan, màu vàng đẹp mắt thơm ngon như ngoài hàng, mời các bạn tham khảo cách làm kẹo lạc của mình chia sẻ nhé.

Nguyên liệu làm kẹo lạc:

– 500 g lạc rang
– 100 g vừng
– 400 g đường trắng
– 50 g bơ
– 150 ml nước lọc

Cách làm kẹo lạc ngon

Bước 1: Lạc rang và bỏ vỏ

– Lạc : cho vào chảo rang đến khi nghe thấy tiếng nổ đều lách tách của lạc thì tắt nhà bếp và hòn đảo tiếp khoảng chừng 3-5 phút để lạc chín đều và không bị cháy. Bỏ lạc vào 1 tờ giấy ủ kín khoảng chừng 20 phút rồi đem ra xát vỏ, tách vỏ ra ta được nhân lạc trắng .
– Vừng : cho vào chảo rang đến khi vàng có mùi thơm rồi bỏ bát để nguội .
– Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng dính rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên. ( Phải sẵn sàng chuẩn bị khay này trước khi nấu đường vì khi đường đạt màu chuẩn là phải đổ ra khay ngay ) .

Sơ chế lạc và nguyên vật liệu khác

Bước 2: Làm mạch nha đường

Cho đường và nước lọc vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên nhà bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ ( trong thời hạn nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi ) .

Đun sôi hỗn hợp

Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay lạc rang vào tắt nhà bếp. Lúc này trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn .

Trộn lạc đều vào đường khi chuyển màu vàng

Bước 3: Tạo hình kẹo

Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được .

Chờ khoảng chừng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn hoàn toàn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý. ( Để lâu kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn )

Đĩa kẹo lạc sau khi đã hoàn thành xong
Như vậy, chờ khoảng chừng 20 phút là bạn có đĩa kẹo lạc thơm ngon, giòn tan, ngọt bùi và nhâm nhi bên tách trà nóng thật tuyệt .

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với kẹo lạc thơm ngon cho cả nhà !

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-keo-lac-gion-tan-nhu-ngoai-hang-c39a304386.htmlNguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-keo-lac-gion-tan-nhu-ngoai-hang-c39a304386.html

Theo Lâm Anh Đào ( Khám phá )

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *