Trang chủ » Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại

Ngày 10/01/2020 05 : 00 AM ( GMT + 7 )

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều mái ấm gia đình, nhưng vẫn thường khiến bà nội trợ phải đau đầu vì những điều khá xích míc cho một nồi thịt ngon. Thịt kho tàu ngon phải được chế biến từ thịt mỡ, nhưng thịt mỡ dễ ngấy, thậm chí còn khiến ăn 1, 2 miếng đã không muốn ăn tiếp .

Làm thế nào để giải quyết khúc mắc này? Chọn phần thịt nhiều nạc hơn? Đây không phải là đáp án đúng, vì khi nhiều thịt nạc khiến cả nồi thịt dễ khô, thịt bị dai và không tạo được cảm giác tan trong miệng cần có.

Thịt kho tàu nên có tỷ suất 50 nạc : 50 mỡ, và hãy tự tin khi chế biến món này vì với cách làm dưới đây, cảm xúc ngấy sẽ không còn, dù nồi thịt vẫn núch ních mỡ trắng !
Nguyên liệu : Thịt ba chỉ, đường phèn, nước mắm, dầu hào .

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại - 1

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại - 2
Rửa sạch thịt và cạo bỏ phần lông ở bì. Không bỏ phần bì vì chất tiết ra từ phần bì sẽ giúp thịt thềm, bóng và thơm hơn .
Cắt thành những miếng đều nhau và vừa miệng .

Bước 2: Chiên thịt

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại - 3

Cho thịt vào chảo ( không cần thêm dầu ăn ), chiên từ từ trên lửa nhỏ để mỡ từ thịt tự tiết ra. Sau khi đã có một lượng mỡ nhất định trong chảo, vặn to lửa để chiên đến khi thịt xém vàng. Nhiều người có thói quen cho chút dầu ăn vào để xào, chiên thịt trước khi kho, khiến miếng thịt đã mỡ lại càng thêm ngấy. Trong bước này, tất cả chúng ta sử dụng chiêu ‘ lấy mỡ chiên mỡ ’ để giảm thiểu độ ngấy của thịt .

Bước 3: Kho thịt

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ vàng, thịt dễ bị ngấy mỡ, ai ăn cũng ngại - 4

Cho đường phèn vào hòn đảo cùng thịt đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián và quyện đều vào từng miếng thịt .
Cho nước sôi vào nồi, đổ xâm xấp bề mặt thịt. Tuyệt đối không cho nước lạnh bởi lúc này, thịt đang rất nóng. Thêm nước lạnh sẽ khiến thị co lại mạnh, làm thịt bị dai và nhạt đi rất nhiều, ảnh hưởng tác động đến cả khẩu cảm lẫn mùi vị. Nêm nếm với dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn 1/3 là được .
Với các bước này, món thịt kho sẽ thơm mềm, ngậy nhưng không bị béo và ngấy. Bạn hãy thử vận dụng ngay nhé !

Nguồn: http://khampha.vn/bep/nau-thit-kho-tau-ma-quen-ti-le-vang-thit-de-bi-ngay-mo-ai-an-cung…Nguồn: http://khampha.vn/bep/nau-thit-kho-tau-ma-quen-ti-le-vang-thit-de-bi-ngay-mo-ai-an-cung-ngai-c39a752328.html

Theo Lam Ngọc ( Khám phá )

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *