Trang chủ » Cách làm Powerpoint đẹp, tạo slide thuyết trình ấn tượng với 8 bí quyết này

Cách làm Powerpoint đẹp, tạo slide thuyết trình ấn tượng với 8 bí quyết này

Nội dung hay rất quan trọng, nhưng cách truyền tải nội dung đó tới người xem sao cho thật mê hoặc sẽ giúp bạn ăn được điểm khá nhiều, để làm được điều đó bạn cần đến những trang slide đẹp. 8 tuyệt kỹ này sẽ giúp bạn biết cách làm PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp, giúp các slide như nhau, có điểm nhấn, làm cho buổi thuyết trình của bạn thăng hoa và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người nghe .

1. Nên sáng tạo mẫu slide thuyết trình

Bất cứ ai cũng đều nhìn nhận cao bài thuyết trình có nhiều phát minh sáng tạo độc lạ. Nếu tất cả chúng ta dùng khuôn mẫu slide PowerPoint sẵn có thì nhìn sẽ rất chán, và đôi lúc mẫu của PowerPoint còn quá nhiều chữ .

Bạn hãy thoải mái sáng tạo các mẫu slide trong bài thuyết trình của mình để tạo được dấu ấn cá nhân trong mắt người xem. Nếu bạn chưa có nguồn mẫu slide hoặc không có đủ thời gian để tạo mẫu thì hãy tham khảo: 7 trang web mẫu slide PowerPoint giúp những bài thuyết trình của bạn “thăng hoa”

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Đừng chỉ nên dùng một gam màu nóng hay lạnh trong bài, mà hãy phối hợp chúng sao cho thật tương thích, khôn khéo với nhau. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu một bài thuyết trình được tạo nên bởi nhiều sắc tố sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều. Thử lên ý tưởng sáng tạo cho những kiểu phối màu nhé .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

3. Sử dụng đúng font chữ

Mỗi một bài thuyết trình đều cần lựa chọn đúng font chữ để tương thích với bố cục tổng quan của bài. Điều này còn tác động ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem. Nếu font chữ Times New Roman quá đơn điệu, font Comic Sans thì sẽ thiếu tráng lệ. Người ta cũng khuyên chỉ nên dùng các font chữ ” hoa lá ” ở trên tiêu đề và chỉ dùng nếu dễ đọc. Một số font chữ được nhìn nhận là dễ nhìn nhất, dễ tương thích nhất gồm có Helvetica, Arial hay Calibri .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

4. Điều chỉnh chữ phù hợp bố cục

Khi lựa chọn đúng font chữ, bạn cũng nên quan tâm bố cục tổng quan của chữ tương thích với mẫu slide. Những khổ chữ xum xê hoàn toàn có thể làm giảm sự tập trung chuyên sâu của người ngồi dưới, hoặc khiến người ta chú tâm vào việc đọc mà xao nhãng việc nghe thuyết trình. Bạn đừng quá tham lam khi nhồi nhét các từ vào ít dòng, nếu cần hay chia nhỏ ý để diễn giãi rõ nghĩa mà người xem lại không bị ” không thở được ” bởi các dòng chữ trên slide .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

5. Lựa chọn hình ảnh ý nghĩa

Dù ở bất cứ đâu cũng vậy, hình ảnh dễ dàng truyền tải hơn các dòng chữ. Đặc biệt, ảnh gây sự chú ý sẽ càng tăng tác dụng của nó. Vì thế trong bài thuyết trình của mình, bạn hãy cố gắng sử dụng các hình ảnh thật khéo léo, phù hợp với nội dung của từng slide.

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

6. To là đẹp

Sử dụng những hình ảnh to, rõ nét hoặc thông điệp điển hình nổi bật cũng là cách để lôi kéo sự chú ý quan tâm của người xem. Tránh sử dụng hình ảnh có độ phận giải thấp, mờ hình hoặc có size bé. Hay cỡ chữ quá bé khiến người đọc không còn chú ý quan tâm vào bài thuyết trình .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

7. Sử dụng Infographic

Thay vì sử dụng bảng tài liệu thông kê khô khan với hàng trăm chữ và số sum sê, bạn hoàn toàn có thể thay bằng Infographic với hình ảnh mê hoặc hơn. Người xem vẫn hoàn toàn có thể nắm được những ý chính, nhưng không phải đọc quá nhiều. Điều đó sẽ khiến người xem cảm thấy bị hấp dẫn vào hàng loạt Infographic mà bạn sử dụng .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

8. Tìm cảm hứng cho mẫu slide

Cảm hứng sẽ thuận tiện hơn khi bắt nguồn từ những sự kiện, đặc biệt quan trọng trong hội đồng với lượng người phần đông. Bạn hoàn toàn có thể lên mạng, tìm kiếm cảm hứng cho mình hoặc tham ga những hội đồng mạng như SlideShare, website về phong cách thiết kế để tạo hứng khởi cho bản thân .

Tạo slide đẹp cho thuyết trình Power Point với 8 mẹo sau

Nếu bạn đang lên kế hoạch làm slide cho bài thuyết trình, hãy tìm hiểu thêm bài viết của chúng tôi nhé. Biết đâu sẽ có những sáng tạo độc đáo mới lạ chợt nảy ra khi bạn đọc bài viết này thì sao .Tham khảo thêm các bài sau đây :Hy vọng bài viết này hữu dụng với bạn !

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *