Trang chủ » Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng 2021 & Cách Đăng Ký Làm Thẻ Online

Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng 2021 & Cách Đăng Ký Làm Thẻ Online

Bạn thắc mắc thẻ tín dụng là gì? Có gì khác với thẻ ghi nợ không? Bạn có nhu cầu đăng ký thẻ tín dụng nhưng chưa biết thủ tục làm thẻ tín dụng như thế nào hay mở thẻ tín dụng có khó không cũng như cách sử dụng thẻ tín dụng? Bài viết sau, Timo chia sẻ với bạn những điều kiện mở thẻ tín dụng dễ dàng, nhanh chóng cập nhật mới nhất 2021. 

Table of Contents

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là gì? Có khác với thẻ ghi nợ không?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là thẻ có chức năng thanh toán trước, trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức thẻ tín dụng tối đa được ngân hàng cấp riêng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng trong thời gian quy định. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí lãi suất 45 ngày. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt khi cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì? Có khác với thẻ ghi nợ không?Bạn đã hiểu rõ chiếc thẻ tín dụng quyền lực là gì chưa? (Nguồn: Internet)

Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ là một loại thẻ được ngân hàng phát hành, dùng để chi tiêu trong phạm vi số tiền bạn có trong tài khoản. Bạn bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng để mở thẻ ghi nợ. Số tiền bạn có trong tài khoản này cũng là giới hạn mà bạn có thể chi tiêu từ thẻ ghi nợ. Thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản tại ATM hoặc POS là các chức năng bạn có thể dùng được với thẻ ghi nợ.

4 Điều kiện làm thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Thẻ tín dụng không giống với thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ Debit/ thẻ ghi nợ). Muốn đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng. 4 điều kiện cơ bản cần phải chứng minh để đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay (dành cho khách hàng cá nhân):

#1. Thông tin về nhân thân rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ

Là công dân Nước Ta / người quốc tế đang cư trú tại Nước Ta có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND / hộ chiếu khi làm thẻ .

#2. Thu nhập tài chính ổn định là điều kiện bắt buộc

Khách hàng phải chứng tỏ được thu nhập hàng tháng trải qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể được nhu yếu phân phối thêm các sách vở tương quan đến gia tài bảo vệ, sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí hay chứng từ tiền gửi ngân hàng nhà nước …

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng online không cần chứng mình thu nhập

đăng ký thẻ tín dụngĐiều kiện đăng ký làm thẻ tín dụng mới nhất hiện nay là gì? (Nguồn: Internet)

#3. Uy tín điểm tín dụng cá nhân tốt giúp làm thẻ tín dụng nhanh chóng

Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng mà bạn cần quan tâm. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng. Việc bạn sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng cũng khiến điểm tín dụng cá nhân xấu đi.

Tìm hiểu thêm: Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất

#4. Điều kiện khác khi mở thẻ tín dụng

Phía trên đây là 3 điều kiện kèm theo làm thẻ tín dụng cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để quy trình cấp thẻ được diễn ra nhanh gọn. Tùy theo lao lý mà mỗi ngân hàng nhà nước sẽ nhu yếu thêm hoặc lược bỏ 1 số ít hồ sơ chứng tỏ. Bạn nên khám phá kỹ tại ngân hàng nhà nước khi có dự tính mở thẻ để chuẩn bị sẵn sàng được không thiếu nhất .Ngoài ra, việc sở hữu tài khoản tiết kiệm chi phí tại ngân hàng nhà nước cũng là một trong những cách mở thẻ mà bạn nên biết. Điển hình so với Ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần cam kết 100 % khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn tại Timo là đã đủ điều kiện kèm theo mở thẻ tín dụng Timo. Tuy nhiên, thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí có kỳ hạn này không được dùng cho bất kể khoản vay / nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính nào và chỉ được dùng để mở thẻ tại Ngân hàng Bản Việt .

Các loại thẻ tín dụng đang phát hành hiện nay

Tiêu chí phân loạiCác loại thẻPhạm vi sử dụngThẻ tín dụng nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế.Chủ thể sử dụng thẻThẻ tín dụng cá nhân
Thẻ tín dụng doanh nghiệpThương hiệu thẻ tín dụngThẻ tín dụng VISA/ Masercard/JCB/American ExpressMục đích sử dụngThẻ tín dụng hoàn tiền
Thẻ tín dụng tích điểm
Thẻ tín dụng mua hàng onlineThẻ Visa/ MasterCardThẻ tín dụng quốc tế Visa/ MasterCard do ngân hàng nội địa và tổ chức quốc tế phát hành (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm: Cách đăng làm thẻ Visa/Mastercard? Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến thẻ Visa

Có nên làm thẻ tín dụng không? Lợi ích của mở thẻ tín dụng 

Chiếc thẻ tín dụng mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống, việc sở hữu một chiếc thẻ này là điều hoàn toàn cần thiết. Cùng Timo tìm hiểu những lợi ích thẻ tín dụng mang lại:

 • Thứ nhất, POS.bạn trọn vẹn không cần phải giữ nhiều tiền mặt trong ví. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giao dịch thanh toán mọi hóa đơn tại các nơi có mạng lưới hệ thống
 • Thứ hai, thanh toán trước, trả tiền sau mà còn được miễn phí lãi suất 45-55 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần là đã hoàn toàn yên tâm tiêu dùng.

 • Thứ ba, thanh toán cực kỳ linh hoạt: mua vé máy bay, thanh toán trực tuyến, đóng tiền điện online, trả góp qua thẻ tín dụng,… Ngoài ra, các ngân hàng thường có nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. , giao dịch thanh toán cực kỳ linh động : mua vé máy bay, , … Ngoài ra, các ngân hàng nhà nước thường có nhiều chương trình khuyến mại dành riêng cho người mua sử dụng thẻ tín dụng .
 • Thứ tư, tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các trang thương mại điện tử thường có ưu đãi đặc biệt khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm. Bạn có thể được giảm giá trực tiếp, tích lũy điểm đổi quà hoặc được hoàn tiền tùy chương trình.

 • Cuối cùn

  g, thẻ tín dụng là chiếc thẻ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mua sắm ở nước ngoài với chiếc thẻ này.

lợi ích của thẻ tín dụngSở hữu một chiếc thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Đăng ký thẻ tín dụng cần lưu ý những gì?

#1 Điều kiện để đăng ký thẻ tín dụng 

Để đăng ký thẻ tín dụng, bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện, yêu cầu chung sau:

 • Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam hoặc các cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
 • 18 tuổi là độ tuổi tối thiểu để đăng ký thẻ tín dụng.
 • Có tài chính, thu nhập ổn định hàng tháng.

Ngoài ra, mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có một vài điều kiện kèm theo riêng tùy theo từng loại thẻ. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn website chính thức của ngân hàng nhà nước mình dự tính ĐK mở thẻ hoặc nhờ nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước tương hỗ, tư vấn để hiểu rõ hơn. Điều này sẽ giúp bạn dữ thế chủ động sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ làm thẻ không thiếu và đúng nhu yếu nhất .Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng là gì?Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ phía ngân hàng khi đăng ký thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

#2 Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để quá trình đăng ký thẻ tín dụng nhanh chóng

Chuẩn bị sách vở, hồ sơ là bước rất quan trọng và tốn nhiều thời hạn của bạn nhất. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ các loại sách vở sau, quan tâm so với mỗi mục, bạn chỉ cần có 1 loại sách vở là đủ .Giấy tờ về thông tin cá nhân– Chứng minh nhân dân
– Thẻ căn cước công dân
– Hộ chiếu còn hiệu lực
– Chứng minh quân độiGiấy tờ để chứng thực thông tin cư trú– Sổ hộ khẩu
– Bằng lái xeGiấy tờ để chứng minh tài chính– Sao kê tài khoản lương
– Bảng lương hoặc giấy xác nhận lương
– Hợp đồng bảo hiểm kèm theo hóa đơn hoặc biên lai.
– Hình ảnh thẻ tín dụng và sao kê thẻ tín dụng nếu khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của ngân hàng khác
– Giấy tờ sở hữu ô tôGiấy tờ chứng minh địa chỉ hiện tại– Giấy đăng ký tạm trú/ sổ tạm trú còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp
– Giấy thông báo/ hóa đơn dịch vụ/ sao kê thẻ tín dụng/ sao kê lươngGiấy tờ để chứng thực công việc– Hợp đồng lao động 12 tháng/ Giấy xác nhận thông tin nhân sự
– Giấy quyết định nâng lương/ bổ nhiệm chức vụ
– Giấy phép đăng ký kinh doanhChuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để quá trình đăng ký thẻ nhanh chóngChuẩn bị đầy đủ giấy tờ về thông tin cá nhân, tài chính, công việc (Nguồn: Internet)

#3 Chọn hình thức đăng ký thẻ tín dụng

Hãy lựa chọn hình thực đăng ký thẻ tín dụng phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hỗ trợ 2 hình thức đăng ký thẻ tín dụng đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng và đăng ký online.

 • Đăng ký thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy: Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với nhân viên ngân hàng để giải đáp thắc mắc và được hướng dẫn đăng ký. Bạn cần đến trực tiếp ngân hàng nên sẽ mất tương đối thời gian chờ đợi.
 • Đăng ký thẻ tín dụng online: Ưu điểm vượt trội của hình thức này so với hình thức truyền thông là nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ thực hiện thao tác trên ứng dụng hoặc website của ngân hàng để tiến hành đăng ký thẻ tín dụng. Hình thức này rất phù hợp với những người làm trong giờ hành chính.

Điều kiện mở thẻ tín dụng một số ngân hàng 2021

Đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương VCB có khá nhiều loại thẻ tín dụng có khoanh vùng phạm vi sử dụng toàn thế giới. Với mỗi loại thẻ tín dụng VCB kể cả thẻ tín dụng link, người mua sẽ được hưởng các tặng thêm và độc quyền khác nhau. Thẻ có các tiện ích điển hình nổi bật như : hạn mức khá cao, đóng vai trò là công cụ quản trị tiêu tốn, nhận nhiều tặng thêm mê hoặc .Tham khảo thủ tục và điều kiện kèm theo mở thẻ tín dụng VCB :

 • Giấy yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank.
 • Bản photo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Đối với người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam là bản sao Visa có thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (tham khảo trong phần tiếp theo)

Đăng ký thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Đối với thẻ hạng chuẩn, ngân hàng ưu đãi miễn phí 1 tháng sử dụng BSMS, miễn phí thường niên và phí SMS token năm đầu tiên đối với khách hàng đăng ký IBMB. Thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày. Giúp khách hàng quản lý tài chính thông minh với dịch vụ trích nợ tự động/ thanh toán dư nợ qua Smart Banking và sao kê điện tử.

Tham khảo thủ tục và điều kiện kèm theo mở thẻ tín dụng Ngân Hàng BIDV :

 • Người Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên.
 • Người nước ngoài có thời hạn cư trú còn lại tại Việt Nam ít nhất là 90 ngày kể từ ngày đăng ký phát hành thẻ, và được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Không phát sinh nợ nhóm 2, nợ xấu theo CIC đánh giá
 • Thu nhập bình quân hàng tháng tối thiểu 4 triệu đồng hoặc sở hữu sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản khác.

Đăng ký thẻ tín dụng Agribank

Thẻ tín dụng Agribank là một trong các thẻ tín dụng khoanh vùng phạm vi quốc tế được nhiều người lựa chọn bởi tính uy tín của Agribank cũng như biểu phí sử dụng các dịch vụ của loại thẻ này khá rẻ so với các ngân hàng nhà nước khác. Mở thẻ tín dụng Agribank người mua có thời cơ chiếm hữu bảo hiểm tại nạn trọn vẹn không tính tiền khi phân phối một số ít điều kiện kèm theo của Agribank .Tham khảo thủ tục và điều kiện kèm theo mở thẻ tín dụng Agribank :

 • Người Việt hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Trên 18 tuổi
 • Có đầy đủ CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Đã có tài khoản ngân hàng tại Agribank
 • Có tài sản đảm bảo: Bảng lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm,…

Một số thẻ tín dụng các ngân hàng đang phát hành

Ngân hàngCác loại thẻ tín dụngĐăng ký thẻ tín dụng VIBThẻ MasterCard VIB Online Plus 2in1
Thẻ MasterCard VIB Online Plus
Thẻ MasterCard VIB Zero Interest Rate
Thẻ MasterCard VIB Financial FreeĐăng ký thẻ tín dụng SacombankThẻ Sacombank Visa Infinite
Thẻ Sacombank World Mastercard
Thẻ Sacombank Visa Signature
Thẻ Sacombank Visa Doanh NghiệpĐăng ký thẻ tín dụng BIDVThẻ BIDV Visa Flexi
Thẻ BIDV Vietravel Standard
Thẻ BIDV Vietravel PlatinumĐăng ký thẻ tín dụng TechcombankThẻ Techcombank Visa Classic
Thẻ Techcombank Visa Signature
Thẻ Techcombank Visa InfiniteĐăng ký thẻ tín dụng TPbankThẻ TPBank Visa Classic
Thẻ TPBank Visa Platinum
Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Visa PlatinumĐăng ký thẻ tín dụng SCBThẻ SCB MasterCard World
Thẻ SCB Visa Standard
Thẻ SCB MasterCard StandardMột số thẻ tín dụng các ngân hàng đang phát hành hiện nay (Nguồn: Tổng hợp)

Mở thẻ tín dụng online Timo Visa – Thủ tục làm đơn giản, nhanh chóng

Cách làm thẻ tín dụng ngày nay khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà bằng cách đăng ký ngay tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng Timo. Hãy tận dụng cơ hội và đăng ký cho mình chiếc thẻ tín dụng có mọi yếu tố như mong muốn. Sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang đến cho bạn vô vàn ưu đãi bất ngờ từ dịch vụ ăn uống, làm đẹp, giải trí,… Thẻ tín dụng Timo Visa có hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng và có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức tín dụng ở máy ATM trong và hơn 200 quốc gia. Làm thế nào để mở thẻ tín dụng Timo Visa?

Mở thẻ tín dụng online Timo Visa - Thủ tục làm đơn giản, nhanh chóng

Cách 1: Chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng

Như mọi thẻ tín dụng khác nhưng đơn thuần hơn, bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ thu nhập bằng :

 • Giấy tờ pháp lý: CMND/Căn cước/Hộ chiếu gốc còn hiệu lực và một trong những giấy tờ sau:
  • Bản photo CMND cũ (chỉ áp dụng nếu khách hàng sử dụng Căn cước công dân để đăng ký)
  • Sao y giấy đăng ký kết hôn (chỉ áp dụng nếu khách hàng sử dụng Căn cước công dân để đăng ký)
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y KT3 hoặc
  • Sao y giấy phép lái xe thể hiện rõ địa chỉ thường trú.
 • Hợp đồng lao động của nơi thao tác hiện tại tối thiểu 12 tháng
 • Bản gốc sao kê ngân hàng nhà nước 3 tháng gần nhất .

Điều kiện xét duyệt :

 • Hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm và đã làm được 3 tháng.
 • Nhận lương giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng nhà nước từ 6 triệu ( TP. Hồ Chí Minh và TP.HN ), 5 triệu ( tỉnh thành khác ) .

Cách 2 : Mở thẻ tín dụng Timo không cần chứng tỏ thu nhập bằng thẻ tín dụng đang có tại ngân hàng nhà nước khác

Tiêu chí ĐK cần 2 loại sách vở :

 • Giấy tờ pháp lý: Như trên.
 • Có ít nhất một thẻ tín dụng chưa được thế chấp với hạn mức ít nhất 20 triệu đồng từ Ngân hàng Việt Nam. Thẻ đã được kích hoạt ít nhất 6 tháng.

Cách 3 : Làm thẻ tín dụng Timo Visa bằng cách cầm đồ thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí

Bạn hoàn toàn có thể dùng Tài khoản tiết kiệm chi phí có sẵn hoặc mở một thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí mới khi bạn đến Hangout để hoàn tất giấy ĐK. Lưu ý, thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí này sẽ được khóa trong thời hạn sử dụng thẻ .Ví dụ : Hạn mức tín dụng bạn muốn ĐK là 25 triệu đồng thì bạn phải cần có một thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí 27 triệu đồng .

Cách ĐK thẻ tín dụng trực tuyến Timo Visa trên ứng dụng Timo

 • Bước 1: Chọn Tiện ích trong ứng dụng Timo.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký mở Thẻ tín dụng Timo Visa.

Các bước đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa

 • Bước 3: Điền thông tin và đặt hẹn đến Timo Hangout theo thời gian mong muốn.

Các bước đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa

 • Bước 4: Mang theo các chứng từ cần thiết đến Hangout để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 5: Chờ xác nhận và nhận thẻ từ Timo.

Chủ thẻ tín dụng Timo Visa còn được hưởng rất nhiều tặng thêm từ đối tác chiến lược Timo cũng như tên thương hiệu thẻ Visa, bảo vệ mang đến cho bạn nhiều quyền lợi chưa từng có. Vậy còn chần chừ gì mà không ĐK thẻ tín dụng Timo Visa ngay !

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VNDĐược gật đầu ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

 1. Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì?

  Điều kiện để làm thẻ tín dụng là: giấy tờ tùy thân đầy đủ, rõ ràng; tài chính ổn định; uy tín điểm tín dụng cao. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có thêm một số điều kiện khác.

 2. Có thể làm thẻ tín dụng mà không cần chứng mình thu nhập không?Chứng minh thu nhập là điều kiện kèm theo cơ bản để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngân hàng nhà nước có thủ tục chứng tỏ thu nhập đơn thuần như Timo để ĐK thẻ tín dụng .
 3. Đăng ký thẻ tín dụng cần những hồ sơ gì?Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ hồ sơ về thông tin cá thể, sách vở xác nhận thông tin cư trú, sách vở chứng tỏ kinh tế tài chính … Cụ thể xem trong bài viết này .

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *