Trang chủ » Cách làm tiết canh vịt ngon an toàn, đông như thạch đơn giản

Cách làm tiết canh vịt ngon an toàn, đông như thạch đơn giản

Món tiết canh vịt là một nét văn hóa truyền thống nhà hàng rất đặc trưng ở nước ta. Người ta hoàn toàn có thể đánh tiết canh ngan, tiết canh lợn … nhưng tiết canh vịt có lẽ rằng là món tiết canh được thương mến nhất .

Bát tiết canh vịt tươi ngon

Cách làm tiết canh vịt đông như thạch

Để bát tiết canh vịt vừa đông vừa ngon, khi làm bạn nên chọn vịt đã tới tuổi trưởng thành (hai cánh vịt khép lại, đầu lông cánh bắt chéo lên nhau). Nếu vịt còn non (chưa chéo cánh) thì tiết canh sẽ tanh, hôi mùi lông sữa, ăn không ngon, thiếu hương vị đặc trưng của tiết canh.

1. Nguyên liệu làm tiết canh vịt

• Vịt : 1 con khoảng chừng 1 kg – 1,3 kg• 1 – 2 bộ lòng vịt mua thêm ngoài chợ để nhiều nhân hơn• Muối y tế, hoặc Oresol hoặc chanh tươi, hoặc bẹ chuối tây hoặc nước mắm để hãm tiết canh• 1 bát xe hơi nước đun sôi để nguội + 2 thìa cafe mì chính + nửa muôi nước mắm• 2 lạng lạc rang sẵn giã nhỏ, 1 bó rau húng quế ( húng chó ), 2 bó mùi tàu• 5 củ hành nướng, 3 lá chanh, 3 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng .

2. Các cách hãm tiết canh vịt ngon đông như thạch

Trước khi cắt tiết vịt, nên chuẩn bị sẵn sàng nước để hãm tiết canh. Có 5 cách hãm tiết canh vịt mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm, điểm yếu kém khác nhau. Hãy lựa chọn cách mà bạn cảm thấy hài hòa và hợp lý nhất .

Cách 1. Hãm tiết canh vịt bằng nước mắm

Hãm tiết canh vịt bằng nước mắmĐây là cách hãm tiết canh ngon nhất, màu đẹp nhất nhưng độ đông lại khó, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tỷ suất pha dưới đây .Tỉ lệ pha : 1 muôi nước mắm + 1,5 – 2 muôi nước đun sôi để nguội + một thìa cafe mì chính

Cách 2. Hãm tiết canh vịt ngon bằng Oresol

Oresol là dung dịch muối cam, được bán nhiều ở các hiệu thuốc Tây

Hãm tiết canh vịt ngon bằng OresolCách hãm tiết canh vịt bằng Oresol cho tỉ lệ thành công xuất sắc cao nhất, nhưng sắc tố của tiết canh sẽ không được tươi .Tỉ lệ pha : Cho ½ – 1 gói Oresol 4,2 g + 2 muôi nước

Cách 3. Cách hãm tiết canh vịt bằng bẹ tàu lá chuối tây

Các vùng quê bắc bộ thường làm theo cách này, khá đơn thuần nhưng không ngon như nước mắm Cắt bẹ tàu lá chuối tây, vắt lấy vài giọt nước cốt cho vào bát là được .

Cách 4. Cách hãm tiết canh vịt bằng chanh tươi

Hãm tiết canh vịt bằng chanh tươiCách này rất dễ, nhanh, nhưng màu tiết sẽ bị thâm lại nhìn không thích mắt. + Vắt 50% quả chanh vào bát, bỏ hạt + Láng hàng loạt phần nước chanh đó quanh bát vài lượt, để lại một chút ít đọng lại đáy bát, còn lại đổ đi .

Cách 5. Cách hãm tiết canh vịt bằng muối y tế

Đây là cách khá thật sạch, bảo đảm an toàn nhưng sắc tố cũng không được đẹpTỉ lệ pha : Lấy ½ thìa muối y tế + 2 muôi nước đun sôi để nguội .

3. Cách cắt tiết vịt

+ Hứng bát dung dịch đã chuẩn bị sẵn sàng ở ( bước 2 ) dưới con vịt rồi cắt tiết cho chảy vào .

Bát tiết canh vịt+ Tiết cắt xong ngoáy quấy nhẹ cho huyết được phân tán đều trong dung dịch thì mới không bị đông sợi, rồi để im một chỗ không động vào .Lưu ý : Các bạn hoàn toàn có thể cắt tiết vịt ở cổ, gáy hoặc cánh. Nhưng nên cắt đúng mạch máu có màu hơi xanh xanh ở cánh thì tiết sẽ tươi và nhiều hơn

4. Bí quyết đánh tiết canh vịt và làm nhân

4.1 Làm nhân tiết canh

+ Cho vịt, lòng vịt, nhánh gừng đã làm sạch vào nồi, đổ nước ngập vịt đậy vung lại và luộc 30 phút ( lấy đũa cắm vào đùi con vịt mà không thấy nước màu đỏ rỉ lên là vịt đã chín )

Luộc vịt+ Sau khi vịt luộc chín, vớt ra lấy phần cổ, lòng mề ( trừ gan ) băm thật nhỏ làm nhân .+ Hành nướng chín, rau mùi, rau húng, lá chanh, ớt toàn bộ đều thái nhỏ ( ai không ăn được cay thì cho ít ớt hoặc không cho ) .+ Trộn đều tổng thể các nguyên vật liệu đã được băm và thái nhỏ lên cho vào một đĩa to .

4.2 Đánh tiết canh

+ Lấy thìa nhỏ hớt sạch phần nước thừa đọng bên trên tiết đã hãm ở bước 3+ Nước đun sôi để nguội pha cùng mì chính đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước pha với tiết theo tỷ suất 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên .+ Đổ vào các đĩa nhân đã sẵn sàng chuẩn bị ở trên. Sau đó đem đĩa để vào một chỗ cố định và thắt chặt cho đông hẳn rồi rắc lạc, gan thái lát cho lên trên là bạn đã hoàn thành xong món tiết canh vịt. Thành phẩm tiết canh vịt sau khi đã hoàn thành xong. Nếu bạn làm theo đúng cách làm tiết canh vịt ở trên thì tỉ lệ thành công xuất sắc rất cao .

Tiết canh vịt hoàn thành xongTiết canh sau khi làm xong phải đông sánh như thạch, sắc tố đỏ tươi, nhân giòn mềm, không bị cứng bởi xương, thật sạch, bảo đảm an toàn. Vị vừa phải, chỉ cần vắt thêm chút chanh và cho thêm chút lá mùi tàu vào sẽ ngon tuyệt vời .

Cách chữa tiết canh vịt không đông

Nếu món tiết canh của bạn không đông thì sẽ do phần nước đun sôi để nguội ở phần sẵn sàng chuẩn bị pha quá mặn hoặc quá nhạt. Nhưng vẫn có cách để chữa tiết canh không đông :• Nếu bị mặn : Hòa thêm 1 thìa cafe mì chính + 2 muôi nước đun sôi để nguội, đổ vào bát tiết canh rồi ngoáy đều lại lên 1 lần nữa. Sau đó để yên .• Nếu bị nhạt : Hòa 2 thìa nước mắm cùng + 1 muôi nước đun sôi để nguội đổ vào bát tiết canh, ngoáy đều rồi để yênĐảm bảo nếu chữa theo cách trên đĩa tiết canh của bạn sẽ đông .Trên đây là cách làm tiết canh vịt ngon bảo đảm an toàn, đông như thạch đơn thuần mà PasGo muốn san sẻ cho các bạn. Hi vọng với những hướng dẫn như trên, bạn sẽ làm thành công xuất sắc !

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn & công thức làm món ngon mỗi ngày tại Blog PasGo nha.

Nguyễn Hoài & Minh Phương

Có thể bạn quan tâm : 

Bật mí cách làm gà nướng tỏi mềm thơm ngon cực hấp dẫn

Cách làm gà chọi xào lăn đậm đà đúng điệuNhà hàng Ssal Chicken – Gà Áo Gạo tên thương hiệu gà vì sức khỏe thể chất người tiêu dùng

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *