Trang chủ » Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe AirPods từ A đến Z chi tiết nhất – https://ontopwiki.com

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe AirPods từ A đến Z chi tiết nhất – https://ontopwiki.com

Bạn vừa mua tai nghe AirPods của Apple nhưng không biết cách sử dụng, cách sạc pin cũng như cách kết nối ra làm sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin hữu ích, cũng như sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về cách sử dụng AirPods. Cùng theo dõi nhé!

1. AirPods là gì?

AirPods là thiết bị tai nghe không dây liên kết với các thiết bị khác trải qua Bluetooth. Đặc điểm của AirPods là gọn nhẹ và được Apple phong cách thiết kế hộp đựng cũng là công cụ sạc pin cho tai nghe .Trên tai nghe AirPods sẽ có cảm ứng hồng ngoại để giúp dừng nhạc khi bạn tháo tai nghe ra và nhạc sẽ phát liên tục khi bạn gắn tai nghe vào lại tai .Bên cạnh đó sẽ có 1 cảm ứng hoạt động để liên kết với Siri ( hoặc tác vụ do bạn đặt ) bằng cách kích đúp 2 lần phía sau AirPods. Ngoài ra còn có 2 cảm biến âm thanh để nhận ra âm thanh phát ra ngoài và góp thêm phần chống nhiễu âm khi bạn đàm thoại .

AirPods là thiết bị tai nghe

AirPods là thiết bị tai nghe

2. AirPods tương thích với các thiết bị nào?

AirPods thích hợp với mọi thiết bị tương hỗ Bluetooth 4.0 trở lên, gồm có cả thiết bị Android, mặc dầu 1 số ít tính năng nhất định như tự động hóa quy đổi giữa các thiết bị chỉ khả dụng trên các thiết bị Apple sử dụng iCloud. AirPods có không thiếu tính năng với các thiết bị sau :- iPhone 5 trở lên, chạy iOS 10 trở lên .- iPod Touch thế hệ thứ 6 trở lên, chạy iOS 10 trở lên .- iPad 2013 ( Air, Mini 2 ) trở lên, chạy iOS 10 trở lên .- Các máy Mac chạy macOS Sierra trở lên .- Apple TV thế hệ thứ 4 trở lên .- Các mẫu Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên .- AirPods thế hệ 2 thích hợp với các thiết bị chạy iOS 12.2 trở lên, macOS 10.14.4 trở lên hoặc watchOS 5.2 trở lên .- AirPods Pro thích hợp với các thiết bị chạy iOS 13.2 trở lên, watchOS 6.1 trở lên, tvOS 13.2 trở lên và macOS Catalina 10.15.1. trở lên .

 AirPods tương thích với các thiết bị nào?

AirPods thích hợp với các thiết bị nào ?

Các thiết bị tương thích với AirPods:

3. Hướng dẫn kết nối AirPods với các thiết bị

– Kết nối với iPhone, iPad

Để liên kết AirPods với điện thoại cảm ứng iPhone và máy tính bảng iPad bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết Kết nối AirPods với iPhone .

Kết nối với iPhone, iPad

Kết nối với iPhone, iPad

– Kết nối với Mac OS Sierra

Máy tính Mac trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết tốt với AirPods với các thao tác đơn thuần trong bài viết Kết nối AirPods với Mac OS .

Kết nối với Mac OS Sierra

Kết nối với Mac OS Sierra

– Kết nối với Apple Watch

Với Apple Watch bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết Kết nối AirPods với Apple Watch .

Kết nối với Apple Watch

Kết nối với Apple Watch

– Kết nối với điện thoại Android

Trên các thiết bị khác như Android vẫn hoàn toàn có thể liên kết được nhưng sẽ không không thiếu tính năng và tiện lợi như trên iOS. Bạn tìm hiểu thêm bài viết Kết nối AirPods với thiết bị Android. Các thiết bị khác vẫn hoàn toàn có thể liên kết tương tự như theo bài viết này .

 Kết nối với điện thoại Android

Kết nối với điện thoại cảm ứng Android

Lưu ý: Với tất cả các thiết bị, bao gồm cả Android, hay các thiết bị chạy iOS 9 trở xuống và mac OS cũ, sau khi đã Pair (Kết nối) rồi thì những lần sau bạn sử dụng AirPods với nó không cần pair lại nữa, có nghĩa là chỉ cần mở hộp Airpods ra và đưa tai nghe lên sử dụng ngay. Đây có thể nói là một trong những tính năng rất tuyệt vời.

– Kết nối với máy tính Windows

Nếu bạn muốn AirPods của mình hoàn toàn có thể liên kết với Windows hoàn toàn có thể khám phá bài viết Kết nối với máy tính Windows .

Kết nối với máy tính Windows

Kết nối với máy tính Windows

4. Cài đặt AirPods sau khi đã kết nối

Sau khi liên kết thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho AirPods của mình trở nên lợi hại hơn ví dụ như :- Hướng dẫn cách đổi tên- Hướng dẫn cách tùy chỉnh chính sách tiếng ồn- Hướng dẫn bật / tắt tính năng Tự phát hiện tai / đầu- Hướng dẫn cách tăng âm lượng- Hướng dẫn thiết lập microphone trên AirPods- Hướng dẫn biến hóa tính năng chạm hai lần- Hướng dẫn biến hóa công dụng cảm ứng lực

– Hướng dẫn cách hủy kết nối với điện thoại

Trước khi tiến hành cài đặt bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Bluetooth > Nhấp vào biểu tượng chấm than. Tại đây sẽ hiện ra các tuỳ chỉnh và bạn tiến hành cài đặt theo mong muốn.

Cài đặt Airpods sau khi đã kết nối

Cài đặt Airpods sau khi đã liên kết

5. Cách sạc AirPods

Dung lượng pin của AirPods sử dụng khá lâu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thời lượng sử dụng của AirPods :- Hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại khi sạc tai nghe tiếp tục trong vỏ hộp sạc .- Lên đến 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại trong mỗi lần sạc .- Có 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại chỉ với 15 phút sạc .Để sạc AirPods bạn bỏ tai nghe vào trong hộp và dùng cổng lightning cắm vào sạc tựa như như sạc cho iPhone. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua bài : Cách sạc, sử dụng đúng cách để bảo vệ pin AirPods .

Cách nhận biết AirPods hết pin:

– Tai nghe hết pin : Khi đeo tai nghe, AirPods gần hết pin sẽ có một âm báo và trước khi hết pin trọn vẹn sẽ báo một lần nữa .- Kiểm tra thực trạng pin trên thiết bị iPhone, iPad theo cách sau :Mở màn hình iPhone vuốt từ trái sang phải, kéo đến phần thông tin Pin để update thực trạng pin của AirPods .Hoặc bạn hoàn toàn có thể vuốt thanh Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh lên, chọn vào hình tượng như hình để kiểm tra thực trạng pin .

Cách nhận biết AirPods hết pin

Cách nhận ra AirPods hết pin

Đèn led thông báo trên hộp

Đèn led màu đỏ : Báo hiệu pin chưa đầy nếu bạn đang cắm sạc, còn trong thực trạng không cắm sạc thì pin dưới 80 % .Đèn led màu xanh : Báo hiệu pin đầy nếu đang cắm sạc, còn không cắm sạc thì pin trên 80 % .Đèn led màu trắng : Thiết bị sẵn sàng chuẩn bị ghép nối .Bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể hơn tại bài Cách kiểm tra dung tích pin của AirPods, AirPods Pro .

6. Cách vệ sinh AirPods

Sau một thời hạn sử dụng bụi bẩn sẽ bám lên AirPods, lúc này bạn cần vệ sinh tai nghe để tránh hư hỏng các bộ phận bên trong cũng như bảo vệ đôi tai của mình được thật sạch hơn. Để biết rõ hơn về cách vệ sinh tai nghe Airpods mời bạn tìm hiểu thêm bài viết Hướng dẫn vệ sinh Airpods và Earpods sạch như mới một cách chi tiết cụ thể .

Cách vệ sinh AirPods

Cách vệ sinh AirPods

7. Nên mua AirPods ở đâu? Chính sách bảo hành AirPods tại Thế Giới Di Động

Để mua được AirPods chính hãng, kèm với chủ trương bh mê hoặc, nhiều chương trình tặng thêm xuyên suốt năm, tương hỗ trả góp 0 %, giao hành tận nhà nhanh gọn, … bạn hoàn toàn có thể ghé mua ở Thế Giới Di Động và Điện máy XANH .Khi mua tai nghe AirPods tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được hưởng cách khuyễn mãi thêm như :

– Bảo hành có cam kết 12 tháng.

– Giao hàng tận nhà nhanh gọn .

Các thông tin về chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày 09/01/2022 và chính sách có thể thay đổi theo thời gian, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành AirPods

Chính sách bh AirPods

8. Một số câu hỏi thường gặp

– Sao tôi không kết nối Airpod với thiết bị khác được?

>> > Do bạn liên kết không đúng cách như bỏ tai nghe ra khỏi hộp hoặc không bật nắp tai nghe, hãy bảo vệ tai nghe không liên kết với thiết bị khác và làm theo hướng dẫn để liên kết .

– Khi nhận cuộc gọi làm sao tôi nghe hay từ chối cuộc gọi được?

>> > Khi nhận cuộc gọi bạn chạm 2 lần vào tai nghe để nghe điện thoại thông minh, nhấp tiếp 2 lần để kết thúc cuộc goi. Muốn khước từ cuộc gọi nhấp liên tục 3 lần .

– Tai nghe có thể chuyển bài được không?

>> > Được, hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh lại thao tác chạm 2 bên tai. Bạn tìm hiểu thêm bài viết Cách setup AirPods sau khi liên kết .

– Đeo tai nghe này có rớt không?

>> > Cảm nhận khi đeo khá chắc như đinh dù mình có hoạt động giải trí ngoài trời như chạy bộ cũng không rớt. Dù vậy bạn cũng nên cẩn trọng tránh các thực trạng rơi rớt vì giá trị tai nghe rất cao .

– Có thể nghe gọi bằng Messenger, Zalo không?

>> > Vẫn sử dụng thông thường .

– Tai nghe đổi hộp sạc được không?

>> > Chỉ cần đổi đúng loại là hoàn toàn có thể sạc được .Một số mẫu tai nghe Apple đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn toàn bộ cách sử dụng AirPods. Chúc các bạn trải nghiệm vui vẻ.

1.328.089 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *