Trang chủ » 6 bí quyết giúp bạn tập thể dục đúng cách • Hello Bacsi

6 bí quyết giúp bạn tập thể dục đúng cách • Hello Bacsi

Nếu tập thể dục sai cách, bạn chẳng những làm tổn thương cơ thể của mình mà còn không đốt cháy được nhiều lượng calo như mong ước. Mặt khác, thói quen tập thể dục sai cách còn gây tác động ảnh hưởng lâu bền hơn đến sức khỏe thể chất của bạn nữa đấy. Dưới đây là 6 tuyệt kỹ tập thể dục đúng cách để quy trình tập luyện của bạn đạt hiệu suất cao cao.

1. Cách tập thể dục đúng cách: Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

ăn nhẹ trước buổi tập để tập thể dục đúng cách

Nhiều người thường nghĩ tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn so với việc ăn trước khi tập luyện. Tuy nhiên, để có đủ sức tập luyện, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 45 phút – 1 tiếng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cơ thể bạn cần có một lượng glucose (lượng đường trong máu) để duy trì năng lượng trong quá trình tập luyện. Cơ thể nhịn đói sẽ dễ dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu bị hạ thấp. Nếu lượng đường trong máu thấp sẽ khiến bạn mệt mỏi, uể oải, chóng mặt trong quá trình tập và thậm chí làm giảm hiệu quả giảm cân.

Bên cạnh thói quen ăn nhẹ, bạn nên uống 400 – 500ml nước trước khi tập thể dục để cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa tình trạng khô cổ họng. Bạn cũng cần chuẩn bị nước uống thể thao để uống sau 15 phút tập và chỉ uống một ngụm nhỏ để không bị trào ngược dạ dày. Việc uống đủ nước cho cơ thể đóng vai trò rất quan trọng để thải độc cơ thể và giảm mỡ thừa.

2. Kéo giãn cơ thể trước khi tập

tập thể dục đúng cách

Hoạt động thực thi các bài tập kéo giãn khung hình cũng là một bước tập thể dục đúng cách giúp bạn làm nóng người, tránh rủi ro tiềm ẩn gặp chấn thương và tăng cường các quyền lợi khi tập luyện. Đây là cách tập thể dục hiệu suất cao bất kể bạn tập tại nhà hay phòng gym. Bạn hãy dành ra 5 – 10 phút để khởi động khung hình bằng những bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây … Sau đó, bạn triển khai những bài tập giãn cơ để kích thích não, tăng khoanh vùng phạm vi hoạt động của cơ khớp và ngăn ngừa bong gân, đau cơ … .

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *