Trang chủ » Xài Laptop mỗi ngày, nhưng liệu cách tắt máy của bạn đã đúng hay chưa?

Xài Laptop mỗi ngày, nhưng liệu cách tắt máy của bạn đã đúng hay chưa?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Bạn vui mắt chờ trong giây lát …

Xài Laptop mỗi ngày, nhưng bạn có biết các điểm khác nhau giữa các chế độ Shutdown, Sleep,… chưa? Đây là câu trả lời

Nên chọn Shutdown hay Sleep, lợi và hại gì đến laptop

Nếu bạn là người dùng laptop, bạn sẽ thường xuyên tìm kiếm cách tắt và bật laptop nhanh nhất để tiện cho công việc và tiết kiệm thời gian. Và bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tắt máy vì vậy để tắt máy nhanh và phù hợp nhu cầu bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Khác nhau giữa Shutdown, Hibernate và Sleep

Nên chọn Shutdown hay Sleep, lợi và hại gì đến laptop

Shutdown là chế độ sẽ giúp máy tính ở trong trạng thái ngừng hoạt động tuyệt đối, tất cả các ứng dụng đang chạy đều bị tắt đi và ngắt điện hoàn toàn, vì vậy nếu bạn tắt bằng chế độ này điện sẽ không còn bị tiêu hao. Tuy nhiên khi tắt bằng Shutdown thì bạn sẽ phải đợi máy tắt khá lâu tầm 30 giây đến 1 phút và mở máy lên cũng vậy, trừ các máy có trang bị ổ SSD thì thời gian tắt mở sẽ giảm xuống đáng kể chỉ vỏn vẹn vài giây.

Nên chọn Shutdown hay Sleep, lợi và hại gì đến laptop

Hibernate là chế độ ngủ đông có thể nói đây là chế độ kết hợp giữa Shutdown và Sleep tuy nhiên nó vẫn không phải là chế độ tốt nhất bởi vì nó vẫn sẽ tiêu hao điện. Bạn có thể thử bằng cách lấy một con chuột quang và cắm vào laptop sau đó tắt máy bằng Hibernate bạn sẽ thấy rằng đèn của chuột vẫn còn. Từ đó ta có thể thấy rằng ở chế độ Hibernate máy vẫn không tắt hoàn toàn.

Nên chọn Shutdown hay Sleep, lợi và hại gì đến laptop

Sleep là chế độ đa số mọi người thường dùng vì độ tiện lợi cũng như tốc độ tắt mở của nó dù có hay không có SSD thì thời gian tắt mở rất nhanh. Tuy nhiên, cách này không tắt máy hoàn toàn nó chỉ ngủ và nếu bạn để ý kĩ một số trường hợp quạt tản nhiệt vẫn chạy, máy vẫn toả nhiệt và mọi ứng dụng vẫn sẽ chạy khiến máy không được nghỉ ngơi hoàn toàn, gây lãng phí điện. Ngoài ra khi Sleep mà đột nhiên mất điện hay hết pin thì toàn bộ dữ liệu, ứng dụng đang chạy của bạn đều bị mất.

2. Mẹo chọn cách tắt máy phù hợp

Để tiết kiệm chi phí điện cũng như cho máy nghỉ ngơi sẵn sàng chuẩn bị cho phiên thao tác tiếp theo thì bạn nên chọn Shutdown để tắt máy hoặc bạn hoàn toàn có thể tâm lý đến việc tăng cấp SSD để có vận tốc tắt mở máy nhanh hơn. Ngoài ra, khi bạn Shutdown đồng nghĩa tương quan với reset lại máy giúp hiệu năng không thay đổi hơn. Nếu bạn đi ra ngoài trong khoảng chừng thơi gian ngắn, đơn cử là khoảng chừng 15 đến 30 phút bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn Sleep, Hibernate để tắt máy nhanh gọn .Nên chọn Shutdown hay Sleep, lợi và hại gì đến laptopVà theo mình để có một hiệu suất làm việc tốt cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí điện thì mình luôn chọn Shutdown dù ra ngoài trong thời hạn ngắn. Còn quan điểm của bạn thì sao bạn hãy để lại dưới phần phản hồi nhé và nhớ nhấn like và share cho mọi người cùng biết .

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

30.885 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://ontopwiki.com
Category: Mẹo hay

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *