Trang chủ » Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Hành trình vươn tới tầm cao mới

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Hành trình vươn tới tầm cao mới

Sinh viên vào nhập học năm học 2020-2021

Ý chí “không gì là không thể”…

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I ( Trước đó là Trường Trung cấp Dược Hà Nội ) được đổi tên theo Quyết định số 191 / QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với khát khao huấn luyện và đào tạo ra những thế hệ nhân viên cấp dưới y tế “ Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức ”, cùng với ý chí “ không gì là không hề ” của những thế hệ chỉ huy, Trường đã vươn tầm và trở thành một trong những đơn vị chức năng tiên phong, có uy tín trong huấn luyện và đào tạo nhân lực y tế số 1 cả nước .

Từ một trường trung cấp chuyên ngành – chuyên đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô, trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng, với những thành tích nổi trội về đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được ví như cánh nôi khởi đầu cho tương lai tươi sáng của nhiều thế hệ học sinh sinh viên.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên cấp dưới của trường là 178 người, trong đó : 95 % số người có trình độ từ ĐH trở lên ; 12 tiến sỹ, dược sĩ CKII, bác sĩ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức triển khai của Trường được tổ chức triển khai khoa học với 6 phòng ban công dụng, 18 khoa và tổ bộ môn .
Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít những cơ sở giảng dạy nhân lực y tế trang bị không thiếu những phòng thực hành thực tế, thí nghiệm y dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu và điều tra khoa học của giảng viên, sinh viên .

SV CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh trong giờ học thực hành

Phát huy và thừa kế những thành tích đạt được, lúc bấy giờ, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện và đào tạo của những mã ngành đã làm nên tên thương hiệu đặc biệt quan trọng của nhà trường như : Dược, Dược học truyền thống, Y học truyền thống, Dinh dưỡng – Tiết chế …, Nhà trường còn mở thêm 1 số ít mã ngành mới như : Điều dưỡng, Chăm sóc vẻ đẹp … nhằm mục đích cung ứng nhu yếu nhân lực y tế trên địa phận thành phố Hà Nội và những tỉnh lân cận .

Môi trường học tập năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại

Với gần 30 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, trường đã giảng dạy ra hàng vạn cán bộ y tế thao tác ở Hà Nội và những tỉnh thành khác trên cả nước. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên mồn, giàu kinh nghiệm tay nghề, luôn sát cánh với sinh viên bằng sự nhiệt tình và tận tâm. Hệ thống trang thiết bị văn minh, được góp vốn đầu tư đồng nhất, ship hàng tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu và điều tra của sinh viên. Môi trường học tập năng động, phát minh sáng tạo, ngoài thời hạn học tập, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa, hoạt động giải trí tình nguyện có ích, qua đó tích góp thêm nhiều kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn. Chương trình đào tạo và giảng dạy hài hòa và hợp lý giữa kim chỉ nan – thực hành thực tế theo hướng coi trọng kinh nghiệm tay nghề, giúp sinh viên có năng lực thao tác tốt, hòa nhập nhanh với môi trường tự nhiên việc làm sau khi ra trường .
Đặc biệt, quy mô huấn luyện và đào tạo “ Viện – Trường ” nâng tầm, bảo vệ cho sinh viên được cọ sát với trong thực tiễn việc làm ngay trong thời hạn học tập. Sinh viên đã và sẽ được thực hành thực tế, thực tiễn tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E, bệnh viện Y học truyền thống, bệnh viện 198, bệnh viện Châm cứu Trung ương …
Bên cạnh đó, học phí của trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng rất tương thích với thực trạng của đại đa số sinh viên và luôn nằm trong top trường có học phí thấp nhất trong khối ngành Y Dược. Nếu có nhu yếu học lên, những em sẽ được học liên thông lên ĐH ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng tương hỗ việc làm và khởi nghiệp : sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường khuynh hướng về cách lựa chọn nghề nghiệp, trình làng việc làm trong tương lai .
Từ năm học 2019 – 2020, nhà trường đã đưa vào khai thác cơ sở đào tạo và giảng dạy chính thức tại Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Với diện tích quy hoạnh gần 4 ha, 38 phòng học được trang bị không thiếu những trang thiết bị thực hành thực tế cho cả hai khối Y và Dược. Với cơ sở này, điều kiện kèm theo cơ sở vật chất của trường đã và đang là thế mạnh về khoảng trống học tập và hoạt động và sinh hoạt thể thao văn hóa truyền thống .

Những thành quả ngọt lành:

Cho đến nay, trường đã giảng dạy ra hàng vạn dược sĩ, y sĩ, cán bộ y tế cho những cơ sở Y tế trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hầu hết cựu sinh viên của Trường đều đã khẳng định chắc chắn được năng lượng vững vàng về trình độ tại những cơ sở y tế số 1 cả nước, rất nhiều em đã rất thành công xuất sắc trong vai trò cán bộ quản trị khoa, phòng. Cá biệt, có 1 số ít em là chỉ huy những doanh nghiệp Dược phẩm lớn, có uy tín trên thị trường. Các cựu sinh viên trưởng thành và lập nghiệp từ mái trường này đều không quên mái ấm – ngôi trường mình được học tập và trưởng thành. Thái Thị Hương Giang – cựu sinh viên khóa K1B lúc bấy giờ sở hữu 05 phòng khám chuyên khoa răng có uy tín trên địa phận Hà Nội – cho rằng chính ngôi trường này đã chắp cánh tham vọng cho em, để em được học và làm nghề với toàn bộ tận tâm đam mê. Hoa khôi của trường, sinh viên Nguyễn Thị Châm hiện công tác làm việc tại Bệnh viện 108 được biết đến với một cô gái xinh đẹp, đam mê với nghề, năng động và luôn truyền cảm hứng cho những người chung quanh. Các em nguyên là sinh viên của trường, như Nguyễn Bảo Minh, hiện chiếm hữu những quầy thuốc tại bệnh viên Bạch Mai, Lưu Văn Công – Giám đốc quản lý công ty CP dược phẩm Hải Hà, Phùng Quốc Sinh – Giám đốc quản lý và điều hành công ty Dược phẩm Sanfordfarm, Nguyễn Thị Hà – Bệnh viện 354, Nguyễn Hồng Minh – BV Y học truyền thống Quân đội, Đỗ Nam Hải – Giám đốc điều hành quản lý Công ty CP Dược phẩm Xuân Phương … dù thành đạt, có uy tín trong nghành trình độ, cũng luôn tri ân mái trường bằng sự cố gắng, không riêng gì khẳng định chắc chắn bằng nhân cách cá thể mà còn bằng nhân cách người kinh doanh. Nguyễn Xuân Ban, nguyên là sinh viên của trường, có nhà thuốc Bảo Ban, được nhiều người biết đến về hiệu suất cao và chất lượng Giao hàng tại căn hộ cao cấp BV 103, về cái tâm với nghề. Là cựu SV trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, trong ký ức của anh về thầy cô, đó là những tấm gương tận tụy với nghề, với trò. Chính những thầy cô ở trường đã truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên, đưa những em đến đích đằng sau cái tâm, cái nhiệt thành với nghề. Hầu hết, những em đều chứng minh và khẳng định, rất như mong muốn khởi đầu lập nghiệp đều được Trường sát cánh, ủng hộ. Điều đó, rất có ý nghĩa trong thời gian khó khăn vất vả trong việc lập nghiệp như lúc bấy giờ .

Sv trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đi thực tế tìm hiểu cây thuốc nam ở Vườn quốc gia  Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Phát huy thành tích đã đạt được, tự hào với diện mạo mới được mang tên đại danh y Tuệ Tĩnh, thầy và trò nhà trường quyết tâm nỗ lực hết mình, phấn đấu để trở thành một cơ sở giảng dạy y – dược có uy tín, chất lượng số 1 trong mạng lưới hệ thống giảng dạy nhân lực y tế của cả nước, xứng danh là “ Nơi khởi đầu cho tương lai tươi đẹp ” của những thế hệ sinh viên .

Thông báo tuyển sinh hệ chính quy năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những cơ sở huấn luyện và đào tạo nhân lực y tế số 1 của cả nước. Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2020, Nhà trường tổ chức triển khai tiếp đón hồ sơ tuyển sinh những lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Y sĩ Y học truyền thống, đơn cử như sau :
I. HỆ ĐÀO TẠO :

LỚP CAO ĐẲNG DƯỢC – HỆ CHÍNH QUY 03 NĂM:

• Đối tượng tuyển sinh : Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự .
• Thời gian học : 03 năm, tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy .
LỚP CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG – HỆ CHÍNH QUY 03 NĂM :
• Đối tượng tuyển sinh : Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự .
• Thời gian học : 03 năm, tốt nghiệp được cấp bằng CĐ Điều dưỡng chính quy .
LỚP TRUNG CẤP Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN – HỆ CHÍNH QUY 02 NĂM :
• Đối tượng tuyển sinh : Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự .
• Thời gian học : 02 năm, tốt nghiệp được cấp bằng Y sỹ YHCT chính quy .
II. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH :
• Xét tuyển theo điểm tổng kết học kỳ 1 năm lớp 12 bằng tổng hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn : Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Ngoại ngữ .
III. HỒ SƠ TUYỂN SINH :
• Phiếu ĐK tuyển sinh ( Download tại website : Tuetinh. edu.vn ) ;
• Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy ghi nhận tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời, giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ) .
IV. ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ :
Trụ sở chính – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .
• Địa chỉ : Số 51 đường Phú Diễn, P. Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội .

• Điện thoại: 797. 0161; 0934.609.949; 02437970161.

Website : www.tuetinh.edu.vn
• Đăng ký trực tuyến Tuyensinh. tuetinh.edu.vn

Sao Mai – Thương Huyền

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *