Trang chủ » Phỏng vấn nhân viên bán hàng – 10 câu hỏi phổ biến nhất – JobsGO Blog

Phỏng vấn nhân viên bán hàng – 10 câu hỏi phổ biến nhất – JobsGO Blog

5/5 – ( một vote )
Job ngon – Thu nhập trên 26Tr – Không kinh nghiệm – Mời bạn ứng tuyển

Nhân viên bán hàng thực ra là một vị trí rất tốt bởi nó giúp bạn học được nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu quần bò đẹp
hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng, cùng JobsGO tìm hiểu ngay nhé!

Nhiều người nghĩ rằng, đi phỏng vấn làm nhân viên bán hàng thì chỉ cần tùy cơ ứng biến là có thể được nhận vào làm. Tuy nhiên đối với các công ty lớn như ZARA, H&M… lại có tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe với vị trí này. Vì vậy việc chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn là cần thiết. Sau đây là 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời mẫu mà JobsGO chuẩn bị giúp các bạn ghi điểm cao với nhà tuyển dụng.

nhân viên bán hàng

1. Bạn có thể nói một chút về bản thân được không?

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp để nói về cuộc sống, công việc của mình một cách hợp lý. Hãy chứng tỏ rằng bạn có thành tích và có khả năng đạt tới thành công bởi đạt thành tích liên tục là chìa khóa thành công của nghề bán hàng. Dù chưa có kinh nghiệm về bán hàng thời trang nhưng bạn đã đạt được nhiều thành công ở các lĩnh vực khác như học tập, hoặc tích cực tham gia các buổi workshop, event để học hỏi về ngành thời trang … Hãy nhớ sự thể hiện trong quá khứ chính là dự đoán chính xác cho tương lai.

>> 3 bước giới thiệu bản thân ấn tượng khi phỏng vấn xin việc

2. Bạn có biết đối tượng khách hàng của chúng tôi là ai không?

Bạn nên tìm hiểu trước thông tin của công ty, các mẫu mã sản phẩm như thế nào, đọc những feedback của khách hàng về sản phẩm thời trang họ từng mua, nhân viên bán hàng và công ty,… để chứng minh rằng bạn có quan tâm và thực sự nghiêm túc với công việc trong tương lai.

3. Theo bạn yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách?

Để vấn đáp câu hỏi nà khách tham quan phải linh động & tỉnh ngủ .
Quý khách hàng hoàn toàn có thể vấn đáp : “ Tôi suy nghĩ thể hiện thái độ bán hàng & sự nhạy bén vào câu hỏi chớp lấy tâm ý người mua được xem là 2 nhân tố cần thiết quyết định hành động tới hành động tậu hàng của người mua ” .

4. Kỹ năng bán hàng thời trang của một nhân viên cần có là gì?

Công việc nào cũng có đặc thù riêng và tính chất riêng. Tuy nhiên, đối với vị trí nhân viên bán hàng thì phải đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, trong đó kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng được coi là quan trọng nhất. Bởi vì, mục đích cuối cùng của bán hàng là chốt đơn và bán được càng nhiều mặt hàng càng tốt. Nếu bạn không tiếp cận người dùng, không thuyết phục người dùng tin tưởng sản phẩm của bạn thì chắc chắn khách hàng sẽ không mua hàng và đây được coi là thất bại.

Trong thời buổi lúc bấy giờ, ngoại trừ kiến thức và kỹ năng nào ra khách du lịch cần bổ trợ kỹ năng và kiến thức về ngành hàng, giải quyết và xử lý yếu tố, tuyệt kiến thức và kỹ năng đi tới Thị trường cũng được xem là 1 kiến thức và kỹ năng hơi bắt buộc nhằm các bạn kiếm tìm & chọn lựa người mua mục tiêu của người .

Nhân viên bán hàng thời trang

5. Bạn có đánh giá gì về sản phẩm của chúng tôi không?

Đây cũng được xem là 1 vào các câu hỏi kém cỏi đc sài nhằm phỏng vấn. Hãy nêu lên điểm mạnh của loại sản phẩm & người mua mục tiêu của mẫu sản phẩm ở trong các đối tượng người tiêu dùng như thế nào. Điều nào mang đến nhìn thấy kiến thức và kỹ năng & sự thông liền của khách tham quan so với ngành nào .

6. Khi tư vấn cho một khách hàng bạn sẽ tư vấn gì?

Là một nhân viên bán hàng thời trang hay một nhân viên bán hàng nào cũng vậy, không cần là người nói hay nhất. Lắng nghe cũng là một cách tư vấn hiệu quả. Hãy hỏi những câu ngắn và để khách hàng trả lời.

lấy một ví dụ : Hãy hỏi khách hàng về sở trường thích nghi của khách hàng sở hữu loại sản phẩm ra làm sao, khách hàng say đắm khoác cũng như ra sao, về vật liệu, vào tình huống như thế nào, … nhằm thuận tiện tậu loại sản phẩm tương thích .

7. Nếu gặp một khách hàng khó tính bạn sẽ xử lý thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng này có mục đích để nhà tuyển dụng đánh giá trực tiếp kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng xử lý vấn đề của bạn ra sao. Vì thế bạn có thể trả lời: việc phải tiếp xúc và nói chuyện với khách hàng khó tính là chuyện thường xuyên xảy ra đối với một người bán hàng. Bạn cần kiểm soát được lời nói và hành vi của mình giải thích cho khách hàng hiểu ra vấn đề và hoạt bát trong việc nắm bắt được tâm lý khách hàng và từ từ tháo gỡ sự cố mà khách hàng đang gặp phải.

8. Bạn phản ứng thế nào với lời phê bình?

Câu vấn đáp vừa lòng hàng đầu mà lại căn nhà tuyển dụng mong đợi được xem là địa cầu đc hỏi giả ra đc thí dụ minh họa kèm đi theo. Hãy đề cập về 1 tình huống du khách bị ông công ty cũ khiển trách & kinh nghiệm tay nghề khách tham quan học tập đc trường đoản cú ấy & dứt bởi câu : “ Tôi suy nghĩ phê bình được xem là bài học kinh nghiệm thiết yếu & phải sở hữu vào quy trình thao tác nhằm cải tổ chúng ngày 1 có lợi rộng ” .

nhân viên bán hàng

9. Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Câu hỏi nào là luôn luôn Open sống tổng thể những cuộc phỏng vấn & có tác dụng những ứng cử viên bồn chồn. khi nào là du khách hoàn toàn có thể hỏi 1 số ít câu cũng như :

  • Những tiềm năng của công ty du học vào thời hạn đến ?
  • Đề xuất xu thế lan rộng ra đối tượng người tiêu dùng người mua từ bỏ đấy lan rộng ra kiểu dáng mang đến shop
  • Thử thách to hàng đầu cần đương đầu hằng Trong ngày lúc làm cho sống địa điểm nà được xem là gì ?
  • Cơ hội thăng chức vào thời hạn thao tác đc ko ?
  • Nếu đc tuyển dụng thì làm thế nào hợp thể mang gia đình thời gian nhanh hàng đầu ? …

câu hỏi đặt câu hỏi giá cả tiếp tục đến căn nhà tuyển dụng nhìn thấy du khách sự thật chăm sóc tới việc làm nào là & sẽ với sự sẵn sàng chuẩn bị, cùng theo đó các câu vấn đáp trường đoản cú ngôi nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể làm bạn quyết định hành động sáng láng rộng về vấn đề mang phải có tác dụng sống phía trên tuyệt ko .

10. Tình huống thực tế (có thể có)

Rất hoàn toàn có thể so với 1 việc làm đặc trưng hay ngôi nhà tuyển dụng mong muốn coi năng lực phát minh sáng tạo & phản động lại của các bạn ra làm sao, chúng ta tiếp tục giả ra 1 trường hợp thực tiễn mang đến các bạn. Họ hoàn toàn có thể trả mang đến các bạn các cỗ phục trang, phụ kiện thời trang nhằm set nó mang nhau. Hoặc bọn họ hoàn toàn có thể đóng góp vai được xem là 1 người mua & dựa vào khách tham quan hỗ trợ tư vấn .
Để làm cho có lợi vấn đề nà bắt buộc nhờ vào trong năng lực của hành khách. Nếu ko với các kỹ năng và kiến thức thừa nâng cao thì tối thiểu khách tham quan cũng bắt buộc mua xem tư vấn, rèn dũa nắm vững về những hình dáng mẫu sản phẩm, vật liệu loại sản phẩm với điểm mạnh gì, sắc tố loại sản phẩm tương thích mang dáng vóc quần chúng như thế nào, thực trạng dùng ra làm sao …

Kết luận:

Trong quá trình tìm việc, ngoài CV xin việc bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho buổi phỏng vấn. Và suy cho cùng chúng ta đều đang bán một thứ gì đó, vì thế dù có kinh nghiệm hay chưa hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn, kiến thức và đam mê của bạn với lĩnh vực này. Điều này chứng minh sự nghiêm túc và trách nhiệm của bạn với nghề nghiệp tương lai ra sao. Theo đó, đây sẽ là vũ khí giúp bạn chinh phục bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Lưu ý: Đừng quên cảm ơn và chào nhà tuyển dụng trước khi ra về.

Nếu có thể bạn nên tham khảo thêm tới các bài viết các câu hỏi phỏng vấn thường gặp32 câu hỏi phỏng vấn sales và cách trả lời bởi JobsGO. Chúc các bạn thành công.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *