Trang chủ » # Chi cục thuế quận Đống Đa, Tp Hà Nội

# Chi cục thuế quận Đống Đa, Tp Hà Nội

Chi cục thuế quận Đống Đa qua những năm qua đã thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao, theo đó cơ quan này đã có những đóng góp và có vai trò quan trọng trong việc xây dựng phát triển kinh tế xã hội của quận Đống Đa nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Chi cục thuế này đã cải cách để hoàn toàn có thể tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho những doanh nghiệp, cá thể hoàn toàn có thể kê khai nộp thuế, cùng với việc tăng cường phổ cập và tuyên truyền về chủ trương, đồng thời giải đáp vướng mắc cho những đối tượng người tiêu dùng có nhu yếu .
Sau đây, trong nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ ra mắt một số ít thông tin cơ bản nhất về chi cục thuế Đống Đa, gồm có : địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, mã số thuế, giờ thao tác và thủ tục hành chính mà cơ quan này thực thi .

Địa chỉ chi cục thuế quận Đống Đa

Khi cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó mà có nhu cầu về vấn đề liên quan tới việc kê khai để nộp hồ sơ thuế thì có thể tới cơ quan của chi cục thuế quận Đống Đa theo địa chỉ cục thể như sau:

185 Phố Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội .
Theo đó, địa chỉ của chi cục thuế này được đặt gần với những khu vực như Ủy ban nhân dân phường Trung Liệt, chợ Thái Hà, hồ Hoàng Cầu, …

Số điện thoại chi cục thuế quận Đống Đa

Để hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc liên hệ tới chi cục thuế tại quận Đống Đa, quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tiếp nội dung của phần này về số điện thoại cảm ứng chi cục thuế của quận Đống Đa, đơn cử :
– Bộ phận tương hỗ 1 : 024.38569558
– Bộ phận tương hỗ 2 : 024.38569557
Như vậy, hiện tại quý vị hoàn toàn có thể liên hệ qua một trong 2 số điện thoại cảm ứng mà chúng tôi đã update bên trên để hoàn toàn có thể liên hệ tới chi cục thuế của quận Đống Đa .

Mã số thuế chi cục thuế Đống Đa

Mỗi một cơ quan, cá thể thuộc đối tượng người tiêu dùng nộp thuế, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng, doanh nghiệp đều có một mã số khác nhau. Chi cục thuế quận Đống Đa cũng vậy, theo đó mã số thuế của cơ quan này có mã số thuế là : 0100786940 – 001 .

Chức năng nhiệm vụ của chi cục thuế quận Đống Đa

Chi cục Thuế quận Đống Đa thực thi trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm theo pháp luật của Luật Quản lý thuế, những luật thuế, những lao lý pháp lý khác có tương quan và những trách nhiệm, quyền hạn đơn cử sau đây :
1. Tổ chức tiến hành thực thi thống nhất những văn bản quy phạm pháp luật về thuế, quản trị thuế và những văn bản pháp luật của pháp lý khác có tương quan ; tiến trình, giải pháp nhiệm vụ quản trị thuế trên địa phận .
2. Tổ chức triển khai dự trù thu thuế hàng năm được giao ; tổng hợp, nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận công tác làm việc quản trị thuế ; tham mưu với cấp ủy, chính quyền sở tại địa phương về công tác làm việc lập và chấp hành dự trù thu ngân sách nhà nước, về công tác làm việc quản trị thuế trên địa phận ; chủ trì và phối hợp ngặt nghèo với những ngành, cơ quan, đơn vị chức năng tương quan để triển khai trách nhiệm được giao .
3. Tổ chức triển khai công tác làm việc tuyên truyền, hướng dẫn, lý giải chủ trương thuế của Nhà nước ; tương hỗ người nộp thuế trên địa phận triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm nộp thuế theo đúng pháp luật của pháp lý .
4. Kiến nghị với Cục trưởng Cục Thuế những yếu tố vướng mắc cần sửa đổi, bổ trợ những văn bản quy phạm pháp luật về thuế, những quy trình tiến độ trình độ nhiệm vụ, những lao lý quản trị nội bộ và những yếu tố vượt quá thẩm quyền xử lý của Chi cục Thuế .
5. Tổ chức thực thi trách nhiệm quản trị thuế so với người nộp thuế thuộc khoanh vùng phạm vi quản trị của Chi cục Thuế : ĐK thuế ; khai thuế ; tính thuế ; thông tin thuế ; nộp thuế ; hoàn thuế ; khấu trừ thuế ; miễn thuế, giảm thuế ; xoá nợ tiền thuế, tiền phạt ; kế toán thuế so với người nộp thuế ; đôn đốc người nộp thuế thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm thuế không thiếu, kịp thời vào ngân sách nhà nước .
6. Quản lý thông tin về người nộp thuế ; kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống tài liệu thông tin về người nộp thuế trên địa phận .
7. Tổ chức những giải pháp kỹ thuật nhiệm vụ quản trị rủi ro đáng tiếc trong hoạt động giải trí quản trị thuế .
8. Kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chủ trương, pháp lý thuế so với người nộp thuế và những tổ chức triển khai, cá thể được ủy nhiệm thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản trị của Chi cục trưởng Chi cục Thuế .
9. Quyết định hoặc ý kiến đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định hành động miễn thuế, giảm thuế ; hoàn thuế ; gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế ; xoá nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp ; miễn xử phạt tiền thuế theo lao lý của pháp lý .
10. Được quyền nhu yếu người nộp thuế, những cơ quan Nhà nước, những tổ chức triển khai, cá thể có tương quan phân phối kịp thời những thông tin thiết yếu ship hàng cho công tác làm việc quản trị thu thuế ; ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết và xử lý những tổ chức triển khai, cá thể không triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan thuế để thực thi trách nhiệm thu ngân sách nhà nước .
11. Được quyền ấn định thuế, thực thi những giải pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành động hành chính thuế theo lao lý của pháp lý ; thông tin trên những phương tiện thông tin đại chúng về hành vi vi phạm pháp lý thuế của người nộp thuế .
12. Bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế do lỗi của cơ quan thuế, theo pháp luật của pháp lý ; giữ bí hiểm thông tin của người nộp thuế ; xác nhận việc triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm thuế của người nộp thuế theo pháp luật của pháp lý .
13. Tổ chức triển khai thống kê, quản trị thuế, quản trị biên lai, ấn chỉ thuế ; lập báo cáo giải trình về tình hình tác dụng thu thuế và báo cáo giải trình khác ship hàng cho việc chỉ huy, quản lý của cơ quan cấp trên, của Ủy ban nhân dân đồng cấp và những cơ quan có tương quan ; tổng kết, nhìn nhận tình hình và hiệu quả công tác làm việc của Chi cục Thuế .
14. Tổ chức thực thi kiểm tra, xử lý khiếu nại, tố cáo về thuế và khiếu nại, tố cáo tương quan đến việc thi hành công vụ của công chức thuế thuộc thẩm quyền quản trị của Chi cục trưởng Chi cục Thuế theo lao lý của pháp lý .
15. Xử lý vi phạm hành chính về thuế, lập hồ sơ đề xuất cơ quan có thẩm quyền khởi tố những tổ chức triển khai, cá thể vi phạm pháp lý thuế theo pháp luật của Luật quản trị thuế và pháp lý khác có tương quan .
16. Giám định để xác lập số thuế phải nộp của người nộp thuế theo nhu yếu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

17. Thực hiện nhiệm vụ cải cách hệ thống thuế theo mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công khai hoá thủ tục, cải tiến quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và cung cấp thông tin để tạo thuận lợi phục vụ cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật về thuế.

18. Tổ chức tiếp đón và tiến hành những ứng dụng ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin cung ứng nhu yếu hiện đại hóa công tác làm việc quản trị thuế, công tác làm việc quản trị nội ngành vào những hoạt động giải trí của Chi cục Thuế .
19. Quản lý cỗ máy, biên chế, lao động ; tổ chức triển khai giảng dạy, tu dưỡng đội ngũ công chức của Chi cục Thuế theo pháp luật của Nhà nước và theo phân cấp của Bộ Tài chính .
20. Quản lý kinh phí đầu tư, gia tài được giao, lưu giữ hồ sơ, tài liệu, ấn chỉ thuế theo lao lý của pháp lý và của ngành .
21. Thực hiện những trách nhiệm khác do Cục trưởng Cục Thuế giao .

Giờ làm việc của chi cục thuế Đống Đa

Chi cục thuế quận Đống Đa thao tác theo giờ hành chính, cụ thể đơn cử như sau :
– Chi cục thuế quận Đống Đa thao tác vào những ngày hành chính trong tuần, đơn cử là từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7 và chủ nhật
– Thời gian thao tác đơn cử buổi sáng : Từ 8 h00 đến 11 h30
Chiều từ 13 h30 đến 17 h30 .

Thủ tục hành chính của chi cục thuế quận Đống Đa

Thủ tục hành chính của chi cục thuế quận Đống Đa được lao lý theo số 1500 / QĐ-BTC, sau đây chúng tôi sẽ nêu 1 số ít thủ tục hành chính của chi cục thuế quận Đống đa nổi bật như sau :
– Khai quyết toán về thuế thu nhập doanh nghiệp
– Khai thuế cho cá thể kinh doanh thương mại mà phải khai thuế từng lần phát sinh
– Khai thay về thuế thu nhập cá thể cho thu nhập từ nguồn chuyển nhượng ủy quyền bất động sản
– Khai thay về thuế thu nhập cá thể cho doanh nghiệp mà có cá thể chuyển nhượng ủy quyền vốn góp ( không có sàn chứng khoán ) nhưng lại chưa khai thuế .
– Khai thuế thu nhập cá thể cho cá thể chuyển nhượng ủy quyền về sàn chứng khoán mà khai trực tiếp tới cơ quan thuế
– Khai thay thuế thu nhập cá thể cho doanh nghiệp mà có cá thể chuyển nhượng ủy quyền sàn chứng khoán nhưng lại chưa triển khai khai thuế
– Khai thuế thu nhập cá thể mà có thu nhập từ chuyển nhượng ủy quyền của bất động sản khi góp vốn bằng bất động sản
– Khai thuế thu nhập cho cá thể có thu nhập về chuyển nhượng ủy quyền vốn, khi góp vốn bằng phần vốn góp
– Khai thuế thu nhập cá thể những thu nhập mà từ chuyển nhượng ủy quyền sàn chứng khoán khi góp vốn bằng chứng khoán
– Khai thuế thu nhập cá thể về thu nhập từ tiền lương, tiền công mà được thu nhập từ thưởng bằng CP
– Khai miễn thuế thu nhập cá thể cho cá thể chuyển nhượng ủy quyền bất động sản ( gồm có có nhà ở và khu công trình xây dựng hình thành trong tương lai )
– Khai thuế thu nhập cá thể cho cá thể nhận cổ tức bằng CP, cống phẩm ghi tăng vốn khi mà chuyển nhượng ủy quyền .
– Khai thuế Thu nhập cá thể cho cá thể mà thu nhập từ việc chuyển nhượng ủy quyền bất động sản hoặc cá thể có thu nhập từ việc nhận là quà khuyến mãi thừa kế là bất động sản tại Nước Ta
– Khai thuế thu nhập cá thể cho cá thể có thu nhập từ chuyển nhượng ủy quyền khu công trình xây dựng hình thành trong tương lai, nhà ở mà tại Nước Ta ; cá thể nhận thừa kế, quà Tặng Ngay là khu công trình xây dựng hình thành trong tương lai, nhà tại tại Nước Ta
– Khai thuế thu nhập cá thể cho cá thể cư trú mà có thu nhập từ chuyển nhượng ủy quyền vốn ( không gồm có chuyển nhượng ủy quyền sàn chứng khoán )
– Khai thuế thu nhập cá thể cho cá thể mà có thu nhập từ việc được quà Tặng, nhận thừa kế ( không gồm có bất động sản )

– Khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cho cá nhân, tổ chức được trả thu nhập từ tiền công, tiền lương.

– Khai khấu trừ thuế thu nhập cá thể cho cá thể, tổ chức triển khai mà được trả thu nhập thực thi khấu trừ thuế về thu nhập từ chuyển nhượng ủy quyền sàn chứng khoán, từ góp vốn đầu tư vốn, từ bản quyền, từ trúng thưởng, từ nhượng quyền thương mại của cá thể cư trú và cá thể không cư trú ; từ kinh doanh thương mại cá thể không cư trú ; Cá nhân, tổ chức triển khai trả thu nhập triển khai việc khấu trừ thuế khi triển khai vốn góp từ cá thể không cư trú .
– Khai khấu trừ thuế thu nhập cá thể việc nhận chuyển nhượng ủy quyền cho doanh nghiệp bảo hiểm, Công ty xổ số kiến thiết, doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trả tiền hoa hồng cho những cá thể trực tiếp ký hợp đồng để làm đại lý bán đúng giá ; những doanh nghiệp bảo hiểm trả phí về tích luỹ bảo hiểm nhân thọ, những bảo hiểm không bắt buộc khác .
Như vậy, qua bài viết này hy vọng quý vị hoàn toàn có thể nắm được 1 số ít thông tin cơ bản về : địa chỉ, số điện thoại thông minh, mã số thuế, giờ thao tác và thủ tục hành chính mà cơ quan này triển khai .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *