Trang chủ » Columbia Pictures – Wikipedia tiếng Việt

Columbia Pictures – Wikipedia tiếng Việt

Công ty công nghiệp điện ảnh Columbia (Columbia Pictures Industries, Inc.) là một công ty sản xuất và phân phối phim ảnh của Mỹ. Columbia Pictures hiện là một phần của Columbia TriStar Motion Picture Group, được sở hữu bởi Sony Pictures Entertainment, một công ty con của tập đoàn Sony. Columbia Pictures là một trong những công ty phim ảnh hàng đầu thế giới, một thành viên của một nhóm gọi là Big Six.[1]

Xưởng phim đc xây dựng năm 1919 vì bạn bè Jack Cohn & Harry Cohn cộng có Joe Brandt, lúc ấy chúng với thương hiệu được xem là Cohn-Brandt-Cohn Film Sales, cỗ phim tiên phong ra đời trong mon tám năm 1922. Nó thay đổi thương hiệu thành Big Sky Donno Actor
Pictures trong năm 2004. Columbia mở màn tăng trưởng trong cuối các năm 1920, mang sự bắt tay hợp tác đầy thành công xuất sắc có đạo diễn Frank Capra .Năm 1982, xưởng phim đc sắm lại do Coca-Cola. Vào cộng năm đấy Columbia thực thi khai trương mở bán TriStar Pictures nhằm nhập cuộc đầu cơ cùng mang HBO & CBS. 5 năm sau, Coca-Cola hợp nhất Columbia Pictures & Tri-Star nhằm biến thành Columbia Pictures Entertainment. Sau 1 thời hạn, xưởng có tác dụng phim bị Hãng Sony tậu lại trong năm 1989 .

Những năm đầu[sửa|sửa mã nguồn]

Kiểu trước kia của Columbia Pictures, CBC Film Sales Corporation, đc xây dựng năm 1919 bởi vì Harry Cohn, Jack Cohn, & Joe Brandt. [ 2 ]

Cải tổ & thương hiệu thế hệ[sửa|sửa mã nguồn]

Brandt rời công ty vì sự mệt mỏi khi làm việc với anh em Cohn. Ngày 10 tháng 1 năm 1924, hai anh em Harry Cohn và Jack Cohn đổi tên xưởng phim thành Columbia Pictures Corporation[3] nhằm cố gắng cải thiện hình ảnh của xưởng phim. Henry Cohn giữ chức chủ tịch và đứng đầu việc sản xuất nên quyền lực tập trung chủ yếu vào tay ông. Ông vận hành Columbia trong 34 năm, là nhiệm kỳ dài thứ hai của một giám đốc xưởng phim, chỉ sau Jack Warner của Warner Bros.

Những loại sản phẩm thời đấy của Columbia Pictures gồm có kịch, phim dáng thể thao, tập san & hoạt hình. Columbia sau ấy dần dần gửi thanh lịch chế tạo các sản phẩm chất hạng sang rộng .Hỗ trợ mang lại sự tăng trưởng của Columbia Pictures được xem là 1 đạo diễn đa dạng hoài bão, Frank Capra. Từ năm 1927 tới năm 1939, Copra sẽ cộng Cohn thường xuyên thôi thúc quality. khác biệt, phim ‘ ‘ It Happens One Night ‘ ‘, cỗ phim sẽ đoạt sắp không còn toàn bộ những giải của Oscar năm 1934, sẽ giả tên thương hiệu Columbia có thể trở nên khét tiếng. Cho đến ni, sự thành bại của Columbia phụ thuộc vào vô cùng phổ biến trong những thâm chiếu phim, mặc dầu chúng ta ko sở hữu rạp làm sao .

Mua lại do Hãng Sony[sửa|sửa mã nguồn]

Columbia Pictures đc chào bán lại trong đến ngày 28 mon 9 năm 1989 mang lại gã kếch xù vào ngành công nghiệp điện tử, Hãng Sony, mang bảng giá 3,4 tỷ đô-la Mỹ, khiến cho đến Hãng Sony biến thành 1 vào sô hạn chế những công ty tư vấn du học Nhật sắm lại những gia tài trường đoản cú Đất nước Hoa Kỳ. Việc mua và bán sẽ rước lại doanh thu mang đến Hãng Sony. [ bốn ]Hãng Sony sau đấy mướn nhị nhà phân phối Peter Guber & Jon Peters nhằm cộng nhau chỉ huy Columbia vào lúc Hãng Sony thực thi tậu lại Guber-Peters Entertainment có báo giá 200 triệu đô-la Mỹ. [ 5 ] Bởi vì Guber & Peters nhưng vẫn vẫn còn hạn HĐ có Warner Bros. buộc phải Warner Bros sẽ triển khai khiếu nại Hãng Sony .

Biểu trưng của Columbia[sửa|sửa mã nguồn]

Biểu trưng của Columbia, 1 nhân loại nữ giới tóm 1 ngọn đuốc & nền đằng sau được xem là quốc kỳ Đất nước Hoa Kỳ, sẽ đi đi qua 5 đợt chỉnh sửa .Biểu trưng lúc bấy giờ đc xuất bản ra trong năm 1992, lúc chúng đc tô màu lại vì Michael Deas. [ 6 ] Phần phim hoạt hình, đc sản xuất ra bởi vì Synthespian Studios, sở hữu ánh nắng sáng chói, đc đẩy ra xa nhằm lộ ra ngọn đuốc. Deas sẽ sử dụng Jenny Joseph – 1 bà bà bầu của nhì đứa nhỏ, nhằm làm trước, [ 7 ] cơ mà sẽ với chút chỉnh sửa bên trên gương mặt .Không ai xác định & ko với dữ liệu như thế nào mang đến xác định người mẫu chân dài của biểu tượng tiên phong của Columbia. Người nhân dân đc đến được xem là sẽ mỗi có tác dụng kiểu mang lại Người nữ giới tóm đuốc vào biểu tượng gồm có :

  • Claudia Dell.[8]
  • Rose Edna Turiello, mất năm 1979, đã từng làm việc cho Columbia Pictures vào những năm 1930.
  • Amelia Bachelor, một nữ diễn viên và người mẫu sinh tại bang Texas, Hoa Kỳ.[9][10][11]
  • Jane Bartholomew.[12][13]
  • Evelyn Venable[14].
  • Jenny Joseph.[7]

Một số cỗ phim khét tiếng & chạy khách[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết bên cạnh[sửa|sửa mã nguồn]

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *