Trang chủ » Con thỏ tiếng anh là gì?

Con thỏ tiếng anh là gì?

Nhiều người vướng mắc Con thỏ tiếng anh là gì ? Bài viết ngày hôm nay https://ontopwiki.com/ sẽ giải đáp điều này .

Bài viết liên quan:

Con thỏ tiếng anh là gì?

Bạn đang đọc: Con thỏ tiếng anh là gì?

Con thỏ tiếng anh

Con thỏ tiếng anh là rabbit – / ˈræb. ɪt /

Đặt câu với từ rabbit:

What is the rabbit doing ? ( con thỏ đang làm gì thế )

Con thỏ tiếng anh là gì?

Đôi nét về thỏ:

Thỏ là động vật có vú nhỏ được xếp vào họ Leporidae thuộc bộ Lagomorpha, sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Thỏ được phân loại thành bảy loại, điển hình như thỏ rừng châu u (Oryctolagus cuniculus), thỏ đuôi bông (giống Sylvilagus; 13 species), thỏ Amami (Pentalagus furnessi, 1 loài thỏ quý hiếm ở Amami Oshima, Nhật). Còn nhiều loài thỏ khác trên thế giới; thỏ đuôi bông, thỏ cộc và thỏ rừng được xếp vào bộ Lagomorpha. Tuổi thọ của thỏ từ 4 tới 10 năm, thời kỳ mang thai khoảng 31 ngày.

Cách phân biệt thỏ rừng và thỏ nhà:

Thỏ nhà yếu hơn thỏ rừng và khi mới sinh ra thì không có lông và không mở mắt. Còn thỏ rừng khi sinh ra thì nói chung đã hoàn toàn có thể mở mắt và mọc lông khá vừa đủ. Thỏ nhà sống trong những hang dưới đất ( trừ thỏ đuôi bông ) trong khi thỏ rừng lại làm tổ trên mặt đất và không sống thành đàn ( gồm có thỏ đuôi bông ). Ngoài ra, thỏ rừng lớn hơn thỏ nhà, tai cũng dài hơn và bộ lông có đốm đen. Thỏ rừng không được thuần hóa trong khi thỏ nhà được xem như thú nuôi. Nếu được thả trong vườn, thỏ nhà sống trong những cái chuồng nhỏ bằng sắt để tránh những con thú khác .

Ảnh hưởng của thỏ tới môi trường:

Loài thỏ hoang cũng là nguồn gốc cho những vấn nạn về môi trường tự nhiên so với con người. Chúng gây nguy cơ tiềm ẩn cho nền nông nghiệp. Hun khói, lập rào, săn bắn, đánh bẫy và tìm kiếm là những giải pháp hạn chế sự ngày càng tăng số lượng thỏ ; nhưng giải pháp hiệu suất cao nhất là dịch bệnh như bệnh u nhầy ở thỏ hay bệnh cacilivirus. Ở châu u, thỏ được nuôi trong trang trại và được bảo vệ để chống lại những bệnh nói trên. Thỏ Úc thì lại bị xem là động vật hoang dã có hại và những chủ trang trại phải trấn áp chúng rất kỹ lưỡng .
Qua bài viết Con thỏ tiếng anh là gì ? của chúng tôi có giúp ích được gì cho những bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *