Trang chủ » Con trâu trong tiếng Anh đọc là gì? Và cách phân loại

Con trâu trong tiếng Anh đọc là gì? Và cách phân loại

Lần đầu học tiếng Anh, bạn băn khoăn không biết Con Trâu trong tiếng Anh đọc là gì? Con trâu nước và con trâu rừng trong tiếng Anh viết như thế nào? Chúng có gì khác nhau không? Giáo viên BLA Edu sẽ giải đáp ngay cho bạn đây!

1. Con trâu trong tiếng Anh đọc là gì ?

Con trâu trong tiếng Anh được viết là Buffalo.

  • Phiên âm theo giọng Anh, bạn đọc là /ˈbʌf.ə.ləʊ/
  • Phiên âm theo giọng Mỹ, bạn đọc là /ˈbʌf.ə.loʊ/

Con trâu trong tiếng Anh gọi là BuffaloCon trâu trong tiếng Anh gọi là Buffalo
Tuy nhiên, trên thực tiễn khi tiếp xúc tiếng Anh hằng ngày, Buffalo chỉ là một danh từ chung chỉ những loại trâu. Nếu muốn miêu tả đơn cử và chi tiết cụ thể về đặc thù của từng loại trâu như : trâu rừng, trâu nước, trâu thường, trâu đực, trâu cái, con nghé ( con trâu nhỏ ), trâu Châu Phi … thì tất cả chúng ta sẽ có những từ vựng trọn vẹn khác nhau để nói về chúng .

Bảng từ vựng các loại trâu trong tiếng Anh

Từ vựng về các loài trâuTừ tiếng AnhCách đọcCon trâuBuffalo/ˈbʌf.ə.ləʊ/Con trâu nước (hà mã)Hippopotamus/ hɪp.əˈpɒt.ə.məs/Trâu rừngBison/ˈbaɪ.sən/Trâu rừng Châu PhiCape buffalo/ˈkāp.ˈbʌf.ə.ləʊ/Trâu rừng Bắc MỹWisent/ˈvē.zentCon nghé (hoặc con bê)Scaf/kɑːf/Con trâu hoang – bò hoang (Các trẻ em người Anh – Mỹ hay dùng)Ox/ɒks/Những con trâu hoang – bò hoang (Số nhiều)Oxen/ˈäk-​sən/
Hà Mã hay con trâu nước trong tiếng Anh là HippopotamusHà Mã hay con trâu nước trong tiếng Anh là Hippopotamus

2. Nguồn gốc của từ Buffalo trong tiếng Anh

Để tạo nên chữ Buffalo ngắn gọn, súc tích và được sử dụng rộng rãi như hiện nay, lịch sử ngôn ngữ đã trải qua hàng ngàn năm biến đổi.

Theo https://www.merriam-webster.com/, từ con trâu trong tiếng Anh – Buffalo xuất phát từ tên gọi của con linh dương trong thời Hy Lạp Cổ đại. Lúc này, linh dương được gọi là boubalos. Sau đó, người La Mã vay mượn từ này để chỉ chung các loại linh dương và bò hoang nói chung.

Từ đây, từ boubalos đã được tiếng La Tinh biến tấu thành bubalus và sau đó là bufalus .
Qua dòng chảy lịch sử vẻ vang, bufalus đã được chuyển sang tiếng Ý là bufalo. Đây cũng chính là cơ sở để người anh đánh vần thành / ˈbʌf. ə. ləʊ / dùng để chỉ con trâu. Một số người Anh di cư sang Mỹ đã viết chúng là Buffalo. Và từ Buffalo này được dùng cho tới tận thời nay .
Trâu rừng châu Phi được gọi là Cape buffalo hoặc BisonTrâu rừng châu Phi được gọi là Cape buffalo hoặc Bison

Mong rằng vài chia sẻ ngắn về con trâu trong tiếng Anh là gì của BLA Edu đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của các loài trâu và bò. Nếu cần giải thích thêm thông tin nào, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khóa học Tiếng Anh mầm mon, bạn có thể comment hoặc chat ngay với giáo viên BLA Edu để được giải đáp nhé!

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *