Trang chủ » Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếng Anh là Gì?

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếng Anh là Gì?

Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì là cụm từ đường tìm kiếm nhiều trong quy trình soạn hồ sơ xây dựng công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, trong nội dung hồ sơ sẽ có phần tên tiếng Anh của doanh nghiệp, qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh của mô hình Trách Nhiệm Hữu Hạn để người sử dụng tìm hiểu thêm .

Công ty Trách nhiệm hữu hạn là gì ?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trên phương diện pháp luật công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các nghĩa vụ và quyền tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Quy định đặt tên công ty bằng tiếng Việt như thế nào ?

Luật doanh nghiệp quy định tên công ty bằng tiếng Việt như sau:

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp gồm có hai thành tố theo thứ tự sau đây :
a ) Loại hình doanh nghiệp. Tên mô hình doanh nghiệp được viết là “ công ty trách nhiệm hữu hạn ” hoặc “ công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn ” so với công ty trách nhiệm hữu hạn ; được viết là “ công ty CP ” hoặc “ công ty CP ” so với công ty CP ; được viết là “ công ty hợp danh ” hoặc “ công ty HD ” so với công ty hợp danh ; được viết là “ doanh nghiệp tư nhân ”, “ DNTN ” hoặc “ doanh nghiệp TN ” so với doanh nghiệp tư nhân ;
b ) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng những vần âm trong bảng vần âm tiếng Việt, những chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu .
2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên những sách vở thanh toán giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành .
3. Căn cứ vào lao lý tại Điều này và những Điều 39, 40 và 42 của Luật Doanh nghiệp, Cơ quan ĐK kinh doanh thương mại có quyền khước từ chấp thuận đồng ý tên dự kiến ĐK của doanh nghiệp .

Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh có 2 cách viết như sau : Limited Liability Company ( viết tắt là LLC ) hoặc Company Limited ( viết tắt là Co., Ltd )
Tên công ty bằng tiếng quốc tế là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng quốc tế hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng quốc tế, tên riêng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng quốc tế .
Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng quốc tế, tên bằng tiếng quốc tế của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại của doanh nghiệp hoặc trên những sách vở thanh toán giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành .
Tên công ty trách hiệm hữu hạn tiếng Anh sẽ được đặt như sau :

– Ví dụ 1: Tên Công ty TNHH Tiếng Anh bao gồm loại hình kinh doanh và danh từ riêng

Tên tiếng việt : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Huy Hoàng
Tên tiếng Anh : Anh là Huy Hoang Company Limited
Tên viết tắt : Huy Hoang Co., Ltd

– Ví dụ 2: Tên Công ty Tiếng Anh bao gồm loại hình kinh doanh + Ngành nghề kinh doanh + Danh từ riêng

Tên tiếng Việt : Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và Dịch Vụ Huy Hoàng
Tên tiếng Anh : Huy Hoang Trading and Service Company Limited
Tên viết tắt : Huy Hoang Trading and Service Co., Ltd

Tên Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh viết tắt là gì ?

Theo lao lý của Luật Doanh nghiệp, tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng Anh .
Trong hồ sơ xây dựng công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn ghi tên tiếng Anh công ty, tên viết tắt công ty hoặc không, đây là pháp luật không bắt buộc phải. Tuy nhiên, trong quy trình hội nhập quốc tế, việc sử dụng tên Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tiếng Anh rất quan trọng sẽ giúp doanh nghiệp gặp thuận tiện trong quy trình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại công ty. Chúng tôi sẽ ra mắt cách ghi tên viết tắt bằng tiếng Anh như sau để người mua tìm hiểu thêm .
Ví dụ :

Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Sở Hữu Trí Tuệ Hoàng Phi

Tên tiếng Anh : HOANG PHI INVESTMENT CONSULTANCY AND INTELLECTUAL PROPERTY COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: HOANG PHI INVEST & I.P

Hiện nay ở Nước Ta, những doanh nghiệp thường lựa chọn 1 trong 2 mô hình doanh nghiệp là : Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty CP. Trong đó thường gặp nhất là mô hình công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn .

Khi quan sát tên tiếng Anh của những công ty chắc rằng sẽ rất vướng mắc rằng tại sao đằng sau những công ty lại có chữ Co. Ltd. JSC đằng sau phần tên tiếng Anh của công ty. Chúng tôi lý giải như sau :

Co., Ltd viết tắt của từ Company Limited – Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Jsc viết tắt của từ Joint Stock Company – Công ty Cổ phần

Tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh thông dụng lúc bấy giờ

Cung tìm hiểu thêm 1 số ít tên Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh thông dụng nhất lúc bấy giờ theo nội dung bên dưới nhé .

– Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ tiếng Anh là gì ?

Ví dụ : tên Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Dịch Vụ Thương Mại
Tên tiếng việt : Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch Vụ Bùi Gia
Tên tiếng Anh : Bui Gia Trading Service Company Limited
Tên viết tắt : Bui Gia Trading Service Co., Ltd

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng Anh là gì?

Ví dụ : tên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
Tên tiếng việt : Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bùi Gia
Tên tiếng Anh : Bui Gia One Member Company Limited
Tên viết tắt : Bui Gia Co., Ltd

Yêu cầu dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói của Luật Hoàng Phi

Ngoài những thông tin về tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì nêu trên, chúng tôi con phân phối dịch vụ xây dựng Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, nếu quý khách vẫn do dự về thủ tục xây dựng công ty hoàn toàn có thể phản hồi lại với Luật Hoàng Phi trải qua những phương pháp sau :
– đường dây nóng nhu yếu dịch vụ : 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình tiến độ không tính tiền : 1900 6557
– Điện thoại : 024.628.52839 ( HN ) – 028.73090.686 ( TP HCM )
– E-Mail : [email protected]

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *