Mã số CVV/CVC là gì? Bị lộ CVV và CVC có bị mất tiền không?

Hiện nay, giao dịch thanh toán những thanh toán giao dịch trực tuyến đang dần trở nên rất thông dụng. Nên việc chiếm hữu trong tay chiếc thẻ Visa hay thẻ Mastercard có in số CVV / CVC không còn quá lạ lẫm .

Vậy mã số CVV/CVC là gì? Bị lộ CVV/CVC có mất tiền không? Đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang sử dụng thẻ tín dụng, thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard.

Mã số CVV/CVC là gì?

Không phải bất kỳ ai dùng thẻ ATM cũng sẽ biết đến ý nghĩa của số CVV/ CVC. Nó là 3 chữ số in ngược bằng mực đen, hơi nghiêng, nằm ngay bên cạnh ô chữ ký chủ thẻ.

CVV là tên viết tắt của cum từ “Card Verification Value”. Dòng số này được bảo mật, là mã xác thực in sau thẻ Visa, bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Số CVV được dùng với mục đích thực hiện các giao dịch thanh toán online không cần mã PIN.

Còn CVC là viết tắt của cụm từ “Card Verification Code”. Đây là mã bảo mật được thiết lập riêng cho thẻ MasterCard.

Mã số CVV / CVC đều là mã xác định thẻ, về công dụng và ý nghĩa cơ bản đều giống nhau. Chỉ có điều chúng được vận dụng cho những loại thẻ khác nhau. Mã CVV / CVC này sẽ được sử dụng khi thực thi những thanh toán giao dịch trực tuyến. Nếu bạn thanh toán giao dịch offline tại những shop hoặc siêu thị nhà hàng thì không cần đến .
back to menu ↑

Mã số CVV/ CVC của các ngân hàng quy định như thế nào?

Mã số CVV/CVC là gì? Bị lộ CVV và CVC có bị mất tiền không?

Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ thiết lập mã số CVV / CVC trên thẻ để phát hành cho người mua sử dụng. Cùng tìm hiểu và khám phá thông tin về những số lượng này qua những ngân hàng nhà nước tiêu biểu vượt trội nhất .

CVV/CVC Sacombank

Số CVV/ CVC trên thẻ ATM SacomBank là gì?

Dòng số CVV / CVC trên thẻ ATM SacomBank có công dụng xác định thẻ, bảo mật thông tin giao dịch thanh toán quốc tế .
SacomBank có 3 loại thẻ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ. Trong đó thẻ trả trước không cần dùng số CVV / CVC. Hai thẻ còn lại đều sẽ được thiết lập dòng số này để bảo vệ người mua khi thanh toán giao dịch .
Số CVV / CVC trên thẻ SacomBank sẽ được in màu đen, bên cạnh chữ ký người mua và chỉ có 3 chữ số .

Lưu ý khi dùng mã số CVV/ CVC thẻ ATM SacomBank

+ Luôn cất giữ, dữ gìn và bảo vệ thẻ, không để lộ số CVV / CVC trên thẻ cho người ngoài .
+ Nên dán hoặc dùng bút để xoá dòng số sau thẻ nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, trước khi xoá nên ghi nhớ mã này thật kỹ .
+ Quẹt thẻ POS tại khu vực uy tín, hoàn toàn có thể tự mình quẹt hoặc theo dõi thao tác quẹt thẻ của nhân viên cấp dưới .
+ Mã số CVV / CVC giúp người mua dùng thẻ ATM SacomBank thuận tiện và tiết kiệm chi phí thời hạn khi thanh toán giao dịch .

CVV/CVC Vietinbank

Số CVV/ CVC trên thẻ ATM VietinBank là gì?

Số CVV / CVC trên thẻ VietinBank được thiết lập để chống gian lận, bảo mật thông tin thông tin khi mua hàng. Lúc giao dịch thanh toán, bạn sẽ không cần đến thao tác nhập mã PIN hoặc ký biên nhận .
Dòng số này sẽ được VietinBank in rõ và rất dễ nhớ. Số CVV / CVC được in nằm cùng phía với dòng chữ cam kết công ty thẻ ( giấy màu trắng mặt sau thẻ ) .

Lưu ý khi dùng mã số CVV/ CVC thẻ ATM VietinBank

+ Phải giữ thẻ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin. Vì nếu bị mất hoặc bị đánh cắp thì bất kể ai cũng sẽ sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến trái phép .
+ Nên báo ngay đến đơn vị chức năng phát hành thẻ để huỷ thẻ lập tức nếu rơi vào trường hợp mất cắp .
+ Nếu có nhu yếu shopping trực tuyến quốc tế thì bạn nên mở cho mình thẻ Visa hay thẻ MasterCard. Như vậy, việc sử dụng mã số CVV / CVC để giao dịch thanh toán sẽ thuận tiện hơn .
+ Nên kiểm tra máy POS hoặc ATM trước khi thanh toán giao dịch để phát hiện được những tín hiệu không bình thường .

CVV/CVC BIDV

Số CVV/ CVC trên thẻ ATM BIDV là gì?

BIDV đã phát hành thẻ Visa và Mastercard để ship hàng nhu yếu thanh toán giao dịch toàn thế giới của người mua .
Hầu hết những website thương mại điện tử đều có công dụng giao dịch thanh toán thẻ tín dụng thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế. Để thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, những website sẽ nhu yếu người mua phân phối mã CVV / CVC để xác định .
BIDV đã giúp người mua của mình hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch nhanh gọn và tiện ích hơn. Nó được in trực tiếp lên mặt sau thẻ, gồm 3 chữ số cuối nằm sau chữ ký chủ thẻ. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra ngay khi cầm trên tay thẻ ATM BIDV .

Lưu ý khi dùng mã số CVV/ CVC thẻ ATM BIDV

+ Cần bảo mật thông tin thông tin cá thể như số thẻ, email, mật khẩu chứ không riêng gì số CVV / CVC .
+ Không được cho người khác mượn thẻ tín dụng thanh toán. Vì nếu rơi vào tay kẻ xấu sẽ gây tác động ảnh hưởng lớn đến quyền và quyền lợi của chủ thẻ .
+ Không truy vấn vào những website có độ đáng tin cậy thấp. Sẽ rất nguy khốn nếu dùng số CVC đăng nhập vào những website lừa đảo, không rõ nguồn gốc .
+ Khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán dịch vụ toàn thế giới tại 230 vương quốc, 30 triệu điểm có hình tượng Visa / MasterCard .
+ Sử dụng kênh thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin để bảo vệ thẻ ATM không bị kẻ xấu xâm nhập .
XEM THÊM: Ngân hàng phát hành thẻ không mất phí
back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến mã số CVV/ CVC

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ?

Số CVV / CVC là mật mã để bảo vệ thẻ giao dịch thanh toán quốc tế. Bạn sẽ thuận tiện tìm thấy ở phía sau thẻ ATM. Nó gồm có 3 chữ số và được in nghiêng ngược, màu đen. Nằm ngay cạnh dải ô chữ ký ở sau thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard .
Lưu ý, dòng số CVV / CVC được in đơn cử, rõ ràng do đó rất dễ bị nhìn thấy. Vì vậy, khi nhận thẻ nên xoá số này và lưu vào điện thoại thông minh để tránh trường hợp bị kẻ xấu đánh cắp .

Cách lấy mã CVV nhanh nhất

Một số trường hợp người mua bị quên mã CVV / CVC sẽ rất lo ngại, không biết nên giải quyết và xử lý như thể nào. Thông thường, những nguyên do dẫn đến quên mã CVV / CVC do :

  • Mã số bị mờ do thẻ đã qua thời gian sử dụng lâu dài.
  • Phần chữ ký trên thẻ làm che đi dãy số CVV/ CVC.
  • Chủ thẻ xoá dãy số CVV/ CVC nhưng không ghi nhớ được.

Cách để lấy lại mã CVV/ CVC:

Bước 1: Khách hàng mang giấy tờ tuỳ thân đến chi nhánh/ văn phòng của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất.

Bước 2: Thông tin đến nhân viên giao dịch tại quầy về trường hợp đang gặp phải để được hỗ trợ.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành kiểm tra thẻ.

Bước 4: Nhân viên cung cấp lại mã CVV/ CVC ngay sau khi đã kiểm tra toàn bộ thông tin trùng khớp.

Cách bảo mật CVV/CVC an toàn nhất

Nhu cầu shopping, ẩm thực ăn uống, đặt dịch vụ trực tuyến đang rất được ưu thích lúc bấy giờ. Việc sử dụng thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard sẽ thật sự thiết yếu trong mỗi thanh toán giao dịch. Vì vậy, cần phải vận dụng những giải pháp bảo mật mã CVV / CVC một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Che hoặc xoá mã bảo mật thẻ

Đây là phương pháp đơn thuần và hiệu suất cao được nhiều người vận dụng. Tuy nhiên, khi xoá hoặc che đi thì bạn cần ghi nhớ mã số này để không phải lấy lại mã CVV / CVC .

Không cho mượn thẻ

Để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối, bạn không nên cho bất kể ai mượn thẻ để sử dụng. Cho dù đó là bạn hữu hoặc người thân trong gia đình. Nên quan tâm để không xảy ra trường hợp dùng thẻ tiêu tốn phạm pháp gây ảnh hưởng tác động đến chủ thẻ .

Đăng ký SMS – Banking

Khi đã ĐK dịch vụ SMS – Baking thì bạn sẽ nhận được mã OTP khi triển khai thanh toán giao dịch. Trường hợp giật mình nhận được mã OTP thanh toán giao dịch không phải do bạn thực thi sẽ biết ngay thẻ bị đánh cắp thông tin. Lúc này bạn nên liên hệ đơn vị chức năng cấp phép thẻ để nhu yếu khoá thẻ ngay lập tức .

Mua sắm tại các sàn Thương mại điện tử uy tín

Khi shopping tại những sàn thương mại điện tử tuy tín sẽ bảo vệ độ bảo mật thông tin bảo đảm an toàn khi giao dịch thanh toán. Tránh được thực trạng lừa đảo, chiếm đoạt gia tài phạm pháp của những tổ chức triển khai lừa đảo chuyên nghiệp .

Ký vào mặt sau thẻ

Thao tác ký vào mặt sau thẻ sẽ mang lại quyền lợi cho bạn. Như khi thanh toán giao dịch qua thẻ, nhân viên cấp dưới shop sẽ so sánh chữ ký sau thẻ và chữ ký hiện tại. Nếu trọn vẹn trùng khớp sẽ triển khai thực thi thanh toán giao dịch .

Thanh toán trực tiếp an toàn

Khi đưa thẻ cho nhân viên cấp dưới quẹt tại shop thì nên quay mặt sau của thẻ xuống dưới. Như vậy sẽ tránh được camera của quầy ghi lại và bị kẻ xấu tận dụng sơ hở này .

Mặt sau của thẻ không có mã CVV/ CVC thì làm sao?

Trong 1 số ít ít trường hợp mã CVV / CVC không được in trên mặt sau thẻ. Lúc này tổ chức triển khai phát hành thẻ sẽ được cho phép bạn được truy xuất thông tin trên app của ngân hàng nhà nước. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến tổng đài hoặc đến trực tiếp Trụ sở ngân hàng nhà nước để được tương hỗ tốt nhất .

CVV nằm ở đâu trên ZaloPay?

Để vấn đáp cho câu hỏi này, bạn cần phải link thẻ ATM với ví điện tử ZaloPay. Các bước link đơn cử như sau :

  • Truy cập vào ZaloPay đã cài đặt trên điện thoại.
  • Tại trang chủ ZaloPay, cần chọn mục tiện tích liên kết ngân hàng.
  • Chọn “Thêm liên kết”.
  • Chọn đúng biểu tượng ngân hàng muốn liên kết và chọn hình thức liên kết là thẻ hoặc tài khoản.
  • Nhập các thông tin theo yêu cầu:

+ Số thẻ : dãy số được in trên thẻ ngân hàng nhà nước của bạn .
+ Ngày phát hành : điền thông tin tháng / năm phát hành theo định dạng MM / YY .
+ Họ tên chủ thẻ : họ tên không dấu được in trên mặt thẻ .
+ Số thông tin tài khoản : thông tin đúng chuẩn về số thông tin tài khoản để link triển khai giao dịch chuyển tiền .
+ Số CVV : dãy 3 số được in ở mặt sau của thẻ Visa / MasterCard .
+ Ngày hết hạn : thông tin tháng / năm hết hạn định dạng MM / YY .
Ứng dụng ZaloPay luôn bảo vệ sự bảo đảm an toàn trong việc quản trị thông tin người mua. Tất cả những tài liệu tại ZaloPay đều được tuân thủ tiêu chuẩn PCI DSS. Đây là chuẩn bảo mật thông tin cấp cao trong nghành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước. Bạn trọn vẹn yên tâm khi sử dụng thẻ trải qua ứng dụng ZaloPay .

Với những thông tin về mã số CVV/CVC là gì? Bị lộ CVV/CVC có mất tiền không? Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về những con số được ngân hàng thiết lập trên thẻ ATM. Hãy lưu ý khi sử dụng thẻ để bảo đảm sự an toàn cho bản thân nhé!

Được biên tập bởi:
https://ontopwiki.com

Đề Xuất dành cho bạn

 

SaveSavedRemoved

0

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.