Trang chủ » Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC

Để tham gia kỳ thi IELTS các bạn cần phải đăng ký thi IELTS và hoàn thành thủ tục đăng ký. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu?

Cách thức đăng ký thi IELTS như thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam tại 2 tổ chức là IDP & BC ( Hội đồng Anh).

Hiện nay tại Nước Ta chỉ có IDP ( Tổ chức giáo dục quốc tế ) và Hội đồng Anh ( British Council ) được uỷ quyền tổ chức triển khai kỳ thi IELTS hàng tháng .

Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này và các đối tác chính thức của họ. Nhưng, bạn cần lưu ý không phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS.

*** Đăng ký thi trên giấy hay máy tính?

Hiện tại, BC và IDP đều có hai hình thức thi là trên giấy và máy tính để những bạn lựa chọn tương thích theo nhu yếu của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như :
– Có tác dụng sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy
– Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kiến thức và kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đón lâu thấp thỏm
– Thi trên máy tính sẽ có thời hạn và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing … để những bạn hoàn toàn có thể thực thi .
Mặc dù vẫn có những hạn chế như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời hạn để check đáp án không nhiều ở phần nghe … nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn lúc bấy giờ .
Đăng ký thi IELTS trên giấy hay máy tính đều như nhau nên những bạn cứ theo những bước dưới đây để đăng ký nhé .
Lệ phí thi IELTS không đổi ở hai hình thức. BC và IDP đều đang phổ biến hình thức thi này và có test thử riêng nên những bạn khi đăng ký thi thật hoàn toàn có thể hỏi đăng ký thi thử trước nhé !

Đề thi giữa hai hình thức không khác nhau nhưng thi IELTS trên máy tính có sự thuận tiện với ai sử dụng quen máy tính, kết quả được trả nhanh hơn. Các bạn xem chi tiết về hình thức thi IELTS trên máy tính TẠI ĐÂY.

1. ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI IDP

Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn thuần với hai phương pháp là đăng ký trực tiếp tại cơ sở hoặc trực tuyến. Hiện tại, IDP còn có những chương trình tặng thêm riêng nếu thi IELTS trên máy tính .

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

* Truy cập : https://my.ieltsessentials.com/Home
* Tạo thông tin tài khoản thông tin cá thể .
* Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS tương thích .
* Điền rất đầy đủ những thông tin cá thể theo hướng dẫn và giao dịch thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng thanh toán hoặc chuyển khoản qua ngân hàng qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của IDP .

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

Lưu ý:

– Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để bảo vệ đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong ước .
– Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được nhu yếu triển khai thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp. HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa hoàn toàn có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông tin trước cho IDP .

Thông tin tài khoản ngân hàng của IDP:

Nếu chọn TT tại TP.HN :
– Tên thông tin tài khoản : IDP EDUCATION VIET NAM
– Số thông tin tài khoản : 001-069954-002
– Ngân hàng : HSBC
– Chi nhánh : Hồ Chí Minh
– Swift code : HSBCVNVX
Nếu chọn TT tại TP. HCM :
– Tên thông tin tài khoản : IDP EDUCATION VIET NAM
– Số thông tin tài khoản : 001-069954-002
– Ngân hàng : HSBC
– Chi nhánh : Hồ Chí Minh
– Swift code : HSBCVNVX
Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực thi theo những nhu yếu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí .
Nhưng đổi trước 8-14 ngày thì sẽ mất phí là 450.000 đ. Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần, nếu đã đổi ngày thi thì không được hủy thi. Bạn đăng ký trong vòng 1 tuần thì không được đổi ngày thi nữa. Quy định, thí sinh chỉ được đổi ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng .
Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo pháp luật. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75 % lệ phí thi đã đóng .
Khi đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng của IDP khi đến đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn hoàn toàn có thể xin xác nhận thông tin và gửi thông tin trước cho IDP .
Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông tin khu vực thi Viết. Thời gian và khu vực thi Nói thì sẽ được thông tin qua phiếu báo thi, điện thoại thông minh hoặc email mà bạn cung ứng .

Để xem chi tiết quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP các bạn click:

https://www.idp.com/vietnam/ielts/book-my-test/

II. ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhanh chóng và dễ dàng thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS.

Đăng ký trực tiếp tại:

Hà Nội

– Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê : + 84 1800 1299
– Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon : + 84 1800 1299

Tp.Hồ Chí Minh

– Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn : + 84 1800 1299
– Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn : + 84 1800 1299

Đăng ký trực tuyến:

– Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
– Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính
– Thực hiện điền những mục mà BC nhu yếu, chọn thời hạn và ngày thi. Sau đó giao dịch thanh toán trực tuyến với những loại thẻ Visa hoặc Master theo nhu yếu .

 Các bạn cần biết: 

– Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít sách vở là CMND / hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng )
– Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ hạn chế thế cho nên những bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, khu vực thi tương thích với bản thân .

– Lệ phí IELTS kể từ tháng 12 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS.

Thông tin chuyển khoản của British Council:

– Tên thông tin tài khoản BRITISH COUNCIL ( VIET NAM ) LLC
– Số thông tin tài khoản Tài khoản VND : 0201912 – 008
– Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà NộiTầng Trệt, Tầng 11, Tầng 12A và 12B Tòa nhà Horison Tower, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, TP.HN, Nước Ta

– Tên ngân hàng Tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày

– Tại TP. HCMC: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày

Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải triển khai trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin / giấy nhu yếu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày .
Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe thể chất từ bệnh viện Công và triển khai xong thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được gật đầu hủy thi thì bạn được hoàn 75 % lệ phí thi .

 Để biết chi tiết thông tin, thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh Tại:

 https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Note: Các bạn có thể đăng ký thi IELTS thông qua các đối tác của IDP và BC nhưng cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức.

Hiện IDP và BC đều hợp tác với một số ít TT tiếng Anh trong nước, tại những địa chỉ khác nhau trên cả nước nên cũng khá thuận tiện cho việc đăng ký thi .
Để theo dõi lịch thi và những cơ sở để đăng ký thi, những bạn xem :

=> Lịch thi IELTS mới nhất tại IDP và BC

Các mức phí khi đăng ký thi và lấy kết quả thi

Hạng mục Lệ phí
Thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Thêm 01 Bảng điểm IELTS  100.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh trường hợp gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài 1.300.000 VNĐ/bảng điểm
Bộ đề thi mẫu IELTS tham khảo 360.000 VNĐ/bộ
Đổi ngày thi   450,000 VNĐ
Chấm phúc khảo bài thi IELTS 2.310.000 VNĐ
Chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.900.000 VNĐ
Phúc khảo IELTS Life Skills 2.175.000 VNĐ
In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức 200.000 VNĐ/bản

Trả kết quả thi: 

– Tại British Council : thí sinh nhận tác dụng thi tại Hội Đồng Anh. Thí sinh hoàn toàn có thể tra điểm thi trực tiếp sau 13 ngày tại https://ielts-results.britishcouncil.org .
– IDP : Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin điểm thi của bạn. Sau đó bạn đến IDP nhận bảng điểm thi .
Nếu muốn phúc khảo thi, bạn cần triển khai từ khi phần thi Viết diễn ra. Lệ phí xin phúc khảo 2.310.000 VNĐ.

Nên đăng ký thi IELTS vào tháng nào?

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn chăm sóc nhưng bạn hãy nhớ rằng, dù thi vào tháng nào thì đề thi IELTS đều được triển khai với độ khó tương tự nhau. Không có tháng nào đề thi dễ hay khó. Nhưng những bạn nên đăng ký thi trước 2 tháng để chuẩn bị sẵn sàng được tốt nhất !

3. ĐĂNG KÝ THI IELTS QUA IELTS FIGHTER 

Từ tháng 10/2017 IELTS Fighter chính thức trở thành đối tác của IDP tại Việt Nam. Với sự phát triển vững cả về đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất…

IELTS Fighter đã được nhận lời mời hợp tác và trở thành đối tác chiến lược IDP, vì thế việc đăng ký thi IELTS đã trở nên cực kỳ thuận tiện khi những bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi IELTS ngay tại những cơ sở IELTS Fighter trên khắp cả nước .

Đặc biệt lệ phí thi chỉ còn 4.550.000 đồng thay vì 4.750.000 đồng. Mức ưu đãi này áp dụng cho tất cả mọi người, không cần là học viên của trung tâm vẫn được giảm lệ phí thi các bạn nhé. Các bạn xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký thi IELTS các bạn để giúp các tham khảo và biết cách hoàn thành thủ tục đăng ký nhanh chóng và chính xác nhất. Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết mình nên đăng ký như thế nào? 

Xem thêm thông tin:

Nguồn : IDP và British Council

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *