Trang chủ » Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào?

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào?

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Qua Video

Table of Contents

Nếu đã tối thiểu một lần tìm kiếm thông tin về việc đăng ký thương hiệu độc quyền trên internet, chắc rằng bạn không khỏi vướng mắc tại sao đang tìm thông tin về thương hiệu lại Open thương hiệu, logo hoặc ngược lại ? Ba thuật ngữ : thương hiệu, thương hiệu, logo có mối link gì với nhau ? Chúng tôi xin phép lý giải như sau :

Về cơ bản, thương hiệu, nhãn hiệu hay logo đều có ý nghĩa giống nhau. Đây là các thuật ngữ mà mọi người hay dùng khi muốn nói đến dấu hiệu nhận biết của một công ty, một sản phẩm, một dịch vụ. Chỉ có điều, nhãn hiệu là thuật ngữ được đề cập và giải thích rõ ràng trong các văn bản pháp luật, còn thương hiệu, logo thì không. Cho nên, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật thường sử dụng thuật ngữ nhãn hiệu. Trong khi đó, đa số mọi người lại hay dùng thương hiệu hoặc logo.

Thương hiệu, thương hiệu, logo hoàn toàn có thể là hình ảnh, vần âm hoặc tích hợp giữa hai yếu tố trên. Mọi người hoàn toàn có thể xem những ví dụ sau để có hiểu cụ thể .

đăng ký thương hiệu độc quyền

Dự tính bắt đầu chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến ngân sách đăng ký thương hiệu độc quyền. Thế nhưng, rất nhiều bạn đọc ( sau đây chúng tôi sẽ gọi với tên tuổi khác là người mua ) đã phản hồi lại mong ước Luật Hoàng Phi hoàn toàn có thể cung ứng nhiều thông tin hơn xoay quanh chủ đề này. Do vậy, vẫn trên cơ sở là bài viết về ngân sách, chúng tôi sẽ bổ trợ thêm một số ít yếu tố khác được khác hàng chăm sóc như : cách đăng ký thương hiệu độc quyền ; đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu ; dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền …

Thủ tục Đăng ký thương hiệu độc quyền năm 2022 như thế nào?

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được thực thi qua những bước sau :

Bước 1: Lựa chọn và phân nhóm khi đăng ký thương hiệu độc quyền

Việc lựa chọn mẫu thương hiệu và phân nhóm thương hiệu đăng ký sẽ giúp người mua xác lập được khoanh vùng phạm vi quyền của thương hiệu, việc này còn là địa thế căn cứ để tính phí đăng ký thương hiệu độc quyền .

Bước 2: Tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Mục đích của việc tra cứu thương hiệu là địa thế căn cứ để xác lập năng lực đăng ký của thương hiệu, việc tra cứu là không bắt buộc nhưng lại quan trọng so với chủ sở hữu để chắc như đinh năng lực đăng ký của thương hiệu .

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức triển khai được chủ sở hữu ủy quyền triển khai chuẩn bị sẵn sàng, chi tiết cụ thể hồ sơ đăng ký đã được chúng tôi trình diễn cụ thể trong bài viết này, hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Bước 4: Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ được nộp tại Cục SHTT bằng hình thức nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin của Cục SHTT .

Bước 5: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Cục sở hữu trí tuệ sẽ thực thi thẩm tra hồ sơ, trước khi ra quyết định hành động chấp thuận đồng ý cấp giấy ghi nhận đăng ký hoặc khước từ cấp giấy ghi nhận đăng ký cho chủ chiếm hữu. Trường hợp đơn đăng ký cung ứng nhu yếu bảo lãnh, Cục SHTT sẽ ra thông tin nhu yếu chủ đơn nộp phí cấp văn bằng, trường hợp ngược lại sẽ ra thông tin nêu rõ nguyên do khước từ .

Điều kiện đăng ký thương hiệu độc quyền?

Rất nhiều người mua khi tìm hiểu và khám phá về đăng ký độc quyền thương hiệu thường tỏ ra khá hấp tấp vội vàng. Họ chỉ tập trung chuyên sâu vào hồ sơ, thủ tục, quá trình, địa chỉ mà không dành nhiều thời hạn cho việc tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của những đơn vị chức năng, cá thể đã đăng ký trước, hay những quan tâm của chuyên viên trong ngành .
Kết quả là hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền không được chấp thuận đồng ý, cùng với đó là mất nhiều thời hạn, sức lực lao động, thậm chí còn là tiền của. Tôi tin là bạn không hề mong ước điều đó xảy ra với chính mình. Vậy thì hãy điều tra và nghiên cứu kỹ những quan tâm sau :

– Điều kiện thương hiệu chưa ai đăng ký qua việc tra cứu khả năng trùng lặp của thương hiệu trước khi đăng ký

Đây là bước tiên quyết mọi người cần phải đặc biệt quan trọng quan tâm trước khi triển khai những thủ tục đăng ký thương hiệu. Thông qua bước này, bạn sẽ xác lập được thương hiệu của mình có bị trùng hoặc tương tự như với những thương hiệu đã đăng ký trước đó hay không để có hướng xử lý tương thích. Hiện tại, có hai hình thức tra cứu thương hiệu là : tra cứu sơ bộ ( đúng mực khoảng chừng 60 % ) và tra cứu chính thức ( đúng mực khoảng chừng 96 % ) .

– Điều kiện Tờ khai thông tin đăng ký (trong hồ sơ) phải đúng mẫu đã quy định

Trong quy trình soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền mọi người sẽ nhìn thấy nhu yếu tờ khai thông tin. Đây là một trong những tài liệu bắt buộc cần phải có và bảo vệ đúng mực theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ. Do vậy, để bảo vệ hồ sơ đăng ký được chấp thuận đồng ý, mọi người hãy sử dụng đúng chuẩn mẫu tờ khai. Trường hợp người sử dụng chưa có mẫu tờ khai hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung ứng .

– Điều kiện ngày ưu tiên qua việc có nên đăng ký thương hiệu ngay khi hoàn tất quá trình thiết kế

Mặc dù phải mất đến hơn 24 tháng thương hiệu mới được cấp văn bằng bảo lãnh nhưng tính từ thời gian nộp đơn đăng ký, thương hiệu đã được bảo vệ bởi pháp lý Nước Ta. Trong thời hạn giải quyết và xử lý đơn đăng ký, nếu có xảy ra tranh chấp, xích míc … thương hiệu của bạn vẫn sẽ được bảo vệ. Nhờ đó, bạn sẽ trấn áp và giải quyết và xử lý được những trường hợp đạo nhái thương hiệu .

– Logo, thương hiệu quan trọng nên đầu tư vào thiết kế

Một cá thể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phong cách thiết kế và đăng ký cho nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng với những thương hiệu có dự tính sử dụng vĩnh viễn nên có sự góp vốn đầu tư nhất định bằng việc thuê những đơn vị chức năng chuyên nghiệp phong cách thiết kế, phát minh sáng tạo. Bởi một phong cách thiết kế đẹp sẽ tạo được ấn tượng và lôi cuốn người mua hơn .

Hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất hiện nay

Hiện tại, quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền sau :
– Tự sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ
– Thuê dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu
Trong hai hình thức trên sẽ có những ưu và điểm yếu kém riêng. Nếu sử dụng dịch vụ, hành khách sẽ chỉ cần chăm sóc đến ngân sách. Còn nếu tự mình thực thi, quý khách sẽ cần phải điều tra và nghiên cứu chi tiết cụ thể những thông tin về cách đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất ở những mục tiếp theo .

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền 2022

Hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định hành động năng lực đăng ký thành công xuất sắc hay thất bại. Nếu quý khách chuẩn bị sẵn sàng thiếu hoặc sai đều sẽ bị xem là không hợp lệ. Do vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ theo đúng thông tin mà chúng tôi phân phối sau :
– Mẫu thương hiệu dự tính đăng ký độc quyền ( 5 mẫu )
– Tờ khai thông tin thương hiệu đăng ký ( 2 bản ). Vì tờ khai nhu yếu độ đúng chuẩn cao, nên nếu quý khách chưa có mẫu hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được phân phối bản chính xác và không thiếu nhất .
– Nếu quý khách nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền qua bưu điện sẽ cần thêm chứng từ đã nộp rất đầy đủ lệ phí .
Ở trên là hồ sơ tối thiểu cần phải có. Trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng người sử dụng sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng thêm một số ít tài liệu khác .

đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Câu hỏi tiếp theo mà chúng tôi hay nhận được chính là đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu ? Cơ quan có thẩm quyền quyết định hành động đơn đăng ký của mọi người chính là Cục Sở hữu trí tuệ .
Mọi người hoàn toàn có thể đến trực tiếp địa chỉ của cục ở TP.HN, TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng để nộp hồ sơ hoặc nếu khoảng cách quá xa người sử dụng hoàn toàn có thể gửi qua đường bưu điện .

a. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Nước Ta, Địa chỉ : Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Q. TX Thanh Xuân, TP.HN Tel : 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện thay mặt của Cục SHTT tại miền nam : Địa chỉ : 8A / 1 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí MinhĐiện thoại : Tel : ( 028 ) 3920 8483 – 3920 8485 Fax : ( 028 ) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng:

Văn phòng đại diện thay mặt Cục SHTT tại miền Trung : Địa chỉ : 26 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, thành phố Thành Phố Đà Nẵng. Điện thoại : 0236.3889955 Điện thoại : ( 0236 ) 3889955 ; Mobile Phone : 0903502566F ax : ( 0236 ) 3889977
đăng ký thương hiệu độc quyềnQuan sát hình ảnh trên quý khách cũng đã tưởng tượng tương đối rõ về tiến trình đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu mọi việc diễn ra thuận tiện quý khách sẽ không mất quá nhiều thời hạn hay sức lực lao động. Nhưng nếu đơn không hợp lệ hay không cung ứng tiêu chuẩn bảo lãnh, người sử dụng sẽ phải sửa đổi, bổ trợ theo những nhu yếu của nhân viên .

Chi tiêu đăng ký thương hiệu độc quyền 2022 ?

giá thành đăng ký được chia theo từng quy trình tiến độ trong quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền, gồm có những khoản ngân sách sau :

( i ) Ngân sách chi tiêu cho việc tra cứu năng lực đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Lưu ý : giá thành cho việc tra cứu năng lực đăng ký là không bắt buộc. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn nên triển khai tra cứu năng lực đăng ký của thương hiệu trước khi chính thức nộp đơn .

chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

(ii) Chi phí cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu

( iii ) Ngân sách chi tiêu cho việc cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu

Ngoài ra, trong quy trình đăng ký logo thương hiệu, một số ít trường hợp người mua sẽ phải chi trả thêm 1 số khoản tiền do việc sai xót trong quy trình soạn thảo đơn đăng ký như phân nhóm mẫu sản phẩm, dịch vụ sai, thiếu thông tin …. vv. Tuy nhiên, ngân sách này thường rất nhỏ nên cũng không phải là yếu tố lớn với người nộp đơn .
Khi người mua sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký, người mua sẽ phải giao dịch thanh toán thêm ngân sách dịch vụ cho đơn vị chức năng nộp đơn đăng ký .

Quy định cách tính phí đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào ?

giá thành được tính địa thế căn cứ vào mẫu sản phẩm / dịch vụ mà thương hiệu muốn độc quyền và sẽ được tính theo nguyên tắc sau :
( i ) 1 đơn đăng ký với 1 nhóm loại sản phẩm / dịch vụ ( tối đa 6 mẫu sản phẩm / dịch vụ trong nhóm )
( ii ) Nhóm mẫu sản phẩm / dịch vụ tăng thêm trong cùng đơn đăng ký ( tối đa 6 loại sản phẩm / dịch vụ trong nhóm )
( iii ) Sản phẩm / dịch vụ tăng thêm
Để Quý khách hàng nắm rõ chi tiết cụ thể hơn về ngân sách đăng ký thương hiệu độc quyền tại Nước Ta, chúng tôi xin đưa ra đây bảng ngân sách đăng ký thương hiệu để Quý khách hàng tìm hiểu thêm .

Bảng phí chi tiết đăng ký thương hiệu độc quyền:

STT

Các khoản phí, lệ phí đăng ký thương hiệu

Lệ phí (đồng)

01 Lệ phí nộp đơn ( cho mỗi nhóm đến 6 loại sản phẩm, dịch vụ ) 180.000
Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 loại sản phẩm / dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi mẫu sản phẩm / dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000
02 Lệ phí nhu yếu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn ( nếu có nhu yếu ) 600.000
03 Phí thẩm định và đánh giá nội dung ( cho mỗi nhóm đến 6 mẫu sản phẩm, dịch vụ ) 300.000
– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 mẫu sản phẩm / dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi mẫu sản phẩm / dịch vụ từ thứ 7 trở đi 60.000
04 Phí tra cứu thông tin ( cho mỗi nhóm đến 6 mẫu sản phẩm, dịch vụ ) 60.000
– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 loại sản phẩm / dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi mẫu sản phẩm / dịch vụ từ thứ 7 trở đi 24.000
05 Lệ phí công bố đơn 120.000
06 Lệ phí đăng bạ Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu 120.000
07

 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

120.000
08 Lệ phí công bố Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu 120.000

 

Chi tiết cụ thể chi phí nộp đơn đăng ký thương hiệu như sau:

( i ) giá thành cho việc tra cứu năng lực đăng ký trước khi nộp đơn đăng ký : 500.000 VND / 01 thương hiệu / 01 nhóm
( ii ) Ngân sách chi tiêu cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu : 1.000.000 VND01 thương hiệu / 01 nhóm
( iii ) Chi tiêu cho viêc cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu : 360.000 VND / 01 thương hiệu / 01 nhóm
Lưu ý : giá thành nêu trên không gồm có phí dịch vụ trong trường hợp sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi

chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Các khoản phí, lệ phí nêu trên được liệt kê chi tiết cụ thể theo Thông tư 22/2009 / TT-BKHCN. Chi tiêu đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được xác lập dựa trên số nhóm loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký. Cụ thể, so với 01 nhóm loại sản phẩm, dịch vụ ( có 6 loại sản phẩm, dịch vụ trong 1 nhóm ) thì phí, lệ phí đăng ký gồm có những loại sau :

Phí nộp đơn đăng ký:

+ Lệ phí nộp đơn ;
+ Lệ phí công bố đơn ;
+ Phí tra cứu ship hàng đánh giá và thẩm định nội dung cho mỗi nhóm hàng hoá, dịch vụ ;
+ Phí đánh giá và thẩm định nội dung cho những nhóm hàng hoá / dịch vụ ;

Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu:

+ Lệ phí đăng bạ Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu ;
+ Lệ phí công bố Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu ;
+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu .
Trên đây là những loại phí, lệ phí cơ bản mà chủ đơn cần phải nộp khi thực thi nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền. Ngân sách chi tiêu đăng ký thương hiệu độc quyền này hoàn toàn có thể biến hóa trong trường hợp có biến hóa về thông tin chủ đơn đăng ký dẫn tới việc sửa đổi đơn đăng ký. Hoặc ngân sách hoàn toàn có thể hoàn trả trong trường hợp chủ sở hữu có thông tin rút đơn đăng ký .

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi

“ Chuyên nghiệp – uy tín – tận tình – ngân sách đăng ký thương hiệu độc quyền hài hòa và hợp lý – vận tốc giải quyết và xử lý việc làm nhanh, đúng chuẩn ” – Đó là những nhận xét của những người mua đã sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Đây là niềm động lực và tự hào vô cùng lớn để mỗi cán bộ nhân viên cấp dưới của chúng tôi liên tục cố gắng nỗ lực nhằm mục đích đem đến cho người mua một chất lượng dịch vụ tốt nhất .
Sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ nhận được :
– Tư vấn trọn vẹn không lấy phí mọi vướng mắc của người mua tương quan đến đăng ký thương hiệu độc quyền
– Trường hợp quý khách đã có mẫu phong cách thiết kế thương hiệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn, nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận tổng thể và toàn diện về thương hiệu
– Trường hợp người mua chưa có mẫu phong cách thiết kế thương hiệu, chúng tôi có một đội ngũ họa sỹ, phong cách thiết kế sẽ tư vấn và thực thi dựa trên nhu yếu hoặc tự phát minh sáng tạo
– Thay mặt người mua soạn thảo hồ sơ và nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ ;
– Theo dõi đơn đăng ký, thông tin đơn cử trình trạng đơn đăng ký tời người mua ;
– Nhận giấy ghi nhận đăng ký độc quyền và chuyển cho người mua tìm hiểu thêm và lưu giữ hoặc sẽ khiếu nại quyết định hành động khước từ cấp giấy ghi nhận đăng ký ( vận dụng trong trường hợp đơn đăng ký của người mua bị khước từ ;
– Trường hợp thương hiệu bị xâm phạm cần tranh tụng, chúng tôi sẽ triển khai những thủ tục thiết yếu

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi?

Trên thị trường có hàng trăm, thậm chí còn hàng ngàn đơn vị chức năng phân phối dịch vụ đăng ký thương hiệu. Vậy tại sao phải lựa chọn Luật Hoàng Phi thay vì những đơn vị chức năng khác ? Đây là câu hỏi mà những người mua lần tiên phong biết đến chúng tôi hay đặt ra. Điều này trọn vẹn dễ hiểu, bởi bản thân chúng tôi khi cần sử dụng một dịch vụ mới cũng thường đặt ra câu hỏi ấy. Sở dĩ quý khách nên chọn Luật Hoàng Phi là vì :

– Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đăng ký độc quyền thương hiệu nói riêng và đăng ký

– Đội ngũ luật sư, nhân viên có trình độ trình độ cao, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp bởi những trường số 1 cả nước
– Cung cấp dịch vụ trọn gói từ phong cách thiết kế đến đăng ký
– Thời gian được cấp giấy ghi nhận ( văn bằng bảo lãnh ) nhanh hơn dự kiến
– Quy trình tiếp đón, giải quyết và xử lý việc làm khoa học, đúng mực
– Chi tiêu đăng ký thương hiệu độc quyền được cân đối hợp lý, bảo vệ quyền hạn người mua
– Tư vấn trung thực, tận tình, khách quan
– tin tức người mua bảo mật thông tin tuyệt đối
– Thương Mại Dịch Vụ tư vấn, đảm nhiệm, chuyển giao tận nơi người mua nhu yếu
– Luôn luôn lắng nghe, tương hỗ người mua
– Chính sách hậu mãi mê hoặc ( tư vấn luật không tính tiền trong vòng 1 năm, tư vấn kế hoạch kinh doanh thương mại, tăng trưởng doanh nghiệp … )

Thông tin liên hệ Luật Hoàng Phi

Khi có nhu yếu đăng ký độc quyền thương hiệu, quý khách hãy liên hệ với luật sư, nhân viên của Luật Hoàng Phi để được tư vấn hướng dẫn, đại diện thay mặt thực thi và giải quyết và xử lý đơn đăng ký. Các hình thức liên hệ của chúng tôi khá phong phú. Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi ở TP. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ( thông tin địa chỉ đơn cử vui vẻ xem dưới chân website ). Hoặc người mua cũng hoàn toàn có thể nhu yếu luật sư, nhân viên của chúng tôi đến trực tiếp địa chỉ người mua để tư vấn. Ngoài hai hình thức trên, người sử dụng cũng hoàn toàn có thể nhu yếu dịch vụ qua :
– Điện thoại : 024.62852839 ( HN ) – 028.73090.686 ( Hồ Chí Minh )
– hotline : 096.1980.886 – 0981.378.999
– E-Mail : [email protected]
Với những nội dung thông tin mà Luật Hoàng Phi cung ứng trên, quý khách không chỉ hiểu rõ về ngân sách đăng ký thương hiệu độc quyền mà còn biết được quá trình thực thi, hồ sơ cần chuẩn bị sẵn sàng, dịch vụ chuyên nghiệp … Nếu cần tư vấn thêm, hãy phản hồi lại cho chúng tôi theo những thông tin ở trên .

Quý khách hàng có thể THAM KHẢO thêm chuyên mục HỎI ĐÁP về Thủ tục Đăng ký Thương hiệu độc quyền sau đây:

Câu hỏi 1: Khó khăn khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Chào Luật Hoàng Phi, tôi có mở 1 shop thời trang và muốn đăng ký thương hiệu “ ANA ” cho shop thời trang của tôi nhưng rõ khi thực thi đăng ký thương hiệu độc quyền tôi có gặp khó khăn vất vả gì không ? Xin cảm ơn Luật sư và mong sớm nhận được phản hồi từ Luật sư .

Trả lời:

Chào Anh, về vướng mắc của Anh, chúng tôi vấn đáp như sau :
Đầu tiên, chúng tôi nhìn nhận cao ý thực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ so với thương hiệu của Anh khi Anh đã quyết định hành động triển khai đăng ký thương hiệu độc quyền cho dịch vụ mình kinh doanh thương mại, trước khi nghiên cứu và phân tích cho anh 1 số khó khăn vất vả trong việc đăng ký, chúng tôi sẽ nêu những thuận tiện của Anh sau khi thực thi đăng ký bảo lãnh thương hiệu gồm có :
+ Anh được độc quyền sử dụng thương hiệu cho shop kinh doanh thương mại thời trang của mình và không ai được phép sử dụng từ ANA cho nhóm về kinh doanh thương mại thời trang ;
+ Anh được quyền cho bên khác sử dụng lại từ ANA này cho shop thời trang khác và hoàn toàn có thể thu phí sử dụng hàng năm hoặc theo thỏa thuận hợp tác khác ;
+ Anh được pháp lý bảo vệ khi có bên thứ 3 xâm phạm quyền so với thương hiệu ANA đã đăng ký ;
+ Anh tạo uy tín với người mua trải qua việc đăng ký và là tiên đề để Anh hoàn toàn có thể tăng trưởng lâu dài hơn ;

Về khó khăn khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ có 1 số khó khăn sau:

+ Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu độc quyền: Hàng năm, Cục SHTT nhận được 1 số lượng đơn đăng ký rất lớn (37.000 đơn), do đó, việc nhãn hiệu sau tượng tự hoặc trùng với nhãn hiệu trước đó là rất lớn. Vì vậy, để đánh giá được khả năng đăng ký của thương hiệu chúng ta cần tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn. Tuy nhiên, hiện nay Cục SHTT không tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn và tra cứu lại nằm trong quá trình thẩm định đơn, do đó, sẽ có trường hợp đơn đăng ký đã nộp rất lâu rồi và khi thẩm định nội dung đơn sẽ bị từ chối do tương tự với nhãn hiệu khác đã nộp trước đó.

Giải pháp : Cần triển khai trải qua tổ chức triển khai đại diện thay mặt để tra cứu năng lực đăng ký trước khi nộp đơn ( tổ chức triển khai đại diện thay mặt là công ty có trình độ và kinh nghiệm tay nghề trong việc nhìn nhận năng lực đăng ký trước khi nộp đơn ) – Luật Hoàng Phi là một trong những tổ chức triển khai đại diện thay mặt uy tín tại Nước Ta .

+ Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền: Thời gian đăng ký theo quy định của Luật SHTT là 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế do số lượng đơn đăng ký quá lớn dẫn đến việc thời gian này thường kéo dài hơn (giao động trong khoảng từ 20-24 tháng) tính từ ngày nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký.

+ Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền: So với các thủ tục hành chính khác, chi phí cho việc đăng ký thương hiệu độc quyền là cao (tổng phí bao gồm tra cứu, nộp đơn, cấp giấy chứng nhận đăng ký = 1.700.000 VND)

Tuy nhiên, loại trừ những khó khăn vất vả nêu trên việc đăng ký bảo lãnh thương hiệu là rất quan trọng và thiết yếu để tăng trưởng loại sản phẩm vĩnh viễn Anh vẫn nên triển khai đăng ký càng sớm càng tốt để hoàn toàn có thể bảo lãnh được chữ “ ANA ” cho shop kinh doanh thương mại thời trang của mình .

Câu hỏi 2: Làm gì khi đơn đăng ký thương hiệu độc quyền bị từ chối một phần

Tôi là Loan, năm nay tôi 35 tuổi. Tháng 3 năm 2017 công ty tôi có nộp đơn đăng ký thương hiệu cho dịch vụ khách sạn và dịch vụ tổ chức triển khai tour du lịch, tháng 1 năm 2020 chúng tôi có nhận được thông tin đánh giá và thẩm định nội dung đơn và trong thông tin Cục SHTT có nêu rõ là thương hiệu đăng ký bên tôi bị phủ nhận 1 phần ( phủ nhận cho nhóm khách sạn do tựa như với bên khác đã đăng ký trước chúng tôi ). Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp này chúng tôi phải vấn đáp cục SHTT như thế nào để được cấp giấy ghi nhận đăng ký .

Trả lời:

Chào Chị Loan, về vướng mắc của Chị, chúng tôi vấn đáp như sau :
Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền của Chị đăng ký cho 02 nhóm trong đó 1 nhóm không có năng lực đăng ký do tựa như gây nhầm lẫn với thương hiệu của bên khác đã đăng ký trước đó, để được cục SHTT cấp văn bằng bảo lãnh cho nhóm còn lại Chị cần làm thủ tục sau :
– Nộp công văn phản hồi lại thông tin của Cục SHTT trên cơ sở sẽ vô hiệu nhóm được coi là không có năng lực đăng ký ( kèm theo thông tin là 1 tờ tóm tắt nội dung đơn đã vô hiệu nhóm không có năng lực đăng ký )
– Nộp phí cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu độc quyền sau khi nhận được thông tin cấp văn bằng bảo lãnh
Sau khi triển khai hai việc trên, Công ty Chị sẽ được Cục SHTT cấp giấy ghi nhận đăng ký độc quyền cho thương hiệu đã đăng ký
Cá nhân có thể đăng ký thương hiệu độc quyền được không? Trả lời : Theo lao lý của Luật SHTT về quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, bất kể cá thể hoặc pháp nhân trong và người nước đều có quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Nước Ta. Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền là gì?

Trả lời: Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền hay còn được gọi là văn bằng bảo hộ thương hiệu là tài liệu do Cục SHTT cấp cho chủ sở hữu để ghi nhận quyền thương hiệu cho chủ sở hữu đăng ký.

Thời gian bảo hộ thương hiệu độc quyền bao lâu? Trả lời : Thời gian bảo lãnh thương hiệu độc quyền là 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu hoàn toàn có thể gia hạn hiệu lực thực thi hiện hành giấy ghi nhận đăng ký thêm 10 năm trong nhiều lần khi thương hiệu hết hạn. Có nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền online (trực tuyến) được không? Trả lời : Hiện nay Cục SHTT vận dụng chính sách nộp đơn đăng ký qua 3 hình thức ( i ) nộp trực tiếp tại văn phòng Cục SHTT ( ii ) nộp qua đường bưu điện ( iii ) nộp trực tuyến qua cơ sở tài liệu của Cục tại địa chỉ là www.noip.gov.vn Có bắt buộc tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn hay không? Trả lời : Việc tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký là việc làm không bắt buộc, tuy nhiên để nhìn nhận năng lực đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu nên thực thi tra cứu trước khi nộp đơn.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *