Trang chủ » Đăng Ký Thương Hiệu Theo Thủ Tục Mới Năm 2022

Đăng Ký Thương Hiệu Theo Thủ Tục Mới Năm 2022

Thương hiệu là gì?

Table of Contents

Thương hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Ví dụ : Thương hiệu TOYOTA sẽ phân biệt với Thương hiệu HONDA cho nhóm sản phẩm là xe xe hơi

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu được hiểu đơn giản là bất kì từ, chữ cái, con số, hình ảnh, hình dáng, nhãn mác được thể hiện độc lập hoặc có sự kết hợp của các yếu tố này. Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là những dấu hiệu để người tiêu dung phân biệt sản phẩm của công ty này với công ty khác.

Bảo hộ thương hiệu rất quan trọng và là giải pháp thiết yếu để giúp chủ sở hữu hoàn toàn có thể được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta, việc đăng ký thương hiệu sẽ được thực thi tại cơ quan chức năng trải qua thủ tục hành chính do chủ sở hữu thương hiệu hoặc người / tổ chức triển khai được chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền thực hiên .
Nhãn hiệu cũng là tín hiệu dùng để phân biệt sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ của những tổ chức triển khai, cá thể khác nhau .
Lưu ý : Thuật ngữ “ thương hiệu ” ( phần chữ ) hoặc logo ( phần hình ) được dùng nhiều trong văn nói. Tuy nhiên xét về khái niệm luật học : Thương hiệu hoặc logo đều được gọi chung là thương hiệu

Tại sao phải đăng ký thương hiệu, thương hiệu ?

Việc đăng ký thương hiệu là một việc làm quan trọng và cấp bách với chủ sở hữu để hoàn toàn có thể bảo lãnh độc quyền thương hiệu của mình trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta .
Chúng tôi sẽ nêu 1 số nguyên do tại sao người mua cần triển khai đăng ký bảo lãnh thương hiệu .
– Chứng minh được quyền sở hữu thương hiệu của chủ sở hữu với bên khác ;
– Quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu chỉ phát sinh khi thương hiệu đã được đăng ký tại cơ quan đăng ký ;
– Được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta trong thời hạn hiệu lực hiện hành của giấy ghi nhận đăng ký ;
– Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền so với thương hiệu đã đăng ký ;
– Tạo lợi thế cạnh tranh đối đầu và giúp người mua thuận tiện nhận ra và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu của người khác ;
– Khi thương hiệu trở lên nổi tiếng, chủ sở hữu hoàn toàn có thể được cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng ủy quyền thương hiệu, từ đó sẽ thu được 1 khoản doanh thu ;
Việc gắn thương hiệu lên 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ đơn cử nào đó sẽ giúp người mua, người sử dụng sản phẩm thuận tiện phân biệt được đâu là sản phẩm của Công ty A hoặc đâu là sản phẩm của Công ty B .
Khi sản phẩm trở thành phổ cập với người tiêu dùng, đó cũng là lúc sẽ hoàn toàn có thể Open sản phẩm tương tự như với thương hiệu, dẫn đến việc người mua dễ nhầm lẫn hoặc không hề phân biệt được đâu là sản phẩm “ chính hãng ”. Điều này sẽ gây tâm ý hoang mang lo lắng cho người mua và dẫn đến việc người mua dừng sử dụng sản phẩm .
Do đó, để bảo vệ được thương hiệu sản phẩm của mình, tránh việc bị bên khác làm “ nhái ” hoặc làm “ giả ”, chủ sở hữu cần triển khai thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm do mình sản xuất ra .
Với mỗi thương hiệu đã được đăng ký sẽ được pháp lý bảo lãnh độc quyền trong thời hạn 10 năm và hoàn toàn có thể gia hạn thuận tiện. Do đó, tạo điều kiện kèm theo tốt nhất về thời hạn cho chủ sở hữu có đủ thời hạn để tăng trưởng sản phẩm và thiết kế xây dựng kế hoạch lâu dài hơn cho sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ .

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền?

Nhãn hiệu được bảo lãnh nếu phân phối những điều kiện kèm theo sau đây :
– Là tín hiệu nhìn thấy được dưới dạng vần âm, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự tích hợp những yếu tố đó, được bộc lộ bằng một hoặc nhiều mầu sắc ;
– Có năng lực phân biệt sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu thương hiệu với sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác .

Thủ tục Đăng ký thương hiệu năm 2022 như thế nào?

Thủ tục Đăng ký thương hiệu sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu (nhãn hiệu) cần bảo hộ

Để đăng ký thương hiệu, người mua cần thiết kế thương hiệu theo ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm mà thương hiệu sẽ gắn lên. Lưu ý : Trước khi phong cách thiết kế thương hiệu theo hướng cách điệu, người mua nên triển khai triển khai bước 2 trước .
Ví dụ : Khách hàng dự tính đăng ký thương hiệu “ TOÀN MỸ ” cho sản phẩm bình nước và dự tính sẽ phong cách thiết kế chữ “ TOÀN MỸ ” theo hướng cách điệu, người mua cần thực thi tra cứu ( theo bước 2 ) xem chữ “ TOÀN MỸ ” có bị trùng hoặc tương tự như với thương hiệu nào khác đã được đăng ký trước đó hay chưa ? Trong trường hợp không trùng hoặc tựa như cao, người mua mới thực thi phong cách thiết kế để tránh trường hợp phong cách thiết kế xong chữ “ TOÀN MỸ ” khi tra cứu mới biết đã có người đăng ký rồi .

Bước 2: Phân Nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Trong quy trình tư vấn đăng ký thương hiệu cho người mua, chúng tôi thường hỏi người mua về nghành kinh doanh thương mại hoặc sản phẩm mà người mua dự tính gắn thương hiệu lên để có cơ sở phân nhóm khi đăng ký thương hiệu .
Theo pháp luật của Luật Sở hữu trí tuệ, 1 thương hiệu sẽ được đăng ký cho 1 hoặc nhiều nhóm sản phẩm / dịch vụ. Luật SHTT cũng lao lý về số lượng nhóm sản phẩm / dịch vụ tại Nước Ta sẽ gồm có 45 nhóm. Trong đó, từ nhóm 1 – 34 là nhóm sản phẩm và từ 35 – 45 làm nhóm dịch vụ .
1 thương hiệu khi đăng ký sẽ phải gắn với 1 sản phẩm hay dịch vụ nhất định nào đó để làm cơ sở phân định quyền và làm địa thế căn cứ phân nhóm và tính phí ( thương hiệu không hề đứng chung chung như mọi người vẫn hiểu )
Ví dụ : Nhãn hiệu của TOYOTA sẽ đăng ký cho nhóm 11 về xe hơi ( gọi là nhóm sản phẩm ) hoặc VINMART sẽ đăng ký cho nhóm về shop thuận tiện ( gọi là nhóm dịch vụ mua và bán sản phẩm & hàng hóa )
Nước Ta không số lượng giới hạn nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ khi đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, càng đăng ký nhiều nhóm, chủ sở hữu sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Do đó, chủ sở hữu quan tâm chỉ đăng ký cho nghành kinh doanh thương mại chính mà mình sẽ gắn thương hiệu lên .

Bước 3: Tra cứu thương hiệu để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu)

Sau khi đã thực thi phong cách thiết kế thương hiệu, người mua sẽ tra cứu xem thương hiệu có năng lực đăng ký hay không. Trong trường hợp tác dụng cho thấy rằng thương hiệu có năng lực đăng ký, người mua nên triển khai nộp đơn đăng ký sớm nhất hoàn toàn có thể để nhận được ngày ưu tiên .
Hiện nay, tại Nước Ta có mấy hình thức tra cứu như sau :
– Tra cứu trên công cụ tìm kiếm google : Khi người mua muốn đăng ký 1 thương hiệu ABC cho sản phẩm thời trang, người mua cần tra cứu sơ bộ xem đã có doanh nghiệp hoặc cá thể nào đang kinh doanh thương mại thương hiệu này không trước khi xem xét việc đặt tên cho thương hiệu. Cú pháp đơn thuần là người mua chỉ cần gõ “ hàng thời trang abc ” sẽ ra tác dụng để người mua tìm hiểu thêm /
– Tra cứu trên cơ sở tài liệu trực tuyến của cục SHTT tại địa chỉ : http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Trong mục thương hiệu tìm kiếm người mua sẽ gõ từ ABC và mục nhóm sp / dịch vụ sẽ chọn số 25 ( nhóm về hàng thời trang theo pháp luật của bảng phân nhóm quốc tế về thương hiệu )
Lưu ý : 02 hình thức nêu trên là trọn vẹn không tính tiền. Tuy nhiên, tác dụng chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm ( đúng chuẩn 40 % ), do đó, để bảo vệ hiệu quả chuẩn, người mua nên xem xét hình thức tra cứu sau đây
– Tra cứu qua dịch vụ tra cứu : khi người mua sử dụng dịch vụ tra cứu sâu xa, những công ty dịch vụ ( như Luật Hoàng Phi ) sẽ thực thi tra cứu tại Cục SHTT trải qua nhân viên, hiệu quả tra cứu sẽ bảo vệ đúng mực trên 90 %

Bước 4: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tra cứu và xác nhận thương hiệu có năng lực đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu cần sớm nhất thực thi thủ tục nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ để lấy ngàu ưu tiên sớm nhất .

Bước 5: Theo dõi các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ trải qua nhiều tiến trình đánh giá và thẩm định và thường lê dài từ 16 – 20 tháng. Do đó, người mua cần theo dõi năng lực đăng ký thương hiệu để tránh phát sinh những thiếu xót không thiết yếu .
Chi tiết quá trình thẩm định và đánh giá đơn đăng ký thương hiệu sẽ được chúng tôi tư vấn nội dung bên dưới .

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận thương hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi việc đánh giá và thẩm định đơn đăng ký triển khai xong, Cục SHTT sẽ ra thông tin về việc đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm có phân phối được nhu yếu bảo lãnh hay không ?
Trong trường hợp cung ứng, người mua sẽ nộp 1 khoản ngân sách để hoàn toàn có thể nhận được giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu sản phẩm hoặc hoàn toàn có thể khiếu hại quyết định hành động khước từ cấp giấy ghi nhận đăng ký ( trong trường hợp đơn không phân phối nhu yếu bảo lãnh )
Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành 10 năm tính từ ngày nộp đơn và hoàn toàn có thể gia hạn nhiều lần
Để biết thêm cụ thể, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Gia hạn giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu

Quy trình Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Quy trình đánh giá và thẩm định đơn đăng ký thương hiệu phải trải qua những tiến trình đánh giá và thẩm định sau :

Bước 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định và đánh giá : Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn .
Lưu ý : Thẩm định hình thức là tiến trình 1 trong tiến trình đăng ký bảo lãnh thương hiệu, quy trình tiến độ này khi đơn đăng ký được cục SHTT xác nhận là hợp lệ, cục SHTT sẽ ra quyết định hành động gật đầu đơn hợp lệ và gửi cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền đăng ký .
Trường hợp đơn có thiếu xót, Cục SHTT sẽ ra thông tin dự tính phủ nhận đơn đăng ký và nhu yếu chủ đơn hoặc người được ủy quyền sửa chữa thay thế hoặc bổ trợ thông tin thiếu trong thời hạn 1 tháng tình từ ngày ra thông tin, quá thời hạn nêu trên đơn sẽ bị khước từ và người mua sẽ phải nộp lại đơn, đồng thời tốn kém thêm ngân sách .

Bước 2 : Đăng công văn thông tin đơn đăng ký thương hiệu :

Thời gian công bố đơn trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày đơn được gật đầu hợp lệ .
Giai đoạn này, Cục SHTT sẽ đăng thông tin thương hiệu đã nộp lên trên công văn chiếm hữu công nghiệp gồm có thông tin đơn : Người nộp đơn, tổ chức triển khai đại diện thay mặt, thương hiệu đăng ký, nhóm sản phẩm / dịch vụ đăng ký, số đơn, ngày nộp đơn … vv .
Mục đích của việc đăng ký này là để bên thứ 3 hoàn toàn có thể xem xét và nhìn nhận đơn đăng ký đã nộp. Trường hợp nhận thấy, thương hiệu đăng ký giống ( tương tự như hoặc trùng ) với thương hiệu của mình, bên thứ 3 có quyền nộp phản đối cấp giấy ghi nhận cho chủ đơn .

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu:

Thời gian đánh giá và thẩm định : Trong thời hạn 9 tháng .
Giai đoạn này là quan trọng nhất trong quy trình đăng ký thương hiệu, ở quy trình thẩm định và đánh giá nội dung đơn, Cục SHTT sẽ tra cứu để nhìn nhận năng lực đăng ký của thương hiệu như có trùng hoặc tương tự như gây nhầm lẫn với đơn đăng ký của bên khác đã nộp đơn hoặc đã được cấp giấy ghi nhận đăng ký trước đó hay chưa ?
Trường hợp đơn phân phối nhu yếu bảo lãnh, Cục SHTT sẽ ra thông tin thẩm định và đánh giá chấp thuận đồng ý cấp văn bằng bảo lãnh cho thương hiệu hoặc ngược lại Cục SHTT sẽ khước từ cấp giấy ghi nhận đăng ký trường hợp đơn không cung ứng được nhu yếu bảo lãnh .

Bước 4: Ra thông báo cấp văn bằng và tiến hành nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thực thi : 2 tháng
Sau khi có thông tin cấp văn bằng, người nộp đơn sẽ nộp thêm phí cấp văn bằng để được cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu cho thương hiệu đã nộp đăng ký .
Với tư cách là tổ chức triển khai đại diện thay mặt được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động giải trí, Luật Hoàng Phi có rất đầy đủ quyền hạn, tư cách pháp lý để tư vấn và đại diện thay mặt cho người mua trong việc đăng ký thương hiệu. Quý khách hàng trọn vẹn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký Nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi .
Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sự độc lạ giữa công ty có tính năng đại diện thay mặt và công ty không có công dụng đại diện thay mặt để quyết định hành động nên sử dụng dịch vụ của công ty nào .

Chi phí đăng ký thương hiệu như thế nào?

Chi tiêu cho việc đăng ký thương hiệu là ngân sách chủ sở hữu phải nộp khi triển khai đăng ký thương hiệu, ngân sách đăng ký thương hiệu được địa thế căn cứ theo nhóm sản phẩm hoặc nhóm dịch vụ mà thương hiệu muốn độc quyền ( có tổng thể 45 nhóm sản phẩm / dịch vụ .

– giá thành cho việc tra cứu thương hiệu :

Phí tra cứu thương hiệu là: 700.000 VND – 900.000 VND/01 nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ (Tra cứu được nói đến ở đây là tra cứu chính thức, có nghĩa có thể kết luận được khả năng đăng ký được hay không? Khác với hình thức tra cứu sơ bộ mà các công ty khác hay nói là miễn phí cho khách hàng, tra cứu sơ bộ chỉ mang tính chất tham khảo và không thể kết luận được là có đăng ký được hay không?)

– giá thành cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu :

Phí nộp đơn đăng ký thương hiệu là 2.500.000 VND/01 nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ (tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ trong nhóm).

– giá thành cho việc cấp văn bằng bảo lãnh thương hiệu :

Phí cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu : 700.000 VND / 01 nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ ( tối đa 06 sản phẩm / dịch vụ trong nhóm )

– Phí dịch vụ nộp đơn đăng ký thương hiệu

Phí dịch vụ nộp đơn đăng ký thương hiệu là khoản phí phải trả cho công ty dịch vụ khi người mua ủy quyền để triển khai nộp đơn đăng ký, ngân sách chúng tôi nêu trên đã gồm có luôn phí dịch vụ đăng ký thương hiệu .
Trên đây là ngân sách tối thiểu để đăng ký thương hiệu cho 01 thương hiệu với tối đa 06 sản phẩm hoặc dịch vụ trong 1 nhóm. Với những nhóm sản phẩm / dịch vụ tăng thêm, người mua vui mắt liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được báo ngân sách cụ thể .

Tại sao có nhiều đơn vị báo giá đăng ký thương hiệu giá rẻ?

Có nhiều người mua khi tìm hiểu thêm dịch vụ đăng ký của chúng tôi thường nhận xét hoặc đưa ra quan điểm phản hồi là có nhiều bên báo ngân sách đăng ký thương hiệu rẻ hơn chúng tôi. Tuy nhiên, người mua cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm, việc những bên khác báo thấp hơn chúng tôi bởi những nguyên do sau :
– Các bên khác thường chỉ báo ngân sách nộp đơn và không gồm có phí tra cứu và phí cấp văn bằng hoặc có báo phí tra cứu nhưng thường nói là sẽ không lấy phí. Tuy nhiên, hình thức tra cứu không lấy phí là tra cứu sơ bộ ( hiệu quả không có giá trị và không chứng minh và khẳng định được có đăng ký được hay không )
– Phí cấp văn bằng bảo lãnh sẽ nộp sau khi có thông tin cấp văn bằng ( thường thì lê dài khoảng chừng 20 tháng tính từ ngày nộp đơn ). Do đó, họ sẽ thường không báo ngân sách này
– Nhưng bên báo ngân sách thấp thường là công ty không có tính năng đại diện thay mặt ( không được Cục SHTT cấp phép hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ SHTT ). Do đó, họ sẽ không có đủ điều kiện kèm theo và tư cách pháp lý đại diện thay mặt cho người mua theo đuổi đơn đăng ký từ đầu đến cuối .

Vì sao cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu độc quyền?

– Giúp người tiêu dùng nhận diện hàng hóa, dịch vụ

Không có sản phẩm, dịch vụ nào lại không mang trên mình một thương hiệu. Thương hiệu là yếu tố để kích thích hành vi tiêu dùng sản phẩm, sử dụng dịch vụ của người mua. Thương hiệu được tiếp thị và kiến thiết xây dựng tốt thì sức tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa cũng được ngày càng tăng. Như vậy, quyền lợi tiên phong của việc đăng ký thương hiệu đó chính là giúp người tiêu dụng nhận diện sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, kiến thiết xây dựng lòng tin của người tiêu dùng .

– Tránh những tranh chấp không đáng có

Thông qua bảo lãnh thương hiệu, doanh nghiệp sẽ biết được thương hiệu mình đang sử dụng có trùng hoặc tương tự như đến mức gây nhầm lẫn với thương hiệu thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp khác hay không dựa trên hiệu quả tra cứu và nhìn nhận sơ bộ năng lực bảo lãnh thương hiệu hoặc hiệu quả thẩm định và đánh giá đơn đăng ký thương hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ. Từ việc xác lập này, doanh nghiệp sẽ tránh được hành vi xâm phạm quyền sở hữu thương hiệu đang được bảo lãnh của người khác .

– Thể hiện thái độ tôn trọng với doanh nghiệp khác

Việc thực thi đăng ký bảo lãnh thương hiệu thành công xuất sắc gián tiếp biểu lộ thương hiệu của bạn không bị trùng lặp, xâm phạm của bất kể thương hiệu nào trong cùng nghành nghề dịch vụ sản phẩm kinh doanh thương mại. Cũng từ đây bạn hoàn toàn có thể tự do tiếp thị thương hiệu, khai thác tối đa nguồn lực thương hiệu của mình để có nguồn lệch giá lớn và không thay đổi .

– Đăng ký thương hiệu là tự bảo vệ thương hiệu của chính mình

thị trường thương mại phức tạp, nhiều rủi ro đáng tiếc, không được cho phép bất kể doanh nghiệp và công ty nào chủ quan và thực tiễn đã có rất nhiều trường hợp đau đớn bị mất trắng thương hiệu mình đã giày công kiến thiết xây dựng, tạo lập uy tín .
Khi đã đăng ký thành công xuất sắc, thương hiệu của bạn được bảo vệ trước pháp lý, ngăn cản mọi hành vi xâm phạm và được bồi thường xứng danh nếu có hành vi đánh cắp thương hiệu .

– Khẳng định thương hiệu uy tín, sự chuyên nghiệp trong kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà những doanh nghiệp lớn trước khi ra đời thị trường sản phẩm / dịch vụ mới đều ủy quyền cho một đối tác chiến lược uy tín phân phối dịch vụ đăng ký thương hiệu. Chính vì thế hàng loạt thời hạn 10 năm sau họ trọn vẹn không phải lo ngại những vụ kiện tụng, xâm phạm thương hiệu vô cùng rắc rối, tốn kém và ảnh hưởng tác động uy tín của mình. Với những doanh nghiệp nhỏ, mới xây dựng rất nên tìm hiểu thêm quan điểm và cách thao tác này để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có trong quy trình kinh doanh thương mại .

Việc đăng ký thương hiệu còn giúp khách hàng có niềm tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn, tăng uy tín và như vậy gián tiếp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đăng ký thương hiệu còn mang lại các lợi ích khác như: được sử dụng độc quyền thương hiệu, được chuyển giao, chuyển nhượng thương hiệu cho người khác; được yêu cầu cơ quan có thẩm quyền bảo vệ khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu (nhãn hiệu) gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ gồm có :
– Mẫu thương hiệu hiệu với size 8 x 8 cm ( 05 mẫu ) ;

– Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ: Thương hiệu VINFAST sẽ đăng ký cho sản phẩm xe ô tô (và sẽ được gọi là 1 nhóm)

– Tờ khai đăng ký thương hiệu ( trường hợp ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thì tờ khai sẽ do chúng tôi ký ) ;
– Trường hợp có chuyển nhượng ủy quyền thì cần những sách vở tương quan đến việc chuyển nhượng ủy quyền ;
– Tài liệu về quyền ưu tiên hoặc quyền được thừa kế, Tặng cho ( nếu có )
– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký thương hiệu .
Ngoài ra, tùy từng trường hợp, Quý khách hàng sẽ phải phân phối thêm những sách vở tương quan khác .

Lưu ý về hồ sơ đăng ký thương hiệu, bảo hộ nhãn hiệu

– Tờ khai đăng ký thương hiệu hiệu sẽ gồm có 02 bản giống nhau, 1 bản sẽ được Cục SHTT trả lại cho chủ đơn đăng ký để lưu ;
– Mỗi hồ sơ đăng ký sẽ được cấp 1 văn bằng bảo lãnh ( giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu ) ;
– Ngôn ngữ dùng trong hồ sơ phải là tiếng Việt, những tài liệu sử dụng tiếng quốc tế không phải là tiếng Việt khi nộp bắt buộc phải được dịch sang tiếng Việt ;
– Nội dung ngôn từ trình diễn trong hồ sơ là tiếng Việt nhưng phải là từ phổ thông, không sử dụng từ ngữ địa phương để sử dụng trong hồ sơ ;
– Hồ sơ có từ 02 trang trở lên cần được đánh số từng trang theo thứ tự 1-2-3 – 4 …. ;
– Bố cục trình diễn trong hồ sơ đăng ký thương hiệu theo chiều dọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải ;

Lưu ý giúp việc đăng ký thương hiệu đạt kết quả cao

Thứ nhất: Nắm vững danh mục đối tượng không được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu (thương hiệu) để thiết kế và lựa chọn thương hiệu bảo hộ cho phù hợp. Nếu như chẳng may thương hiệu của quý khách hàng sử dụng hình quốc kỳ, quốc huy của Việt Nam hay của quốc gia khác thì chắc chắn thương hiệu đó sẽ không được bảo hộ. Nếu không biết điều này, quý khách hàng vẫn chuẩn bị và nộp hồ sơ sẽ mất thời gian, tốn kém tiền bạc và công sức.

Thứ hai: Phải thiết kế thương hiệu sao cho có khả năng phân biệt: dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 74 Luật sở hữu trí tuệ.

Thứ ba: Cần tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật về thành phần hồ sơ, cách khai hồ sơ, các yêu cầu riêng về giấy tờ, tài liệu trong đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm để hồ sơ được chấp thuận ngay lần đầu tiên nộp.

Thứ tư: Cần tìm hiểu kỹ thời gian, thời hạn Cục sở hữu trí tuệ xử lý từng bước đơn đăng ký thương hiệu để kịp thời đưa ra những phúc đáp khi cơ quan Nhà nước có yêu cầu. Khi trả lời, cần có lý lẽ, dẫn chứng, đầy đủ cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn để đảm bảo tính thuyết phục cao.

Trên đây là những mẹo để quý khách tìm ra cách đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nhanh gọn, đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu?

Việc đăng ký thương hiệu sẽ nhanh chóng và đạt kết quả tối ưu nếu như quý khách hàng lựa chọn được tổ chức thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Thế nhưng, tìm được một đơn vị như thế không hề dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đăng ký thương hiệu ở đâu? Chọn nhà cung cấp dịch vụ nào uy tín thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm nhận diện dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín sau đây:

– Yếu tố nhân sự đặt lên hàng đầu

Con người luôn là yếu tố quyết định hành động số 1 trong mọi nghành và đăng ký thương hiệu cũng không ngoại lệ. Việc đăng ký thương hiệu gồm có nhiều quy trình : phong cách thiết kế – đăng ký – tư vấn trước và sau đăng ký. Do vậy, một đơn vị chức năng chuyên nghiệp cần phải tập hợp cả những họa sỹ, phong cách thiết kế tài ba và những luật sư, chuyên gia pháp lý hạng sang, để mỗi bộ phận hoàn toàn có thể tiếp đón một việc làm thuộc trình độ của mình. Đồng thời, vừa hoàn toàn có thể thao tác tích hợp giữa những bộ phận để nâng cao hiệu suất cao việc làm .

– Dịch vụ đa dạng và hoàn hảo

Không gò bó người mua vào bất kể một gói dịch vụ nào. Thay vào đó, đơn vị chức năng chuyên nghiệp và uy tín sẽ cung nhiều gói dịch vụ khác nhau. Trong quy trình trao đổi, người mua nêu ra những nhu yếu, đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ sẽ tư vấn và trình làng gói dịch vụ tương thích .

– Tư vấn trung thực, khách quan và toàn diện

Vì đăng ký thương hiệu là một việc làm yên cầu tính trình độ cao mà không phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ. Chính do đó mà trong quy trình tư vấn, rất nhiều đơn vị chức năng đã thêm, bớt thông tin nhằm mục đích gây tâm ý hoang mang lo lắng cho người mua, khiến họ sử dụng dịch vụ. Đây là điều mà một đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp không khi nào làm. Một đơn vị chức năng uy tín sẽ tư vấn trung thực, khách quan và tổng lực mọi thông tin người mua chăm sóc .

– Đơn vị có kinh nghiệm dày dặn

Một đơn vị chức năng có kinh nghiệm tay nghề trong việc đăng ký thương hiệu sẽ bảo vệ việc làm được diễn ra một cách suôn sẻ dựa trên sự linh động trong việc giải quyết và xử lý hồ sơ, sự nhạy bén khi tiếp xúc với cơ quan Nhà nước, từ đó, tác dụng sẽ được trao cho người mua trong thời hạn sớm nhất .

– Báo giá có thể không rẻ nhưng phải phù hợp với chất lượng

Không phải tổng thể, nhưng đại đa số sản phẩm, dịch vụ giá rẻ đều kém chất lượng. Trong ngành dịch vụ đăng ký thương hiệu, để có một làm giá rẻ những nhà sản xuất sẽ phải tối giản quy trình tiến độ, sẵn sàng chuẩn bị tài liệu sơ sài … Đây là những việc làm có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Do vậy, những bạn nên ưu tiên những đơn vị chức năng cung ứng coi trọng yếu tố chất lượng hơn là Ngân sách chi tiêu .

– Phải là tổ chức đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động

Sở hữu trí tuệ là một trong những nghành nghề dịch vụ khá đặc trưng. Pháp luật chiếm hữu trí tuệ được cho phép những đơn vị chức năng có công dụng đại diện thay mặt được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép có quyền thay mặt đại diện người mua triển khai hàng loạt việc làm có tương quan để triển khai đăng ký chiếm hữu công nghiệp. Do đó, trước khi quyết định hành động lựa chọn 1 đơn vị chức năng để gửi gắm niềm tin, Quý khách hàng nên kiểm tra đơn vị chức năng đó có phân phối tiêu chuẩn này hay không ? Bởi nếu sử dụng dịch vụ từ những công ty không phải là tổ chức triển khai đại diện thay mặt, rủi ro đáng tiếc đến với bạn là rất lớn .

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu?

Cơ quan đảm nhiệm hồ sơ, đánh giá và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo lãnh so với đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm là Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp trụ sở Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta tại 384 – 386 Nguyễn Trãi, TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội .
Đơn đăng ký thương hiệu sẽ được người nộp đơn nộp tại một trong những địa chỉ sau đây :

a. Địa chỉ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Nước Ta, Địa chỉ : Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Q. TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội Tel : 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện thay mặt của Cục SHTT tại miền nam : Địa chỉ : 8A / 1 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại : Tel : ( 028 ) 3920 8483 – 3920 8485 Fax : ( 028 ) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện thay mặt Cục SHTT tại miền Trung : Địa chỉ : 26 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, thành phố TP. Đà Nẵng. Điện thoại : 0236.3889955 Điện thoại : ( 0236 ) 3889955 ; Mobile Phone : 0903502566F ax : ( 0236 ) 3889977
Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn văn phòng thuận tiện nhất để nộp hồ sơ .
Mặc dù người sử dụng hoàn toàn có thể lựa chọn 3 khu vực để nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, việc xét nghiệm đơn và trực tiếp cấp văn bằng bảo lãnh thương hiệu lại là trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta tại TP.HN. Do đó, nếu được quý khách vẫn nên :
– Tự nộp đơn tại trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta
– Hoặc trải qua tổ chức triển khai đại diện thay mặt chiếm hữu công nghiệp có trụ sở tại TP.HN để thay mặt đại diện người mua nộp đơn đăng ký

Hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu 2022 ?

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ được nộp theo những hình thức như sau :
( i ) Nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp tại 03 địa chỉ nhận như trên
( ii ) Nộp đơn đăng ký thương hiệu tới 03 địa địa chỉ nêu trên theo đường bưu điện
( iii ) Nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tuyến ( trực tuyến ) trên cở sở dữ liệu trực tuyến của Cục SHTT .
Lưu ý : Với 3 hình thức nêu trên, chúng tôi khuyến nghị người mua khi nộp đơn nên chọn hình thức nộp đơn số ( i ) hoặc ( iii ) để tránh mọi rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể gặp trong quy trình đăng ký .

Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu?

Sau khi đơn đăng ký thương hiệu được nộp, rất nhiều người mua chăm sóc đến việc tài liệu nào xác nhận quyền đăng ký thương hiệu của chủ sở hữu, chúng tôi vấn đáp như sau :
Tại Nước Ta, nguyên tắc ai nộp đơn đăng ký trước sẽ được quyền ưu tiên trước, đơn đăng ký thương hiệu sẽ trải qua nhiều gian đoạn đánh giá và thẩm định khác nhau và mỗi quy trình tiến độ đánh giá và thẩm định Cục SHTT sẽ ra thông tin cho chủ đơn đăng ký biết đơn đang ở tiến trình đánh giá và thẩm định nào .
Tài liệu tiên phong để xác nhận quyền đăng ký thương hiệu chính là bản lưu tờ khai đăng ký thương hiệu sau khi nộp đơn, trên tờ khai sẽ có khá đầy đủ thông tin tương quan đến đơn đăng ký như mẫu thương hiệu đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu, nhóm sản phẩm / dịch vụ đăng ký, số đơn đăng ký, ngày nộp đơn … vv .
Tiếp theo những tiến trình thẩm định và đánh giá người mua sẽ nhận được Quyết định đồng ý đơn hợp lệ, công văn điện tử công bố đơn, thông tin thẩm định và đánh giá nội dung, giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu .

Dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín tại Luật Hoàng Phi

Nếu bạn đang kiếm tìm dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền giá hài hòa và hợp lý, bảo vệ uy tín thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ này tại công ty Luật Hoàng Phi. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, quý doanh nghiệp không riêng gì được tư vấn trung thực, khách quan mà còn nhận được tư vấn mang tầm kế hoạch trước – trong và sau khi đăng ký thương hiệu nhằm mục đích xử lý mọi yếu tố phát sinh trong quy trình đăng ký thương hiệu với Cục sở hữu trí tuệ và khai thác tối đa lợi thế thương hiệu trong quy trình kinh doanh thương mại .
Bên cạnh việc tư vấn những dịch vụ tương quan đến sở hữu thương hiệu, Luật Hoàng Phi còn mang đến những dịch vụ tư vấn pháp lý, góp vốn đầu tư quốc tế và những yếu tố của doanh nghiệp ( xây dựng, giải thể … ). Nhờ đó, mọi yếu tố tương quan đến hoạt động giải trí doanh nghiệp đều được xử lý tuyệt đối nhất. Hầu hết mọi người mua đã sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng từ phong thái thao tác, ngân sách đến chính sách hậu mãi .

Luật Hoàng Phi sẽ thay bạn thực hiện các công việc

Với dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ triển khai những việc làm sau :
– Tư vấn và đưa ra ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế thương hiệu cho người mua trong trường hợp được nhu yếu ;
– Trực tiếp phong cách thiết kế thương hiệu cho người mua ( chúng tôi có phòng Thiết kế chuyên nghiệp và là một trong những dịch vụ mạnh của Công ty )
– Tra cứu sơ bộ năng lực đăng ký thương hiệu trước khi triển khai tra cứu chính thức để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho người mua
– Tư vấn và hướng dẫn hoặc trực tiếp sửa đổi mẫu thương hiệu bị trùng hoặc tương tự như đến mức gây nhầm lẫn cho người mua
– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT, theo dõi hồ sơ đăng ký cho đến khi ra được hiệu quả cuối cung
– Nhận giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu, thông tin và chuyển cho người mua tìm hiểu thêm và lưu giữ .
– Tư vấn, tương hỗ không lấy phí những dịch vụ khác ( nếu có )

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ đăng ký thương hiệu?

Khi có nhu yếu đăng ký thương hiệu, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi theo nhiều hình thức khác nhau :

– Gọi đến hotline  0981 378 999 –

0961 589 688

Trong toàn bộ những hình thức, gọi điện thoại cảm ứng đến hotline được nhiều người mua lựa chọn nhất nhờ tính nhanh gọn, chuẩn xác và thuận tiện. Các luật sư, nhân viên pháp lý của chúng tôi gần như hoạt động giải trí 24/7, nên ngay khi đảm nhiệm nhu yếu dịch vụ sẽ lập tức giải đáp, hướng dẫn và giải quyết và xử lý những thủ tục, hồ sơ thiết yếu .

– Gửi yêu cầu đến hòm thư [email protected]

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nhu yếu dịch vụ đăng ký thương hiệu đến hòm thư điện tử [email protected]. Trong thư, quý khách hoàn toàn có thể trình diễn luôn những yếu tố mà mình đang gặp phải để chúng tôi kịp thời giải quyết và xử lý. Với hình thức này, quý khách cần bảo vệ nhập đúng mực địa chỉ hòm thư. Bởi rất nhiều trường hợp người mua nhập sai địa chỉ nên thông tin nhu yếu không được phản hồi .

– Gọi đến số máy bàn 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Các người mua là doanh nghiệp thường nhu yếu dịch vụ của chúng tôi trải qua điện thoại cảm ứng bàn. Thế nhưng, vì hàng ngày chúng tôi tiếp đón khá nhiều cuộc gọi từ người mua, nên rất hoàn toàn có thể khi liên hệ điện thoại cảm ứng sẽ báo bận. Ngoài ra, do là điện thoại thông minh cố định và thắt chặt nên chúng tôi chỉ hoàn toàn có thể đảm nhiệm cuộc gọi của người mua trong giờ hành chính .

– Yêu cầu chuyên viên, luật sư đến tư vấn dịch vụ đăng ký thương hiệu trực tiếp

Trường hợp người mua ngại chuyển dời nhưng vẫn muốn được tư vấn trực tiếp hoàn toàn có thể nhu yếu những luật sư, nhân viên của chúng tôi đến tận nơi để tương hỗ. Tuy nhiên, ở thời gian hiện tại Luật Hoàng Phi chỉ có văn phòng tại TP.HN và Thành phố Hồ Chí Minh nên những người mua ở khu vực khác hoàn toàn có thể không sử dụng được hình thức này .

– Đến trực tiếp văn phòng làm việc

Đây là hình thức tương thích với những người mua muốn trao đổi và tương hỗ nâng cao những yếu tố tương quan đến đăng ký thương hiệu. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem thông tin địa chỉ chi tiết cụ thể của chúng tôi dưới chân website. Nếu sử dụng hình thức này, quý khách nên liên hệ đặt lịch gặp luật sư trước, tránh trường hợp phải chờ đón lâu .
Tóm lại, hành khách hàng hàng hoàn toàn có thể nhu yếu dịch vụ đăng ký thương hiệu qua những thông tin sau :
– Điện thoại : 024.62852839 ( HN ) – 028.73090.686 ( TP HCM )
– hotline : 0961.589.688 – 0981.378.999
– Liên hệ ngoài giờ hành chính : 0981.378.999
– E-Mail : [email protected]

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi?

– Đội ngũ phong cách thiết kế của Luật Hoàng Phi giàu kinh nghiệm tay nghề, nhiệt huyết, kĩ năng, đã Giao hàng hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ tại Nước Ta và quốc tế, cho nên vì thế chỉ cần chúng tôi biết hành khách muốn gì, chúng tôi sẽ làm được hơn sự mong đợi của hành khách .
– Nhân sự đảm nhiệm giải quyết và xử lý hồ sơ của chúng tôi là những luật sư, chuyên gia pháp lý hạng sang, thành thạo những thủ tục bên Cục Sở hữu trí tuệ nên chúng tôi biết làm thế nào để hồ sơ hợp lệ và làm thế nào để hồ sơ của hành khách được giải quyết và xử lý sớm nhất .
– Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ nhân viên, luật sư lâu năm trong nghành nghề dịch vụ sở hữu trí tuệ sẽ phân phối cho quý khách thông tin pháp lý làm thế nào để thương hiệu được sử dụng vĩnh viễn, làm thế nào để bảo vệ quyền hạn của người mua khi bị đối thủ cạnh tranh xâm phạm … .
– Phương châm hoạt động giải trí của Luật Hoàng Phi là luôn đặt quyền lợi của người mua nên số 1 nên chúng tôi luôn : tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho người mua ; tối giản sách vở người mua cần cung ứng ; ship hàng tận nơi, người mua không cần đi lại .
Như vậy, mọi thông tin về đăng ký thương hiệu đều đã được chúng tôi san sẻ trong bài viết này. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích nhiều cho quý bạn đọc, người mua. Có bất kể góp ý hoặc thông tin cần tư vấn thêm, hãy phản hồi lại cho chúng tôi qua những hình thức trên. Luật Hoàng Phi xin trân trọng cảm ơn .

Quý khách hàng có thể THAM KHẢO Chuyên mục HỎI – ĐÁP Đăng ký Thương hiệu

Câu hỏi 1: Tôi muốn biết Thương hiệu của mình có chắc chắn nộp đơn đăng ký là được cấp giấy chứng nhận đăng ký thì phải làm thế nào?

Trả lời: Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay trung bình 1 năm Cục SHTT sẽ nhận được khoảng chừng 35 – 37.000 đơn đăng ký thương hiệu từ người mua trong và ngoài nước với những sản phẩm / dịch vụ khác nhau. Do đó, việc 1 thương hiệu dự tính đăng ký hoàn toàn có thể trùng hoặc tựa như với thương hiệu khác đã được nộp đơn đăng ký trước đó là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, thương hiệu sau khi nộp sẽ bị phủ nhận do tương tự như gây nhầm lẫn với thương hiệ đã đăng ký trước đó .
Do đó, để hoàn toàn có thể biết được thương hiệu sau khi nộp đơn sẽ được cấp giấy ghi nhận đăng ký, người mua cần quan tâm 1 số yếu tố sau :
– Thiết kế, lựa chọn tên thương hiệu đăng ký : Việc phong cách thiết kế hoặc lựa chọn tên đăng ký cần chú ý quan tâm yếu tố sáng tạo độc đáo của mình, không nên đi tìm hiểu thêm hoặc nhái ý tưởng sáng tạo của bên khác đã có trước đó vì sẽ rất dễ làm cho thương hiệu bị coi là tựa như và không có năng lực đăng ký .
– Tra cứu nhìn nhận thương hiệu : Trước khi nộp đơn đăng ký thương hiệu, chủ đơn nên thực thi tra cứu xem năng lực đăng ký thương hiệu, việc tra cứu hoàn toàn có thể được thực thi trải qua ( i ) Tra cứu trên google ( ii ) tra cứu trên cơ sở tài liệu trực tuyến từ cục SHTT ( iii ) tra cứu trực tiếp với nhân viên đăng ký
Lưu ý : Tra cứu theo mục ( i ) ; ( ii ) nêu trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm và năng lực đúng mực chỉ khoảng chừng 50 %, tra cứu mục ( iii ) năng lực nhìn nhận đúng chuẩn là trên 90 % ( mục ( iii ) phải thực thi trải qua tổ chức triển khai đại diện thay mặt quyền SHTT )
Kết luận : Để chắc như đinh về năng lực đăng ký khi nộp đơn đăng ký thương hiệu, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm nêu trên, đặc biệt quan trọng cần chú ý quan tâm việc tra cứu

Câu hỏi 2: Tôi có nghe nói đến nhóm sản phẩm/dịch vụ trong quá trình đăng ký thương hiệu nhưng không hiểu thế nào là nhóm, cách phân nhóm như thế nào? Tôi muốn đăng ký thương hiệu sản phẩm máy tính thì làm sao?

Trả lời: Hiện nay có rất nhiều khách hàng vẫn hiểu nôm na hoặc yêu cầu đơn giản là tôi muốn đăng ký thương hiệu công ty (để dùng trên bộ nhận diện thương hiệu…vv) và không biết hoặc không hiểu nhóm sản phẩm/dịch vụ là như thế nào.

Theo lao lý của Luật Sở hữu trí tuệ, thương hiệu không để đứng độc lập được mà phải đăng ký cho 1 sản phẩm hoặc dịch vụ đơn cử nào đó, lúc bấy giờ pháp lý Nước Ta lao lý có 45 nhóm sản phẩm / dịch vụ và tùy thuộc vào từng sản phẩm / dịch vụ sẽ được phân vào nhóm nào .
Phạm vi quyền và phí đăng ký thương hiệu sẽ phụ thuộc vào vào sản phẩm / dịch vụ mà người mua muốn đăng ký. Trường hợp đơn cử nêu trên, người mua đăng ký cho sản phẩm máy tính sẽ được phân vào nhóm 09 .
Như vậy, khi thực thi đăng ký người mua cần xác lập được phạm vị bảo lãnh cho thương hiệu của mình trải qua việc gắn lên 1 sản phẩm / dịch vụ gì đó. Ví dụ : Thương hiệu TOYOTA sẽ được đăng ký cho nhóm xe hơi ( nhóm 11 ) hoặc Thuốc chữa bệnh sẽ được đăng ký cho nhóm 05 hoặc thương hiệu Con Cưng ( chuỗi shop mẹ và bé ) sẽ được đăng ký cho nhóm dịch vụ mua và bán hàng hóa

Đăng ký thương hiệu (nhãn hiệu) cho cá nhân hay công ty?

Chào Luật sư, tôi là 1 cá thể và đang muốn lấy tên thương hiệu cho sản phẩm trà sữa do tôi tự điều tra và nghiên cứu ra cách pha chế mới, tôi chưa xây dựng Công ty. Luật sư cho tôi hỏi, cá thể có đăng ký được thương hiệu sản phẩm hay không, trường hợp đăng ký được sau này sau khi xây dựng công ty, tôi hoàn toàn có thể chuyển thương hiệu sang công ty được không ?

Trả lời:

Cảm ơn Anh, về câu hỏi của Anh chúng tôi tư vấn như sau :
– Quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm : Luật SHTT được cho phép chủ sở hữu là cá thể, pháp nhân, tổ chức triển khai được đăng ký nộp đơn đăng ký cho thương hiệu mà chủ sở hữu kinh doanh thương mại. Do đó, việc Anh đang là cá thể và muốn đăng ký thương hiệu là trọn vẹn được đồng ý .
Quy trình, thủ tục, ngân sách nộp đơn đăng ký trường hợp chủ sở hữu là cá thể, pháp nhân, tổ chức triển khai là như nhau. Anh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài Đăng ký thương hiệu cá thể để biết cụ thể về thủ tục này .
– Sau khi đơn đăng ký được nộp hoặc đã được cục SHTT cấp giấy ghi nhận đăng ký, Anh xây dựng công ty và muốn chuyển chủ sở hữu từ cá thể sang công ty, anh hoàn toàn có thể thực thi thủ tục này một cách rất thuận tiện. Hồ sơ cho việc chuyển nhượng ủy quyền gồm có :
+ Hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền đơn đăng ký thương hiệu hoặc giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu
+ Tờ khai đăng ký chuyển nhượng ủy quyền
+ Giấy ủy quyền triển khai thủ tục
+ Bản gốc giấy ghi nhận đăng ký ( trường hợp đã được Cục SHTT cấp giấy ghi nhận )
Thời gian ghi nhận việc chuyển nhượng ủy quyền thường thì sẽ từ 03-05 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký chuyển nhượng ủy quyền .

Phân biệt sự khác nhau giữa thuật ngữ đăng ký thương hiệu sản phẩm và đăng ký thương hiệu dịch vụ?

Công ty tôi là đơn vị chức năng sản xuất và kinh doanh thương mại hàng thời trang, ngoài việc sản xuất sản phẩm, chúng tôi còn mở những shop kinh doanh thương mại tại nhiều khu vực khác nhau để hoàn toàn có thể đưa sản phẩm tới người mua 1 cách tốt nhất. Luật sư cho tôi hỏi vậy, thương hiệu sẽ được đăng ký như thế nào ?

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi vấn đáp như sau :
1 Thương hiệu sẽ được bảo lãnh khi nó được gắn với 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nào đó, do đó, sẽ có 02 đối tượng người dùng đăng ký thương hiệu là đăng ký thương hiệu sản phẩm ( gắn lên 1 sản phẩm đơn cử nào đó ) và đăng ký thương hiệu dịch vụ ( gắn với 1 dịch vụ nhất định nào đó )
Trường hợp đơn cử bên bạn vừa sản xuất vừa kinh doanh thương mại có nghĩa bạn vừa gắn thương hiệu lên sản phẩm thời trang vừa treo biển hiệu thương hiệu ở cửa hành thời trang, để tối đa quyền cho bạn với thương hiệu, bạn sẽ đăng ký thương hiệu cho 02 nhóm là nhóm sản phẩm và nhóm dịch vụ. Cụ thể :
– Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm quần áo ( nhóm sản phẩm )
– Đăng ký thương hiệu cho shop kinh doanh thương mại quần áo ( nhóm dịch vụ )

Như vậy, sự khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ được thể hiện dưới hình thức đăng ký (i) đăng ký cho 1 sản phẩm cụ thể (quần áo, ô tô, xe máy….vv) (ii) đăng ký cho 1 dịch vụ (dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ nhà hàng, khách sạn….vv)

Cá nhân có đăng ký được thương hiệu không? Trả lời : Cá nhân hay pháp nhân ( công ty, tổ chức triển khai ) đều có quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Nước Ta. Đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí đăng ký thương hiệu sẽ bao gồm các loại phí sau đây:
– Phí tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký: 500.000 VND
– Phí nộp đơn đăng ký thương hiệu: 1.000.000 VND
– Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 360.000 VND
Lưu ý: Chi phí nêu trên chỉ bao gồm lệ phí nộp cho Cục SHTT (áp dụng cho 1 thương hiệu/01 nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ) và KHÔNG bao gồm phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu khác đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Trả lời : Thuật ngữ thường hiệu ( phần chữ ) hoặc logo ( phần hình ) được sử dụng nhiều trong văn nói. Tuy nhiên, theo pháp luật của Luật SHTT, thương hiệu hoặc logo sẽ đều được gọi là thương hiệu. Do đó, việc đăng ký thương hiệu chính là đăng ký thương hiệu. Đăng ký thương hiệu mất bao lâu?

Trả lời: Thơi gian đăng ký thương hiệu sẽ được dựa theo các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu. Cụ thể:
– Thẩm định hình thức đơn đăng ký: 1-2 tháng
– Công bố đơn đăng ký thương hiệu: 1-2 tháng
– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 18-22 tháng
– Thông báo cấp văn bằng bảo hộ đơn: 01-02 tháng
Như vậy, tổng thời gian đăng ký thương hiệu mất khoảng từ 21 – 25 tháng hoặc có thể lâu hơn phụ thuộc vào từng giai đoạn đơn đăng ký.

Tra cứu thương hiệu có phải là bắt buộc không? Trả lời : Việc tra cứu thương hiệu là thủ tục không bắt buộc trước khi nộp đơn đăng ký. Tuy nhiên, để nhìn nhận năng lực đăng ký thương hiệu, người mua nên triển khai thủ tục tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *