Trang chủ » Đặt lịch tiêm chủng vắc xin dịch vụ cho bé tại đâu?

Đặt lịch tiêm chủng vắc xin dịch vụ cho bé tại đâu?

Hỏi:

Nhà tôi có 2 cháu, đứa bé được 1 tuổi còn đứa lớn hơn năm nay được 5 tuổi. Ngày trước tôi mới chỉ cho cháu lớn đi tiêm các mũi ở phường, sau này nghe mọi người nói là còn thiếu nhiều mũi cần tiêm, mà nhiều mũi cũng qua tuổi tiêm rồi. Tôi muốn hỏi là nhà tôi ở Hà Nội, muốn cho 2 đứa trẻ tiêm chủng vắc xin dịch vụ thì đăng ký tại đâu? Bố mẹ cháu đi làm cả ngày nên nếu đi tiêm thì chỉ có tôi cho cháu đi được thôi. Không biết tôi có thể đặt trước lịch tiêm chủng dịch vụ cho các cháu trước khi đến để đỡ mất thời gian chờ đợi xếp hàng không?

Table of Contents

Trả lời:

Nhà tôi có 2 cháu, đứa bé được 1 tuổi còn đứa lớn hơn năm nay được 5 tuổi. Ngày trước tôi mới chỉ cho cháu lớn đi tiêm những mũi ở phường, sau này nghe mọi người nói là còn thiếu nhiều mũi cần tiêm, mà nhiều mũi cũng qua tuổi tiêm rồi. Tôi muốn hỏi là nhà tôi ở TP. Hà Nội, muốn cho 2 đứa trẻ tiêm chủng vắc xin dịch vụ thì đăng ký tại đâu ? Bố mẹ cháu đi làm cả ngày nên nếu đi tiêm thì chỉ có tôi cho cháu đi được thôi. Không biết tôi hoàn toàn có thể đặt trước lịch tiêm chủng dịch vụ cho những cháu trước khi đến để đỡ mất thời hạn chờ đón xếp hàng không ?

Chào chị,

Bên cạnh các mũi vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (nhà nước tài trợ, trẻ được tiêm miễn phí tại trạm y tế, trung tâm y tế dự phòng…), còn nhiều loại vắc xin khác mà gia đình nên tiêm cho trẻ khi đến lịch tiêm như: vắc xin ngừa sởi – quai bị – Rubella, thủy đậu, viêm não mô cầu, phế cầu, cúm, viêm gan A… Đây là những vắc xin dịch vụ, gia đình có thể đưa trẻ đến bệnh viện đa khoa (có khoa tiêm chủng) hay đến các trung tâm tiêm chủng để đăng ký tiêm cho trẻ.

 

Tuy nhiên, chú ý quan tâm là không phải cơ sở tiêm chủng nào cũng có sẵn đủ loại vắc xin kể trên. Đặc biệt vào những đợt nhu yếu tiêm chủng của người dân tăng cao ( thường thì là vào những tháng cao điểm của dịch bệnh ), thực trạng thiếu hoặc hết vắc xin ở nhiều cơ sở vẫn thường xảy ra.

Do đó, gia đình nên liên hệ trước với cơ sở tiêm chủng trước khi đến nhằm chắc chắn nơi đó đang có sẵn vắc xin mà trẻ cần tiêm. Tốt nhất nên chọn trung tâm tiêm chủng có nguồn vắc xin ổn định để tránh tình trạng phải thay đổi liên tục nơi tiêm, từ đó giúp việc theo dõi lịch sử tiêm chủng cho trẻ được diễn ra thuận lợi và tránh bỏ sót các mũi tiêm khi đến lịch hẹn.

Tại Hà Nội, chị có thể đăng ký tiêm chủng những mũi vắc xin dịch vụ cho các cháu tại Trung tâm tiêm chủng VNVC (Số 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội). VNVC luôn có đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ cũng như vắc xin dành cho người lớn.

Mặt khác mái ấm gia đình hoàn toàn có thể đăng ký tiêm mũi lẻ hoặc đăng ký gói vắc xin cho cháu đều được hưởng những dịch vụ : kiểm tra sức khỏe thể chất không lấy phí trước tiêm, được thỏa thích sử dụng khu đi dạo trong thời hạn theo dõi phản ứng sau tiêm, được cấp mã code định danh Giao hàng việc tra cứu thông tin, lịch sử vẻ vang tiêm chủng ( rút ngắn thời hạn cho những lần tiêm sau ) …

Trung tâm tiêm chủng VNVC có khu vui chơi rộng, thoáng mát dành cho trẻ

Trung tâm tiêm chủng VNVC làm việc cả ngày thứ 7, Chủ nhật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những phụ huynh làm việc theo giờ hành chính vẫn có thể đưa con đi tiêm vào ngày cuối tuần. Giờ làm việc cụ thể tại VNVC như sau:

  • Sáng : Từ 8 h00 – 12 h00
  • Chiều : Từ 13 h00 – 17 h00

Gia đình có thể đặt hẹn lịch tiêm trước bằng cách điền thông tin tại đây hoặc qua tổng đài 028.7300.6595.

Trân trọng !

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *