Trang chủ » Bảo vệ tài chính của quý vị khỏi sự ảnh hưởng của dịch Coronavirus

Bảo vệ tài chính của quý vị khỏi sự ảnh hưởng của dịch Coronavirus

Nội dung này đã được update bằng Tiếng Anh. Bản dịch sẽ được update sớm .Toàn bộ cơ quan chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương đang nỗ lực đối phó với mối rình rập đe dọa về sức khỏe thể chất hội đồng do dịch Coronavirus, hoặc COVID-19 gây ra ( bằng tiếng Anh ). Trong khi những hội đồng trên cả nước đang ứng phó với sự ngày càng tăng về số lượng những ca nhiễm bệnh đã báo, nhiều khu vực hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động do trong thời điểm tạm thời đóng cửa những doanh nghiệp, trường học và những cơ sở hoặc sự kiện công cộng khác, và trong một số ít trường hợp, mọi người sẽ bị cách ly. Mặc dù những hành vi này là những giải pháp thiết yếu để giúp giảm thiểu sự lây nhiễm, nhưng điều đó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến kinh tế tài chính của nhiều người, vì họ hoàn toàn có thể bị mất thu nhập do bệnh hoặc do nơi thao tác bị đóng cửa .

Để cập nhật thông tin về vi-rút gây dịch bệnh và cách bảo vệ cho bản thân, vui lòng xem trang web về Coronavirus của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (bằng tiếng Anh).

Khi quý vị lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị đối phó với năng lực tác động ảnh hưởng của dịch Coronavirus, quý vị hoàn toàn có thể thực thi 1 số ít giải pháp để bảo vệ kinh tế tài chính trong thời điểm tạm thời và dài hạn cho bản thân hoặc người thân trong gia đình .Vui lòng liên tục đọc những giải pháp cần triển khai trong những trường hợp sau :

Những giải pháp cần thực thi nếu quý vị gặp khó khăn vất vả chi trả những hóa đơn hoặc phân phối những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính khác

Nếu quý vị gặp khó khăn vất vả chi trả những hóa đơn, hoặc những khoản vay hoặc trả đúng hạn, hoàn toàn có thể có 1 số ít lựa chọn để trợ giúp quý vị, đặc biệt quan trọng khi quý vị liên lạc sớm với công ty cho vay hoặc chủ nợ .

Liên lạc với công ty cho vay và công ty cung cấp dịch vụ cho vay

Nếu quý vị không hề trả hóa đơn đúng hạn, hãy liên lạc với công ty cho vay và công ty cung ứng dịch vụ cho quý vị để thông tin cho họ biết về thực trạng của quý vị. Khi trả trễ hạn, tín dụng thanh toán của quý vị hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng vĩnh viễn. CFPB và những cơ quan quản lý tài chính khác đã khuyến khích những tổ chức triển khai kinh tế tài chính thao tác với người mua của họ để cung ứng nhu yếu của hội đồng .Các công ty thẻ tín dụng thanh toán và công ty cho vay hoàn toàn có thể phân phối cho quý vị một số ít lựa chọn nhằm mục đích tương hỗ quý vị. Các lựa chọn hoàn toàn có thể gồm có miễn những khoản phí nhất định như ATM, dùng vượt mức và phí trả trễ, cũng như được cho phép quý vị trì hoãn, kiểm soát và điều chỉnh hoặc bỏ lỡ một vài lần chi trả .Khi liên lạc với công ty cho vay, quý vị hãy sẵn sàng chuẩn bị để lý giải về :

  • Hoàn cảnh của quý vị
  • Khoản tiền quý vị có thể trả
  • Thời gian quý vị có khả năng bắt đầu trả lại bình thường
  • Trong trường hợp về vay thế chấp (bằng tiếng Anh), hãy chuẩn bị để thảo luận về thu nhập, chi phí và tài sản của quý vị

Nếu quý vị có khoản vay sinh viên (bằng tiếng Anh), quý vị có thể hội đủ điều kiện nhận chương trình trì hoãn trả nợ hoặc giảm bớt, còn được gọi là giảm nợ (bằng tiếng Anh). Hãy lưu ý rằng mặc dù quý vị không cần trả ngay bây giờ, tiền lãi sẽ tiếp tục tích lũy và cuối cùng quý vị sẽ phải bù vào những khoản tiền này. Liên lạc với dịch vụ cho vay sinh viên để tìm hiểu thêm về các lựa chọn. Nếu quý vị có một khoản vay sinh viên từ liên bang, hãy hỏi công ty cung cấp dịch vụ về phương án trả nợ khác (bằng tiếng Anh).

Làm việc với nhân viên tư vấn tín dụng và nhà ở để hiểu rõ về các lựa chọn của quý vị

Những chuyên viên được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản này phân phối lời khuyên cho quý vị với mức phí rất thấp hoặc không lấy phí, và họ sẽ hợp tác với quý vị để đàm đạo về thực trạng của quý vị, nhìn nhận những lựa chọn và thậm chí còn giúp quý vị thương lượng với công ty cho vay và công ty cung ứng dịch vụ cho vay của quý vị .

  • Nhân viên tư vấn nhà ở được HUD phê duyệt. Nhân viên tư vấn nhà ở (bằng tiếng Anh) được Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ (HUD) phê duyệt có thể thảo luận về các lựa chọn với quý vị nếu quý vị gặp khó khăn trả tiền vay thế chấp hoặc tiền vay thế chấp ngược (reverse motgage). Điều này cũng có thể bao gồm chương trình giảm nợ (bằng tiếng Anh) hoặc một chương trình chi trả được chỉnh đổi.
  • Nhân viên tư vấn tín dụng. Các tổ chức tư vấn tín dụng (bằng tiếng Anh) có uy tín nói chung là các tổ chức phi lợi nhuận có thể tư vấn cho quý vị về tiền và các khoản nợ và giúp quý vị lập ngân sách. Một số tổ chức cũng có thể trợ giúp quý vị thương lượng với các chủ nợ. Có các câu hỏi cụ thể nhằm giúp quý vị tìm được một tổ chức tư vấn tín dụng (bằng tiếng Anh) trợ giúp cho quý vị.

Lưu ý: Nếu quý vị đang muốn làm việc với một công ty xử lý nợ (bằng tiếng Anh) để dàn xếp các khoản nợ của quý vị, hãy cẩn thận với bất kỳ công ty nào hứa sẽ thực hiện điều đó cho quý vị với một khoản phí trả trước.

Liên lạc với văn phòng thu nợ

Liên lạc với văn phòng thu nợ

Nếu quý vị hiện có một khoản nợ cần phải trả, quý vị hoàn toàn có thể thao tác với những văn phòng thu nợ để xác lập chiêu thức trả nợ trong thực tiễn. Cục phân phối một số ít thông tin để quý vị liên lạc và dàn xếp với những công ty thu nợ ( bằng tiếng Anh ) .

Quý vị phải làm gì nếu bị mất thu nhập

Các chính quyền sở tại tiểu bang và địa phương khác nhau sẽ đưa ra những chương trình và dịch vụ khác nhau nhằm mục đích trợ giúp những người bị tác động ảnh hưởng về mặt kinh tế tài chính bởi Coronavirus .Quý vị hoàn toàn có thể xem chủ trương thất nghiệp của tiểu bang ( bằng tiếng Anh ) để xác lập những lựa chọn hiện tại về trợ cấp. Văn phòng y tế công cộng tiểu bang ( bằng tiếng Anh ) của quý vị cũng hoàn toàn có thể có thông tin này .Người lớn tuổi hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động về nhiều mặt khác so với công chúng, khi đối phó với dịch Coronavirus và trong những thủ tục cách ly. Có thể có những khoản trợ cấp của chính phủ nước nhà dành cho những người lớn tuổi cần giúp về kinh tế tài chính. Vào trang benefitscheckup.org để biết thêm thông tin và xem liệu quý vị có đủ điều kiện kèm theo nhận bất kể khoản trợ cấp nào của tiểu bang hoặc địa phương hay không .

Cẩn thận với những cách lừa đảo

Những kẻ lừa đảo tìm kiếm thời cơ tận dụng những người dễ bị hại, đặc biệt quan trọng là trong những thời gian nguy cấp hoặc thảm họa vạn vật thiên nhiên ( bằng tiếng Anh ). Hãy thận trọng với những email, tin nhắn hoặc bài đăng trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội hoàn toàn có thể bán mẫu sản phẩm giả hoặc thông tin về những ca nhiễm coronavirus mới Open .Ủy ban Thương mại Liên bang cung ứng những mẹo để quý vị bảo vệ bản thân khỏi những trò lừa đảo tương quan đến Coronavirus ( bằng tiếng Anh ). Ủy ban Thương mại Liên bang và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng đã cảnh báo nhắc nhở người tiêu dùng nên cẩn trọng với những người bán những loại sản phẩm không được phê duyệt và ghi thương hiệu sai ( bằng tiếng Anh ) nhưng công bố rằng những mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể điều trị hoặc ngăn ngừa dịch Coronavirus .Tìm hiểu thêm về cách ngăn ngừa, nhận ra và báo cáo giải trình gian lận và lừa đảo ( bằng tiếng Anh ) .

Bảo vệ Người già

Những kẻ lừa đảo thường nhắm mục tiêu vào người lớn tuổi vì họ có thể có nhiều tài sản hoặc thu nhập thường xuyên dưới dạng trợ cấp hưu trí hoặc tiết kiệm và vì họ thường lịch sự và dễ tin hơn những người trong các độ tuổi khác. Bởi vì người lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh lý nghiêm trọng cao hơn (bằng tiếng Anh), họ cũng có thể sẽ tự cô lập bản thân.

Sự cô lập xã hội đã là một yếu tố so với người lớn tuổi và hoàn toàn có thể dẫn đến một loạt những yếu tố, gồm có tăng năng lực họ bị lừa đảo do nhu yếu liên kết với người khác. Vấn đề này hoàn toàn có thể trở nên tệ hơn khi tất cả chúng ta đối phó với những cách phòng chống vi-rút như hạn chế tiếp xúc và cách ly. Các cuộc gọi điện thoại thông minh và trò chuyện video hoàn toàn có thể giúp người già và mái ấm gia đình của họ giữ liên lạc với nhau trong quá trình này tại những khu vực những viên chức y tế khuyến khích hạn chế tiếp xúc gần .Người lớn tuổi, cũng như những thành viên mái ấm gia đình của họ, nên hiểu biết về những loại lừa đảo thông dụng, cũng như cách phòng ngừa và cách báo cáo giải trình những kẻ lừa đảo. Bản hướng dẫn Nguồn lực Tài chính Thông thái cho Người già ( bằng tiếng Anh ) hoàn toàn có thể hữu dụng cho quý vị .

Quý vị cần nhiều sự trợ giúp hơn

Nếu quý vị gặp vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính, trước hết, hãy thử liên lạc với công ty. Các công ty thường có thể đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi phù hợp với hoàn cảnh của quý vị và cụ thể hơn cho các sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp. Chúng tôi cũng có thể giúp quý vị liên lạc với công ty nếu quý vị có khiếu nại. Quý vị có thể nộp đơn trực tuyến hoặc gọi tới số (855) 411-2372. Các công ty thường trả lời thư khiếu nại trong vòng 15 ngày. Công ty có thể liên lạc trực tiếp với quý vị để xác nhận thông tin được cung cấp trong đơn khiếu nại trước khi trả lời. Trong một số trường hợp, công ty sẽ cho quý vị biết câu trả lời của họ đang được tiến hành và sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng trong vòng 60 ngày.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *