Trang chủ » Đường thốt nốt nguyên chất giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Đường thốt nốt nguyên chất giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Đường thốt nốt nguyên chất, không pha thêm đường cát có giá là bao nhiêu và có thể mua online ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đường được gọi chung là đường thốt nốt và đồng thời, người ta cũng thổi phồng công dụng của đường thốt nốt .

Hiện trạng đường thốt nốt pha

Có rất nhiều loại đường, kể cả đường thẻ và đường chảy đều không phải là đường thốt nốt nguyên chất ( phần lớn đều được pha với đường cát hoặc một số ít phụ liệu khác ). Vì vậy, những anh chị sẽ thấy chúng có màu đậm, rất đẹp và vị cũng rất ngọt. Tuy nhiên, khi ăn vào thì đường này rất gắt cổ và gây cảm xúc nóng trong người .

Đường thốt nốt – nếu là loại nấu hoàn toàn từ nước chiết cuống hoa thì sẽ không bao giờ có giá bán lẻ là 20 ngàn, 35 ngàn hay 40 ngàn như trên thị trường đâu ạ. Đó là vì để nấu được 1 kg đường thốt nốt nguyên chất thì phải cần từ 5 – 10 kg nước chiết cụm hoa mới nấu thành – nước này chứa từ 10 – 15 % đường saccarozo.

Đường thốt nốt An Giang

Thông tin thêm về cách nấu đường: Khi lấy dao cắt ngang thì cụm hoa sẽ chảy ra chất mật đường trong suốt, rất ngọt và thơm. Nước này sau khi thắng lên sẽ kẹo lại thành đường và tùy vào lượng nước mà thời gian thắng (nấu) có thể kéo dài thậm chí đến 5 tiếng. Tuy nhiên, nước chiết này rất mau chua vì tự lên men, vì vậy, để làm chậm quá trình này, người An Giang có truyền thống dùng một miếng gỗ sến bỏ vào (trước đây gỗ sến đủ dùng còn hiện tại thì nhà em phải mua thêm).

Miếng gỗ sến dùng để bảo quản nước chiết đường thốt nốt

Hiện trạng đường thốt nốt dùng chất dữ gìn và bảo vệ

Trước đây có thương lái đến và cho nhà em chất dữ gìn và bảo vệ để trong quy trình chiết nhựa, nước đường sẽ không bị lên men và hoàn toàn có thể giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, mái ấm gia đình em không dùng mà dùng nước cây sến – một loại thảo dược ở An Giang và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất ( giờ thì gỗ sến khó mua hơn nên nhà em gửi người quen mua từ Campuchia về ). Có dùng gỗ cây này thì nước chiết lâu hư hơn ( không bị lên men trước khi nấu thành đường ) .
Vì vậy, người tiêu dùng muốn mua thì nên chọn những lò đường có uy tín để mua ( không phải cứ hễ ở An Giang sẽ là nguyên chất đâu ạ ) .
Hiển nhiên, không phải chất dữ gìn và bảo vệ nào cũng gây hại cho sức khỏe thể chất nhưng tình hình thực tiễn cho thấy lựa chọn loại sản phẩm trọn vẹn tự nhiên vẫn là cách tốt nhất để có được sự yên tâm khi dùng .

Phân biệt đường thốt nốt thật và giả khác nhau ở điểm nào ?

1. Đường thốt nốt nguyên chất có màu vàng đục chứ không lấp lánh lung linh tinh thể như đường pha ( thường là pha với đường cát ) .

2. Khi ăn vào, bạn sẽ có cảm xúc như đường tan ra ngay và ngọt thơm nhẹ nhàng chứ không cộm cộm như cảm xúc ăn đường chợ ( loại 22 k / kg được bán thông dụng theo dạng đường viên thì bạn cắn thử rồi nhai là sẽ nghe cộm cộm ngay ). Ngoài ra, trong trường hợp người nấu đường khuấy / đánh đường chưa kỹ thì đường sẽ không mịn, hơi to và cộm nhưng bạn ăn vào thì nó cũng sẽ tan ngay, đồng thời có vị đặc trưng của chất đường thốt nốt, không lẫn vào đâu được .
2. Đường thốt nốt nguyên chất ăn vào ngọt lịm, thơm nhẹ mùi hương đặc trưng ( chứ không thơm nồng nặc ) và ít gây nóng trong người hơn ( so với đường thẻ thường thì ) .
3. Đường thốt nốt nguyên chất không hề ( hoặc rất khó ) để làm thành dạng viên tròn vì không đủ độ cứng, dễ bị chảy ra khi gặp nắng nóng hay va chạm ( một keo đường nguyên chất, dù đang ở trạng thái khá cứng nhưng chỉ cần bạn dùng vật nào đó đập vài cái vào keo là phần đường chỗ ấy sẽ nhũn mềm và nhẹp nhẹp ra ngay ) .

Đường thốt nguyên chất ở đâu bán ?

Đường thốt nốt nguyên chất thì có nhiều nơi bán và chúng em là một trong số đó. Ở chỗ chúng em, đường được nấu trọn vẹn từ nước chiết cụm hoa, được nấu tại nhà và trọn vẹn bằng bằng tay thủ công. Khoảng vài ngày là nhà em nấu một mẻ nhỏ, thế cho nên, đường đến tay người mua luôn là đường mới nhất .
Đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu

So với các loại đường trên thị trường thì đường của chúng em có khác một chút:

1. Thứ nhất, chúng em không đổ thành đường tán (đường thẻ, dạng viên cứng) vì đổ như vậy rất cực và muốn làm thành các viên đường cứng như thế thì khi nấu, mình phải trộn thêm đường cát mới cứng được (vì khách muốn ăn đường nguyên chất nên nhà em không làm cách này). Hiển nhiên, đường của chúng em cũng không phải là đường chảy mà hơi đặc hơn đường chảy (lúc mới mua về, nếu anh chị thấy nó hơi cứng thì lấy cái chày gõ xung quanh keo, như thếthì nó sẽ mềm lại ngay).

2. Thứ hai, như đã nói ở trên, nhà chúng em không dùng hóa chất bảo quản mặc dù một số thương lái có giới thiệu và cho sẵn hóa chất để dùng. Gia đình chúng em chỉ bán lẻ cho khách quen và bán online. Để đường không hư hỏng, chúng em bảo quản bằng gỗ cây sến.

3. Thứ ba, để dữ gìn và bảo vệ đường được lâu hơn thì hành khách nên để trong ngăn mát tủ lạnh ( dùng được 6 tháng ), nếu để ở ngoài thì để nơi thoáng mát nhưng chỉ dùng được khoảng chừng 3 tháng là nó sẽ lên men ( hơi chua ) .
Đường thốt nốt an giang nguyên chất mua ở đâu

Công dụng làm thuốc chữa bệnh của đường thốt nốt

Theo y học cổ truyền, đường thốt nốt tự nhiên có tác dụng kích thích sự tiêu hóa, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn, thèm ăn hơn và giúp giải độc (nhất là ngộ độc mã tiền).

Giá bán lẻ, bán sỉ đường thốt nốt An Giang

Giá bán lẻ đường thốt nốt ở chỗ chúng em là 70 ngàn 1 kg ( mỗi keo là 1 kg như trong hình đấy ạ ). Nếu mua lẻ, chúng em sẽ gửi hàng toàn nước, anh chị nhận hàng xong thì gửi tiền và phí luân chuyển cho người chuyển hàng ạ ( tầm 17 – 35 k tiền ship tùy theo vùng miền ) .
Nếu mua sỉ, chúng em sẽ gửi hàng đường xe hoặc qua shipper và anh chị vui vẻ chuyển khoản qua ngân hàng trước cho chúng em nhé. Giá sỉ từ 45 – 60 ngàn đồng tùy theo số lượng ạ .
Nếu anh chị muốn xem thêm hình hay muốn mua số lượng lớn thì chúng em sẵn lòng phân phối thêm thông tin và giá thành ạ .
Bánh bò đường thốt nốt
Đường thốt nốt này những anh những anh chị hoàn toàn có thể dùng để ăn với cơm, làm bánh bao, bánh bò, ngào chuối, ngào cơm trái thốt nốt hay nấu bánh canh, nấu chè đậu xanh, chè đậu xanh nha đam, chè trôi nước, kho cá, … đều rất thơm ngon .
Quan trọng hơn hết là nó trọn vẹn nguyên chất và anh chị hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hoặc làm quà tặng khuyến mãi nhé .

Anh chị muốn mua đường hãy liên hệ em qua fanpage facebook: Đường thốt nốt nguyên chất bằng cách nhấp vào link này ạ.

https://www.facebook.com/DuongThotNotChatLuong

Zalo/ Sđt: 0325867255

Xin chân thành cảm ơn .

Xem thêm: Đường thốt nốt chất lượng, an toàn và cách dùng gỗ sến để bảo quản

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *