Trang chủ » Danh sách đội tuyển bóng đá nam quốc gia – Wikipedia tiếng Việt

Danh sách đội tuyển bóng đá nam quốc gia – Wikipedia tiếng Việt

Dưới đây là danh sách đội tuyển bóng đá nam quốc gia trên thế giới, bao gồm các đội tuyển đang tồn tại hoặc đã giải thể, sáp nhập hay được kế thừa bởi các đội tuyển khác.

Thành viên bắt đầu của xổ số shbet

[sửa|sửa mã nguồn]

Bản đồ các liên đoàn thành viên khu vực
Lúc này sở hữu 211 đội tuyển đá bóng vương quốc nhập cuộc trong FIFA, tổ chức hình dáng thể thao phệ số 1 quốc tế & là tổ chức đông member số 1, của cả Liên Hiệp Quốc giả dụ ko xem xét tới nghành soccer. Các đội tuyển đá bóng vương quốc member của FIFA đầy đủ mang đầy đủ nhân cách nhằm nhập cuộc trong Giải quán quân đá bóng quốc tế & những màn đấu diễn ra thân những đội tuyển đc FIFA xác nhận là những màn đấu nước ngoài. Dựa bên trên hiệu quả những màn đấu diễn ra vào bốn năm sắp số 1, Bảng xếp thứ hạng đá bóng nam giới FIFA đc ra mắt dãy mon nhằm đối chiếu sức khỏe & sự tăng trưởng của những nhóm láng .Mỗi đội tuyển vương quốc cũng đc bố trí trong 6 liên đoàn đá bóng dựa đi theo địa điểm địa lý. Tuy nhiên, cũng sở hữu một số ít tình huống ngoại lệ lúc sở hữu lớp nước member du nhập 1 liên đoàn đá bóng sống Quanh Vùng không giống nhau về địa lý :
không chỉ thế vẫn còn sở hữu 22 vương quốc Ả Rập sống Châu Phi & Châu Á Thái Bình Dương là member của Thương Hội những liên đoàn soccer Ả-rập ( UAFA ) .Bên cạnh Giải quán quân soccer quốc tế đc FIFA tổ chức nhằm chọn ra team quán quân quốc tế, mọi liên đoàn cũng tổ chức giải đấu của riêng rẽ gia đình nhằm sắm ra nhóm táo bạo hàng đầu vào khoản những member :

Liên đoàn đá bóng châu Á ( AFC )[sửa|sửa mã nguồn]

Bao gồm 47 member sống châu Á, không tính Síp & Israel mà lại gồm có cả Úc. Dựa đi theo địa điểm địa lý của Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương, AFC đc phân tách có tác dụng 5 liên đoàn member :

1: Tên cũ khi còn là thành viên OFC (gia nhập AFC năm 2006)
2: Thành viên của Liên hiệp các hiệp hội bóng đá Ả Rập (UAFA)
3: Tên chính thức được sử dụng bởi FIFA và AFC cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
4: Tên chính thức được sử dụng bởi FIFA và AFC cho Đài Loan; thành viên OFC từ 1975-1989
5: Tên chính thức được sử dụng bởi FIFA và AFC; Tên chính thức được sử dụng bởi EAFF là “Hồng Kông, Trung Quốc” (a) và “Ma Cao, Trung Quốc” (b)
6: Tên chính thức được sử dụng bởi FIFA và AFC cho Bắc Triều Tiên (a) và Nam Triều Tiên (b)
7: Thành viên của AFC nhưng không phải thành viên FIFA

Liên đoàn soccer châu Phi ( CAF )[sửa|sửa mã nguồn]

Được xây dựng đến ngày 19 mon tám năm 1957, CAF gồm có 54 member. Dựa đi theo địa điểm địa lý của Châu Phi, CAF đc phân chia thành 5 liên đoàn Khu Vực :

1: Thành viên của UAFA
2: Tên chính thức được sử dụng bởi FIFA và CAF cho Cộng hòa Congo
3: Thành viên của CAF nhưng không phải thành viên FIFA
Ghi chú:  Zanzibar là thành viên của CAF từ 2004 đến 2005 sau đó là thành viên không chính thức của CAF từ năm 2007 đến 2009. Hiện nay là thành viên của NF-Board.

Liên đoàn đá bóng Bắc, Trung Mỹ & Caribe ( CONCACAF )[sửa|sửa mã nguồn]

CONCACAF đc phân tách thành ba liên đoàn Khu Vực :
một : Thành viên bắt đầu của CONCACAF nhưng mà ko buộc phải member FIFA

Liên đoàn soccer Nam Mỹ ( CONMEBOL )[sửa|sửa mã nguồn]

Liên đoàn soccer châu Đại Dương ( OFC )[sửa|sửa mã nguồn]

1: Thành viên của OFC nhưng không phải thành viên FIFA
2: Thành viên không chính thức của ConIFA
3: Chưa từng tham gia giải đấu nào của OFC hay FIFA
4: Thành viên của AFC từ 1964 đến 1966

Liên đoàn bóng đá châu Âu ( UEFA )[sửa|sửa mã nguồn]

1: Thành viên cũ của AFC (AFC 1954-1974; gia nhập UEFA vào năm 1994)
2: Thành viên cũ của AFC (AFC 1998-2002; gia nhập UEFA vào năm 2002).
3: Các đội là quốc gia nằm ở khu vực lãnh thổ châu Á.

Các đội tuyển ko trực thuộc những liên đoàn lục địa của FIFA[sửa|sửa mã nguồn]

Các lớp nước nằm trong Liên Hiệp Quốc[sửa|sửa mã nguồn]

Bảy member & vương quốc, chủ quyền lãnh thổ quan sát viên Liên Hiệp Quốc ko nên là member của FIFA xuất xắc bất kể liên đoàn lục địa làm sao. Sáu vào lượng nào là mỗi cử đại diện thay mặt tham gia những màn giao hữu ko bắt đầu, những giải đấu cung cấp Olympic ( thí dụ cũng như Đại hội Thể thao Thái Bình Dương xuất xắc Đại hội Thể thao Micronesia ), hay trên những giải đấu ko kể sự trấn áp của FIFA. Bảy đội nào gồm có :

1: Liên đoàn bóng đá là thành viên của ConIFA
2: Không hề có đội tuyển bóng đá quốc gia Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có các trận giao hữu không chính thức dưới tên “Great Britain”. Có một đội đại diện cho toàn thể Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tham gia Thế vận hội (lần gần nhất là Thế vận hội Mùa hè 2012); mặt khác, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được đại diện bởi các đội tuyển riêng biệt của mỗi quốc gia trong vương quốc bao gồm gồm  Anh,  Scotland,  Wales và  Bắc Ireland.

Quần đảo Marshall & Nauru là các vương quốc member Liên Hiệp Quốc mà lại ko sở hữu đội tuyển soccer vương quốc nhập cuộc tranh tài .

Các lớp nước ko trực thuộc Liên Hiệp Quốc[sửa|sửa mã nguồn]

Có mười một quốc gia được công nhận hạn chế, có chủ quyền de facto không phải thành viên hay quan sát viên của Liên Hợp Quốc. Bốn trong số các quốc gia này có đội tuyển được liệt kê bên trên: Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), thành viên của FIFA và AFC thi đấu dưới tên gọi  Đài Bắc Trung Hoa; Quần đảo Cook, thành viên của FIFA và OFC; Kosovo, thành viên của FIFA và UEFA; và Niue, không phải thành viên FIFA nhưng là thành viên dự khuyết của OFC.

Bảy vương quốc vẫn lại ko bắt buộc là member FIFA xuất xắc bất kể liên đoàn lục địa làm sao, vào đấy sáu vương quốc mang đại diện thay mặt tranh tài những ván đấu soccer bên cạnh FIFA : [ một ] [ 2 ] [ tam ] [ bốn ]
một : Liên đoàn đá bóng vương quốc là member của ConIFATransnistria là vương quốc bên trên trong thực tiễn cũng trực thuộc ConIFA, dẫu thế không mang đội tuyển vương quốc. [ 5 ]

Các đội tuyển soccer vương quốc cũ[sửa|sửa mã nguồn]

Các đội tuyển vương quốc sau ko vẫn sống sót vì vương quốc hay chốn chủ quyền lãnh thổ mà lại chúng đại diện thay mặt sẽ bị giải tán .

Ghi chú: bốn Đội tuyển  Nam Yemen;  Đông Đức;  Việt Nam Cộng hòa;  Saar được FIFA liệt kê vào các đội đã không còn tồn tại và thành tích không được chuyển dồn cho bất cứ đội nào.

Tên Hotline thế hệ[sửa|sửa mã nguồn]

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *