Trang chủ » Giá vốn Tiếng Anh là gì?

Giá vốn Tiếng Anh là gì?

Giá vốn là gì là một từ khóa được tìm nhiều trên google cho thấy nhu yếu tìm hiểu và khám phá về yếu tố này không phải nhỏ. Trong những khoản góp vốn đầu tư tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy những khoản ngân sách nhập hàng, những khoản ngân sách có tỷ trọng lớn so với khâu kinh doanh thương mại. Do đó, cụ thể về giá vốn là một kỹ năng và kiến thức thiết yếu phải nắm được mà trước hết là khái niệm đặc biệt quan trọng là trong tiếng Anh .

Tuy nhiên giá vốn Tiếng Anh là gì? thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của Quý khách hàng về vấn đề này.

Giá vốn là gì?

Giá vốn là giá trợ vốn của hàng bán đã tiêu thụ trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử ( trong một kỳ ). Giá vốn hàng bán gồm có hàng loạt những ngân sách tương quan đến quy trình tạo ra sản phẩm & hàng hóa .

Chi phí liên quan đến giá vốn hàng bán bao gồm tất cả các chi phí để tạo ra một sản phẩm như chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí sản xuất hàng hóa, chi phí nhân công, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí vận chuyển,…

Bạn đang đọc: Giá vốn Tiếng Anh là gì?

Đối với từng mô hình công ty khác nhau thì sẽ có những cách định nghĩa về giá vốn khác nhau :
– Với những công ty thương mại ( nghĩa là nhập loại sản phẩm sẵn có về bán ), thì giá vốn hàng bán được hiểu là tổng tổng thể những ngân sách từ lúc mua hàng đến lúc sản phẩm & hàng hóa xuất hiện tại kho của công ty, gồm có : giá nhập sản phẩm & hàng hóa từ những nhà sản xuất, ngân sách luân chuyển sản phẩm & hàng hóa về kho, thuế, bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa, …
– Với những công ty sản xuất ( những công ty trực tiếp sản xuất ra loại sản phẩm ), thì những ngân sách cấu thành nên giá vốn sẽ nhiều hơn những công ty thương mại do có thêm ngân sách nguyên vật liệu nguồn vào để sản xuất loại sản phẩm .

Ngoài ra, giá vốn của mỗi công ty khác nhau còn thay đổi phụ thuộc vào các quy định khác nhau theo hợp đồng với nhà cung cấp.

Giá vốn tiếng Anh là gì?

Gía vốn tiếng Anh là Cost of capital.

Cost price is the Cost of goods sold for a specicied period ( in a period ), Cost of goods sold Includes all costs associated with the process of creating the product. This is the most basic definition, for each different type of company, the cost of goods sold will be defined differently, it can be divided into trading companies and manufacturing companies … Cost of goods includes : Cost of purchasing raw materials, cost of production of the goods ; labor cost ; enterprise cost management ; transportation costs …
– Cost of goods sold are the direct costs to produce goods to be sold by an enterprise Cost of goods sold is the basis for calculating gross profit ( gross profit ) .

– The value of COGS will change depending on the Accounting Standards that apply to the cost of capital calculation.

Như vậy, giá vốn trong Tiếng Anh được gọi là “ Cost price ” là hàng loạt ngân sách để tạo ra một mẫu sản phẩm. … Giá vốn hàng tại điểm mua sản phẩm & hàng hóa hay còn gọi là giá trị mua thực tiễn. Đối với những công ty thương mại, giá vốn hàng bán là tổng những ngân sách để hàng xuất hiện tại kho gồm giá mua từ nhà sản xuất, bảo hiểm, Hóa Đơn đỏ VAT, phí luân chuyển, …

Sau khi tìm hiểu về giá vốn tiếng Anh là gì? thì phần tiếp theo sẽ một số thuật ngữ liên quan tới giá vốn trong tiếng Anh.

Một số thuật ngữ liên quan tới giá vốn trong Tiếng Anh

Selling expenses – có nghĩa là ngân sách hàng bán
Cost of goods sold – có nghĩa là ngân sách hàng bán
Giá thành – có nghĩa là Price
Tài khoản kế toán – có nghĩa là Accounting accounts

Gross profit – có nghĩa là Lợi nhuận gộp

Enterprise cost management – có nghĩa là ngân sách quản trị doanh nghiệp

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan tới chủ đề giá vốn tiếng Anh là gì?. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành cơ bản mà những ai đang tìm hiểu trong lĩnh vực này cần nắm được. Nhất là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, nhân lực có khả năng tiếng Anh là rất cần thiết.

Trường hợp Quý khách hàng có bất kể vướng mắc gì tương quan tới yếu tố này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *