Trang chủ » Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì?

Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì?

Giấy tờ tùy thân là khái niệm phổ biến trong đời sống xã hội, được hiểu là các giấy tờ mà công dân thường mang theo người. Hiện nay có nhiều loại giấy tờ tùy thân khác nhau mà chúng ta bắt buộc phải có. Giấy tờ tùy thân thì chắc hẳn nhiều người biết đến thuật ngữ này, nhưng giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì thì không phải ai cũng nắm được.

Giấy tờ tùy thân là gì?

Giấy tờ tùy thân là những giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu … hoàn toàn có thể giúp xác lập đặc thù nhận dạng và nhân thân của một người .
Giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ cá thể là những loại giấy tờ hoàn toàn có thể giúp xác lập đặc thù và nhận dạng nhân thân của một con người đơn cử. Phạm vi những loại giấy tờ tùy thân được xác lập tùy vào lao lý pháp lý của từng vương quốc. Nhưng nhìn chung những loại giấy tờ như chứng tỏ nhân dân ( hay thẻ căn cước ), hộ chiếu, thẻ công dân, thẻ cư trú …. đều được coi là giấy tờ tùy thân. Thông thường, giấy tờ tùy thân là những loại giấy tờ có dán ảnh hợp lệ và có đóng dấu giáp lai lên ảnh tuy nhiên trong một số ít loại không nhất thiết bắt buộc về chi tiết cụ thể này .

Phần tiếp theo sẽ giải thích rõ hơn về giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì?

Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì?

Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là : Identity papers .
Ngoài ra, giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh còn được lý giải bằng 1 số ít cách như sau :
An identity paper ( also called a piece of identification or ID, or colloquially as papers ) is the document that may be used to prove a person’s identity. If issued in a small, standard credit card size form, it is usually called an identity card ( IC, ID card, citizen card ), or passport card. Some countries issue formal identity documents, as national identification cards which may be compulsory or non-compulsory, while others may require identity verification using regional identification or informal documents .
An identity document is any document which may be used to verify aspects of a person’s personal identity. If issued in the form of a small, mostly standard-sized card, it is usually called an identity card. Countries which do not have formal identity documents may require identity verification using informal documents .
In the absence of a formal identity document, driving licences may be accepted in many countries for identity verification. Some countries do not accept driving licences for identification, often because in those countries they do not expire as documents and can be old or easily forged. Most countries accept passports as a form of identification. Some countries require foreigners to have a passport or occasionally a national identity card from their country available at any time if they do not have residence permit in the country .

Các loại giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh

– Passport – Hộ chiếu : giấy ghi nhận do cơ quan chính phủ một nước cấp ( ở đây là Nước Ta ) để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cư trở lại nước mình .
– Identity Card / Identification Card : Chứng minh thư nhân dân
– Driver’s license : Bằng lái xe
Credit card : Thẻ tín dụng thanh toán ( Visa, Mastercard, American Express )
Visa – Visa / Thị thực nhập cư : giấy phép của cơ quan nhập cư, được cho phép bạn cư trú tại vương quốc đó trong một thời hạn nhất định .
Airport improvement fee / tax – Lệ phí / thuế bảo dưỡng trường bay
Parking ticket : Vé đậu xe / Vé gửi xe ( ở Nước Ta hay gọi nhanh là vé xe ) Receipt / bill – Giấy biên lai / hóa đơn. Giấy tờ chứng tỏ là bạn đã trả tiền
Bank-card ( ATM card ) : Thẻ ngân hàng nhà nước ( thẻ ATM ), thẻ để giao dịch thanh toán từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước
Giấy khai sinh : Birth Certificate

Giấy đăng ký kết hôn: Marriage Certificate

Sổ hộ khẩu : Family Record Book / Family Register

Một số ví dụ sử dụng từ Giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh

Ngoài việc biết những từ, cụm từ tương quan tới Giấy tờ tùy thân trong tiếng Anh thì đẻ hiểu hơn về chủ đề Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì ? hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách sử dụng sau đây :
– Can I see your passport ? : Tôi hoàn toàn có thể xem hộ chiếu của bạn không ?
– Do you have a driver’s license ? : Bạn có bằng lái xe không ?
– Do you have any other photo ID ? ( a second document ) : Bạn có giấy tờ chứng tỏ nào khác không ?
– How would you like to pay ? : Bạn muốn thanh toán giao dịch bằng phương pháp nào ?
– Are you paying with cash or ( credit ) card ? : Bạn sẽ giao dịch thanh toán bằng tiền mặt hay bằng thẻ ?
– Few have identity papers, making it impossible to establish where they are from .
Dịch là : Rất ít người có giấy tờ tùy thân nên không hề xác lập được quê quán của họ
– The suspect arrived in the country in năm ngoái without identity papers .
Dịch là : Nghi phạm đến quốc gia này vào năm năm ngoái mà không có giấy tờ tùy thân
– Not once did anybody demand to see his identity papers, even to verify his name .
Dịch là : Chưa một lần ai nhu yếu xem giấy tờ tùy thân của anh ta, thậm chí còn xác định tên của anh ta .
– In some provinces, voters turned up at polling stations with identity papers for absent or dead family members and managed to vote .

Dịch là: Ở một số tỉnh, cử tri đến các điểm bỏ phiếu với giấy tờ tùy thân của các thành viên gia đình vắng mặt hoặc đã chết và quản lý để bỏ phiếu.

– Others have remained in the country illegally or claim to have no identity papers, which has delayed their expulsion .
Dịch là : Những người khác đã ở lại quốc gia phạm pháp hoặc công bố không có giấy tờ tùy thân, điều này đã khiến việc trục xuất của họ bị trì hoãn .

Trên đây, chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề Giấy tờ tùy thân tiếng Anh là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *