Trang chủ » Meet Joe Black – Hẹn gặp tử thần (1998) – Ontopwiki

Meet Joe Black – Hẹn gặp tử thần (1998) – Ontopwiki

maxresdefault

Thần chết trong sự sống sót vĩnh cửu cùng dòng thời hạn, nỗi đơn độc thầm đầy tâm lý là điều không hề tránh khỏi. Hắn quyết định hành động cho mình 1 chuyến đi nghỉ trên trần gian, giữa những con người đang sống, hắn chọn một người đàn ông sắp chết, đến gặp ông ta, thương lượng với ông ta, thỏa thuận hợp tác với ông ta rằng, ông ta sẽ là người hướng dẫn hắn trong đời sống thông thường. Người đàn ông hắn chọn sắp bước vào tuổi 65 là quản trị một tập đoàn lớn lớn, đầy quyền lực tối cao, đang cần quyết định hành động cho đường hướng tăng trưởng cho tập đoàn lớn mình trong tương lai .
Ông có 2 cô con gái, cô chị đã lấy chồng, hết lòng chăm nom lo toàn cho bố nhất là chuyện phục vụ hầu cần như tổ chức triển khai sinh nhật … cô con gái thứ 2 đang cặp với cánh tay phải của ông, 1 người trẻ tuổi trẻ, mưu trí, quyết đoán và vô cùng tham vọng. Là một người có lối tâm lý tân tiến, ông mong ước con gái có được một tình yêu thực sự, một tiếng sét ái tình, một tình yêu mang đến đam mê, một trái tim đầy lửa, và một nhiệt huyết mãnh liệt mà người mình yêu mang lại .

Quay lại với thần chết, để tìm kiếm 1 hình dạng con người cho mình, hắn đã lấy mạng một người trẻ tuổi trẻ – người đã vô tình gặp và có 1 cuộc chuyện trò mê hoặc với cô con gái út của ngài quản trị. Sau khi thỏa thuận hợp tác với ngài quản trị, hắn vào ở với mái ấm gia đình ông. Cho đến sinh nhật lần thứ 65, những mắc mớ ở tập đoàn lớn được xử lý, thần chết tìm được ý nghĩa của tình yêu, một kết thúc có hậu được đặt sau dấu chấm .

Nội dung chỉ có vậy, nhưng phim lê dài tận 3 tiếng. Xung đột trong phim cũng không có gì thật sự gây ấn tượng, lời thoại cũng không phải xuất sắc câu truyện dài dòng nhiều chỗ thừa thãi không thiết yếu, thậm chí còn có những chỗ ngữ cảnh giải quyết và xử lý kém thiếu logic, nhịp phim chậm, trôi trong thời hạn giống như một cơn mưa rả rích tối ngày đông, đơn thuần và chậm rãi, cách yếu tố được giải quyết và xử lý, xử lý quá đơn thuần và không có nhiều giật mình. Vậy mà tôi xem liền lạc, xem từ đầu tới cuối, không phải với tâm thái thú vị, mà thực sự giống như đang nhâm nhi một tách trà nóng trong tối mưa đông vậy. Tôi sẽ nói cho những bạn điểm tích cực mà tôi sẽ dùng đế khuyên bạn nên xem phim này mặc dầu hơi mất thời hạn một chút ít .
Thứ nhất là vì diễn viên quá mê hoặc. Brad Pitt, Anthony Hopkins, Claire Forlani và Jake Weber. Phim khá nhiều diễn viên nhưng tựa chung lại điển hình nổi bật nhất là bốn diễn viên này. Họ tung hứng với nhau, cách họ trò chuyện, cử chỉ, thái độ, sự Open khiến cho những cảnh phim trở nên mê hoặc và đáng yêu và dễ thương, đôi lúc gây ra sự khinh ghét ở nhân vật phản diện nhưng như vậy chỉ càng khiến cho người xem chờ đón ở một sự phán xét của “ tình cảm ”, ý tôi là một kết thúc có hậu. Brad Pitt trước khi đến với phim này đã có một list nhỏ với những vai diễn gai góc đủ sức để chứng tỏ anh là một diễn viên năng lực, những phim anh đã tham gia trước đó như S7even ( David Fincher ), Twelve Monkeys ( Terry Gilliam ) .
Chính thế cho nên không hoài nghi gì ở năng lực diễn xuất tài tình, những cử chỉ và khuôn mặt đầy biểu cảm, sự can đảm và mạnh mẽ đậm chất ngầu, chất đàn ông, một chút ít châm biếm, và ngây thơ, tổng thể điều đấy Brad đã làm rất tốt trong 2 vai diễn chàng trai ở quán cafe điển trai, mưu trí điệu đàng, trò chuyện có duyên, và thần chết, hơi ngờ nghệch, nhưng nham hiểm, ngây thơ khi đồng cảm tình yêu, và bộc lộ quyền lực tối cao của mình trước cái chết. Bất kì cảnh nào có Open Brad Pitt ( thần chết Joe Black ), cảnh đó đều trở nên mê hoặc, và mê hoặc .
Đặc biệt là khi anh Open bên cạnh Susan ( Claire Forlani ) – con gái út của ngài quản trị Parrish ( Anthony Hopkins ). Một cô gái xinh đẹp, mưu trí, đôi mắt buồn, nụ cười rất tươi, trước khi Joe Black Open, Susan và Drew ( Jake Weber ) là một đôi, nhưng ở họ không có tình yêu, Jake là một người tham vọng, là cánh tay phải của Parrish chính vì thế, sự kết đôi của họ giống như một sự sắp xếp tốt đẹp cho tương lại của công ty và tương lại của Susan. Tuy nhiên, khi Joe Open, Susan bừng lên một ánh sáng của tình yêu, ánh sáng bất diệt và trái tim đầy lửa tình, cô tìm thấy đam mê, thấy nhiệt huyết, thấy những xúc cảm mà cô chưa từng có như cô đã bị “ tiếng sét ái tình ” đánh trúng .
Ở họ ta không thấy nhiều sự lãng mạn, vì thực ra, thần chết không biết yêu, nhưng khi họ bên nhau ta thấy sự ngần ngại, sự mến cảm rất tự nhiên của một thứ xúc cảm dễ lây lan của cái gọi là tình yêu. Ta như cảm được cái cảm mà họ đang ươm trong bản thể mỗi người, nó ngày một lớn dần, và nở bung thành thứ tình yêu của sự quyết tử, của số phận. Ban đầu cha của Susan khuyến khích cô con gái tìm được một tình yêu như vậy, nhưng rồi khi biết con gái mình yêu thần chết, ông đã phản đối, nhưng trước quyền lực tối cao của thần chết, ông chỉ có tìm cách đưa ra lý lẽ biện minh cho Joe thấy thế nào mới thực sự gọi là tình yêu. Anthony Hopkins thực sự đã làm cho vai diễn một người đàn ông quyền lực tối cao mưu trí nhưng hiểu và thông cảm về đời sống của người khác, nên hình ảnh của ông rất thoải mái và dễ chịu, vừa là một người cha dịu dàng êm ả, vừa là một người kinh doanh khôn ngoan và biết kiềm chế trong những trường hợp khó khăn vất vả nhất .
Thêm nữa khiến phim này thực sự hấp dẫn vì cảnh quay trong phim rất đẹp, những cảnh quay cận cảnh rộng trong quán cafe, toàn cảnh khi Susan và Joe gặp nhau, hay viễn cảnh những cảnh rộng quay bữa tiệc sinh nhật của ông Parrish, rồi toàn cảnh trong tòa biệt thự cao cấp của ông quản trị, rất đẹp, chỉ cần dừng hình ta cũng hoàn toàn có thể có một bức ảnh đẹp và giàu xúc cảm. Thực sự mà nói điều đó đã khiến cho bộ phim trở nên đẹp hơn nhiều, rất nhiên cái đẹp ở đây đơn thuần và trong thực tiễn hơn nhiều với những cảnh đẹp bùng cháy rực rỡ như trong phim Life of Pi hay Avatar … Cái đẹp mang lại cảm hứng về tình yêu, về sự đơn độc, về nỗi buồn, và về đời sống .

Vậy đấy, câu truyện không thực sự mê hoặc, nhưng diễn viên tuyệt vời, và những cảnh quay đẹp cũng khiến cho bộ phim trở nên đẹp ở những góc nhìn về sắc diện và là tác nhân quan trọng để tôi vẫn sẽ khuyên bạn nên xem, hơi dài một chút ít, nhưng trọn vẹn ổn để vui chơi, để tìm thấy chút ý nghĩa gì đó trong tình yêu, đó là sự quyết tử và sự mong đợi cho người mình yêu niềm hạnh phúc .

La Larme

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích
Đang tải …

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *