Trang chủ » Review sách Hoả Ngục ”Inferno” – Dan Brown

Review sách Hoả Ngục ”Inferno” – Dan Brown

Hỏa ngục” là phần tiếp theo của một loạt câu chuyện phiêu lưu xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – Giáo sư biểu tượng học của đại học Havard – Hoa Kỳ. Các câu chuyện trước là “Biểu Tượng Thất truyền” kể về cuộc phiêu lưu của Giáo sư đến điện Captital (Washington DC, Mỹ). Chuyến phiêu lưu tiếp theo là “Mật Mã Da Vinci”, câu chuyện kịch tính nhất và cũng nổi tiếng nhất trong các chuyến phiêu lưu. Và câu chuyện cuối cùng – “Thiên Thần và Ác Quỷ” một cuộc phiêu lưu bất ngờ chớp nhoáng đến Vatican – Ý.

Review sách Hoả Ngục ''Inferno'' – Dan Brown

Hoả Ngục – Inferno là cuốn sách hút khách nhất quốc tế năm 2013 .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Hỏa ngục”

Sau khi gây một cơn bão trên toàn quốc tế với bộ ba tiểu thuyết trên, tưởng chừng Dan Brown đã dừng lại với hình thức trilogy ( bộ ba cuốn sách có nội dung tương quan, liền kề với nhau ). Nhưng không, tác giả vẫn liên tục xâu chuỗi hàng loạt sự kiện có thật trên quốc tế để liên tục chuyến phiêu lưu cho Robert Langdon .

Thông tin cơ bản về tác giả của Hỏa ngục:

  • Dan Brown – Sinh ngày: 22/6/1964
  • Nơi sinh: Exeter, New Hampshire
  • Ông là con trưởng trong gia đình có 3 anh em
  • Ông học tại trường Tư thục Phillips Exeter – Môi trường Cơ đốc giáo
  • Lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi dạnh học tại trường công lập Phillips Exeter năm 1982

Vẫn với nhân vật chính là Robert Langdon, “ Hỏa ngục ” cũng dựa trên công thức trộn lẫn giữa nghiên cứu và điều tra khoa học tiên tiến và phát triển và tình yêu của Brown so với lịch sử dân tộc nghệ thuật và thẩm mỹ. Nhưng không giống như những tiểu thuyết khác, ở đây Robert Langdon không tò mò ra được những bí hiểm hoặc lời hướng dẫn cổ xưa. Hay nói đúng mực hơn thì nhân vật chính có vẻ như không biết đúng mực những gì bản thân đang tìm kiếm. Rõ ràng là với ý đồ cho nhân chính đau khổ vì chứng mất trí nhớ bị gây ra bởi vết thương do đạn bắn vào đầu, tác giả đã tạo một trường hợp kích thích ngay từ đầu câu truyện. Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện ở Venice mà không nhớ gì về cách anh đến đó. Anh có rất ít thời hạn để mường tượng lại mọi thứ trong tâm lý của mình cũng như để tìm ra thủ đoạn của kẻ đứng sau trong mối tai hại khôn lường. Langdon phải lên đường để ghép những mảnh ghép còn thiếu lại với nhau .

hoa nguc dan brown jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết quả là cốt truyện không cần nhiều lời giới thiệu và bạn đọc sẽ thực sự bị rơi vào màn đêm u tối, không biết sự thật cuối cùng sẽ như thế nào. Câu chuyện bị bao trùm với nhiều uẩn khúc khác nhau dù Robert cố gắng liên lạc với lãnh sự quán nhưng cuối cùng lại bị truy đuổi bởi cả một lữ đoàn gồm các chuyên gia được đào tạo rành mạch về vũ khí và bạo lực. Khi Sienna trao một cổ vật được giấu trong chiếc áo khoác của Langdon, họ tìm thấy một phép chiếu thay đổi kỹ thuật số. Cốt truyện đầy những khúc quanh và thắc mắc.

Tác giả kiến thiết xây dựng rất nhiều toàn cảnh ngột ngạt cùng với đó là những kỳ quan hoành tráng của quốc tế cổ đại. Mọi cảnh vật, con người đều được đi kèm với những chi tiết cụ thể đúng chuẩn và sôi động – chứng tỏ một sự hiểu biết thâm thúy của Dan Brown về thẩm mỹ và nghệ thuật và sự tương quan của chủ nghĩa khắc kỷ cùng tính quy ước. Tuy nhiên, tác giả không quá lạm dụng những yếu tố xung quanh để làm loãng câu truyện mà mỗi chi tiết cụ thể được đưa ra đều không quá dài, cũng không quá ngắn và gần như là tương thích với toàn cảnh. Những người hâm mộ của tác giả sẽ cảm thấy thú vị bởi Brown kết nối mọi thứ rất tuyệt vời, từ cuộc rượt đuổi qua những khu vực đẹp như tranh vẽ ( Florence, Venice, Istanbul ) cộng thêm việc giải những mật mã có trong những bức tranh thời Phục hưng và bài thơ sử thi của Dante. Một điểm mê hoặc là những mật mã không dẫn đến một kho tàng mặc dầu tổng thể những cuốn sách của ông đều dựa trên sáng tạo độc đáo săn tìm những cổ vật có giá trị nhưng chúng lại làm hiện ra một thủ đoạn gian ác nhằm mục đích tàn phá dân số quốc tế vào năm 2050 .
Xuyên suốt câu truyện, Dan mang đến cho fan hâm mộ nhiều thời cơ để đoán và suy luận nhưng chắc là bạn đọc sẽ đoán sai hết vì những bật mý sau đó đều gây giật mình. Bạn sẽ không cảm thấy chán quyển sách bởi nhịp điệu nhanh và kịch tính của những trường hợp được tạo ra khá uyển chuyển. Tôi cảm thấy sự bồn chồn diễn ra theo từng trang sách và đến khi đọc đến trang cuối thì vẫn cảm thấy do dự vì muốn đọc thêm nữa. Có thể nói rằng “ Hỏa ngục ” đã kích thích cảm xúc bồn chồn của tôi nhưng nó lại kết thúc quá nhanh gọn. Một điều đặc biệt quan trọng là nếu những cuốn sách trước trong series truyện của tác giả chỉ kiến thiết xây dựng trường hợp và cạm bẫy ở cấp địa phương và vương quốc thì ở “ Hỏa ngục ”, ông đã đưa sự cạnh tranh đối đầu và truy kích lên quy mô toàn thế giới .

Cảm nhận về cuốn tiểu thuyết Hỏa ngục

Hỏa ngục thực sự là một tác phẩm vô cùng mê hoặc, một cuốn tiểu thuyết làm say lòng fan hâm mộ bằng vẻ đẹp của nghệ thuật và thẩm mỹ, lịch sử vẻ vang và văn học tầm cỡ Ý, đồng thời cũng đặt ra những câu hỏi nhức nhối về vai trò của khoa học trong tương lai của tất cả chúng ta .
Mỗi nhân vật, mỗi diễn biến tâm ý dù là li ti nhất cũng hoàn toàn có thể là chìa khóa để bạn tò mò ra được bí hiểm mà họ đang cất giấu, điều mà họ đang hoảng sợ, và thực sự mà họ cần phải được biết .

Câu chuyện sẽ khiến bạn có một cuộc phiêu lưu kỳ thú bằng từ ngữ qua thành phố Firenze, Venice, hiểu biết thêm về Đại dịch hạch “Cái chết Đen” đã tung hoành vào thời kì đen tối nhất của nước Ý, và kết thúc tại một địa điểm hoàn toàn bất ngờ.

Nếu yêu dấu Dan Brown và lối viết trinh thám tuyệt vời của ông, thì Hỏa ngục là một sự lựa chọn tuyệt vời không kém so với những tác phẩm trước kia fan hâm mộ từng đọc. Cuốn truyện tiểu thuyết này đã được dựng thành phim và tương đối thành công xuất sắc .
Tuy nhiên như mọi người cũng đã biết, khi một cuốn sách Inferno – Hỏa ngục được chuyển thể thành phim thì bộ phim đó không thể nào truyền tải hết được tinh hoa của sách, do vậy một cuốn sách ly kỳ mê hoặc trong những ngày nghỉ cuối tuần thật là một sự lựa chọn tuyệt vời để thư giãn giải trí .

Mua sách “Hỏa ngục” ở đâu giá tốt?

  • Đặt mua sách online khuyến mãi tại Tiki:
  • Đặt mua sách online khuyến mãi tại Fahasa:

Bạn có thể mua sách “Hoả Ngục” online nhanh chóng, và sử dụng thời gian đến nhà sách, để nằm dài trên giường và tận hưởng những cuốn sách mình yêu thích nhất! Mua ngay tại đây

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *