Trang chủ » Tìm hiểu về ngành Công tác Thanh thiếu niên

Tìm hiểu về ngành Công tác Thanh thiếu niên

Ngành học Công tác Thanh thiếu niên thời nay đã và đang được chú trọng nhiều hơn. Số lượng thí sinh ĐK học ngành này cũng trở nên phần đông. Vậy ngành học này có gì và ra trường làm những việc làm gì ? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây .

  1. Tìm hiểu về ngành Công tác Thanh thiếu niên

Ngành Công tác Thanh thiếu niên là ngành học đào tạo và giảng dạy cán bộ làm công tác làm việc thanh thiếu niên nắm vững mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng công tác làm việc thanh thiếu niên ; có năng lực điều tra và nghiên cứu, tham mưu, yêu cầu với những cấp uỷ Đảng và chính quyền sở tại về những chủ trương tương quan đến thanh thiếu niên .

Mục tiêu giảng dạy ngành Công tác thanh thiếu niên đó là đào tạo và giảng dạy sinh viên có đủ phẩm chất, chính trị, đạo đức, sức khỏe thể chất tốt, nắm vững kiến thức và kỹ năng kỹ năng và kiến thức công tác làm việc Thanh thiếu niên, có năng lượng chỉ huy, quản trị, quản lý, tổ chức triển khai hoạt động giải trí thanh thiếu niên chuyên nghiệp ở những cấp, những ngành trong nghành xã hội .
Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Công tác Thanh thiếu niên phân phối cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức nâng cao về công tác làm việc Thanh thiếu niên trong xã hội, những nghành trong đời sống xã hội, có những kiến thức và kỹ năng điều tra và nghiên cứu và kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp vững chãi .

Có tư duy logic, có năng lực tăng trưởng bản thân và trợ giúp những đối tượng thanh thiếu niên gặp yếu tố khó khăn vất vả trong đời sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Có kỹ năng và kiến thức triển khai xong việc làm phức tạp yên cầu vận dụng kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan và thực tiễn của ngành được huấn luyện và đào tạo trong những toàn cảnh khác nhau .

Sinh viên khi theo học ngành Công tác thanh thiếu niên sẽ được học tập và giảng dạy những môn học từ cơ bản đến trình độ nhiệm vụ trong công tác làm việc người trẻ tuổi .

Những môn học như : Xây dựng những tổ chức triển khai người trẻ tuổi, Kỹ năng tổ chức triển khai hoạt động giải trí người trẻ tuổi, kỹ năng và kiến thức truyền thông online, quản trị nhà nước về công tác làm việc thanh mần nin thiếu nhi … và cả những kỹ năng và kiến thức mềm, kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế nhằm mục đích ship hàng cho nghề nghiệp thao tác .

Hiện nay, trên cả nước CHỈ DUY NHẤT HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM huấn luyện và đào tạo cử nhân ngành Công tác Thanh thiếu niên. Mỗi năm Học viện có khoảng chừng 150 cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Công tác Thanh thiếu niên phân phối nguồn cán bộ làm công tác làm việc Đoàn, Hội, Đội cho 63 tỉnh thành của cả nước
Học viện Thanh thiếu niên Nước Ta có 2 cơ sở giảng dạy chuyên ngành Công tác Thanh thiếu niên :

– Khu vực phía Bắc:

– Khu vực phía Nam:

       2. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Do chỉ có Học viện Thanh thiếu niên Nước Ta huấn luyện và đào tạo ngành học này nên sinh viên tốt nghiệp ra trường có vị trí việc làm tại những cơ quan như :
– Cán bộ Ủy Ban Nhân Dân, HĐND những cấp từ Trung ương đến địa phương ;
– Cán bộ quản trị Nhà nước về Công tác người trẻ tuổi tại vụ Quản lý Nhà nước về Công tác người trẻ tuổi, Uỷ ban Quốc gia về người trẻ tuổi Nước Ta ;
– Cán bộ Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh những cấp từ Trung ương đến địa phương ;
– Cán bộ Đoàn chuyên trách tạo những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân ;
– Bí thư Đoàn trường, giáo viên Tổng đảm nhiệm tại những mạng lưới hệ thống trường Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3 hoặc Liên cấp công lập, tư thục ;
– Cán bộ Hội đồng Đội ( Đội TNTP Hồ Chí Minh ) từ Trung ương đến địa phương ;
– Chuyên viên, chuyên viên huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng cho những Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống cho học viên, sinh viên ;
– Chuyên viên truyền thông online, tổ chức triển khai sự kiện tại những Công ty, đơn vị chức năng truyền thông online và tổ chức triển khai sự kiện ;
– MC, Biên đạo múa, dàn dựng chương trình nghệ thuật và thẩm mỹ cho người trẻ tuổi và mần nin thiếu nhi khắp cả nước ;
– Làm công tác làm việc giảng dạy, điều tra và nghiên cứu tại những trường ĐH, cao đẳng có huấn luyện và đào tạo .

       3. Mức lương ngành Công tác Thanh thiếu niên

Sinh viên sau khi tốt nghiệp và thao tác trong ngành Công tác người trẻ tuổi có mức thu nhập khá ổn. Thông thường, khi làm tại cấp địa phương, cấp cơ sở hoặc TW, mức lương sẽ được tính theo mức lương mà nhà nước phát hành. Còn nếu như bạn làm ở những tổ chức triển khai tư nhân, mức lương sẽ vào khoảng chừng từ 7 – 10 triệu / tháng thao tác .

       4. Những tố chất phù hợp với ngành Công tác Thanh thiếu niên

Làm ngành Công tác người trẻ tuổi là ngành nghề yên cầu nhiều kiến thức và kỹ năng và phẩm chất. Cụ thể, bạn cần có :
– Sự năng động và nhiệt tình ;
– Lòng đam mê, tận tâm và yêu nghề ;
– Hiểu được tâm ý người trẻ tuổi ;
– Có cách xử lý yếu tố nhanh gọn ;
– Sống hòa đồng chan hòa với tập thể ;

– Nắm vững trình độ chuyên môn nghề nghiệp;

– Có sức khỏe thể chất tốt để thao tác lâu dài hơn ;
– Sẵn sàng gật đầu gian khó và quyết tử .
Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành Công tác thanh thiếu niên và có khuynh hướng nghề nghiệp tương thích .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *