Kết quả Cúp C1 Nam Mỹ 2023 hôm nay, kqbd C1 Copa Libertadores

CONMEBOL Libertadores

Copa Libertadores de América còn được gọi là Libertadores de América hay đơn giản với cái tên Copa Libertadores, (Tiếng Tây Ban Nha: [Kopa liβertaðoɾes], Bồ Đào Nha: [kɔpɐ libeʁtadoɾis]), là một giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu ở Nam Mỹ và được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 1960. Đây cũng là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ có uy tín nhất tại Nam Mỹ và là một trong những sự kiện được nhiều khán giả theo dõi nhất trên thế giới, phát sóng ở 135 quốc gia trên toàn thế giới. Ngày nay, nó được tài trợ bởi Bridgestone và do đó, tên chính thức được gọi là Copa Bridgestone Libertadores. Giải đấu có tên danh dự là Libertadores (Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha nghĩa là giải phóng quân), nhằm tưởng nhớ các nhà lãnh đạo chính trong các cuộc chiến tranh giành độc lập ở Nam Mỹ. Do đó, dịch theo nghĩa đen tên của giải đấu sẽ là ” Cúp giải phóng quân của châu Mỹ “.

Cúp C1 Nam Mỹ – Cup vô địch các cầu lạc bộ Nam Mỹ

Giải đấu sẽ mang 1 số ít đổi khác vào trong cả lịch sử vẻ vang của chúng. Ban đầu, chỉ với những căn nhà quán quân của những giải đấu cấp cho vương quốc sống Nam Mỹ nhập cuộc. Trong năm 1966, những á quân của những giải quán quân vương quốc Nam Mỹ mở màn đc tham gia. Đến năm 1998, những team link vao fun88 win
đến tự México sẽ đc mời nhập cuộc & tranh tài tiếp tục đề cập từ bỏ lúc bạn dạng giải đấu năm 2 nghìn, lúc giải đấu sẽ đc lan rộng ra trường đoản cú đôi mươi lên thành 32 nhóm. Hiện giờ, mọi vương quốc vào Quanh Vùng đa số sở hữu tam CLUB tranh tài vào những giải đấu, vào lúc Argentina & Brazil mỗi mang đến 5 CLB nhập cuộc. Theo truyền thống lịch sử, luôn luôn diễn ra những màn tranh tài trên vòng bảng nhưng mà con số của những nhóm vào mọi bảng đấu sẽ biến hóa rộng rãi đợt .

Trong giai đoạn hiện nay, giải đấu bao gồm 6 giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 2. Sáu đội còn lại từ giai đoạn đầu tiên cùng 26 đội trong giai đoạn thứ hai, được chia thành tám bảng đấu thi đấu loạt trận vòng bảng. Tám đội đầu bảng và 8 đội nhì mỗi bảng sẽ vào bước vào 4 giai đoạn, hay còn gọi là vòng loại trực tiếp, mà kết thúc là một trận chung kết được tổ chức tại bất cứ sân vận động nào vào tháng 6 tới tháng 8. Đội chiến thắng ở Copa Libertadores sẽ có cơ hội tham gia thêm hai giải đấu uy tín nữa là: FIFA Club World Cup (Cúp thế giới các câu lạc bộ) và Recopa Sudamericana (Siêu Cúp Nam Mỹ) (Giống như Siêu cúp châu Âu).

Đương kim quán quân được xem là CLB Flamengo của Brazil sau lúc vượt mặt River Plate vào round chung cuộc trên Sảnh Estadio Monumental của Lima, Peru. Câu lạc bộ Independiente của Argentina hiện tại nhưng vẫn được xem là CLUB thành công xuất sắc hàng đầu vào lịch sử dân tộc giải đấu, lúc mang đến 7 dịp bước lên bục quang vinh, tiếp sau ấy được xem là Boca Juniors sở hữu chỉ 1 dịp hạn chế rộng. Argentina cũng được xem là vương quốc hiện nay mang khoản dịp quán quân Copa Libertadores phổ biến số 1 có 25 dịp vào lúc Brazil lại được xem là vương quốc sở hữu con số CLUB quán quân rộng rãi số 1, có tổng cộng được xem là 9 CLB sẽ chiếm đc thương hiệu. Cho đến ni sẽ sở hữu 23 CLUB Đặc trưng nhau sẽ quán quân giải đấu .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *