Máy giặt Panasonic báo lỗi H12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Biên tập bởi Nguyễn Lê Thu Cúc

Cập nhật 11 mon trước

334

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12 khiến máy không thể hoạt động, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Bạn đang loay hoay, không biết cách khắc phục ra sao? Đừng quá lo lắng, hãy xem ngay bài viết sau để khắc phục lỗi H12 nhanh chóng nhé! 

1Lỗi H12 trên máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H12 trên máy giặt Panasonic là lỗi liên quan đến nắp cửa đang mở và không được đóng kín khi máy giặt hoạt động. Đồng thời, đây còn là lỗi do công tắc cửa và công tắc chống rung bị hỏng.

Tại những cái máy giặt Panasonic dòng cũ tiếp tục hiện lên sửa máy giặt LG
U12. khi gặp mặt lỗi, máy tiếp tục giới hạn hoạt động giải trí, đèn chỉ ra lấp láy & màn hình hiển thị hiện ra lỗi H12 hay U12 .

Lỗi H12 trên máy giặt Panasonic là lỗi liên quan đến nắp cửa đang mở

2Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Máy giặt Panasonic xuất hiện lỗi H12 được xem là bởi vì 1 số ít nguyên do cũng như :

  • Nắp cửa máy giặt chưa đóng.
  • Hỏng công tắc cửa hoặc công tắc chống rung.
  • Dây điện kết nối từ công tắc đến bo mạch bị đứt.
  • Tiếp điểm của công tắc bị mô ve.
  • Đường dây kết nối từ công tắc về mạch bị đứt.

Nguyên nhân chủ yếu làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi H12 là hỏng công tắc cửa

3Cách khắc phục lỗi H12 trên máy giặt Panasonic

Để giải quyết và khắc phục lỗi H12 bên trên máy giặt Panasonic, du khách thực thi tuần tự đi theo những bước sau trên đây :

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nắp cửa máy giặt đã được đóng chắn chắn và kín chưa. Tiếp theo, bạn khởi động máy và theo dõi hoạt động của máy đã ổn chưa.

Kiểm tra nắp cửa máy giặt

  • Bước 2: Nếu máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động, va chạm vào cần chống rung và báo lỗi H12. Khi đó, bạn hãy điều chỉnh các chân máy giặt sao cho ở vị trí  bằng.

Điều chỉnh các chân máy giặt, sao cho ở vị trí cần bằng.

  • Bước 3: Nếu máy giặt vẫn báo lỗi H12, bạn hãy kiểm tra công tắc cửa máy giặt. Nếu bị hư hỏng, bạn cần thay thế ngay.

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

  • Bước 4: Kiểm tra công tắc chống rung và tiếp điểm tiếp xúc giữa hai lá đồng. Bạn hãy tháo ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ chúng.
  • Bước 5: Khi đã thực hiện theo các bước kiểm tra trên, nhưng vẫn không khắc phục được lỗi H12, thì máy giặt có thể bị hỏng bo mạch. Lúc này, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm là thành viên của TGDĐ và ĐMX, cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh tủ lạnh với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể đặt dịch vụ : Thương Mại Dịch Vụ Tận Tâm được xem là member của TGDĐ & ĐMX, phân phối những chiến thuật thay thế sửa chữa, lắp ráp & dọn dẹp và sắp xếp tủ lạnh sở hữu nút báo giá rất chi là hài hòa và hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể đặt chuyên dịch vụ trên phía trên, Danang Discovery tiếp tục chứng thực vào vòng 2 h, hay Call trong đường dây nóng 1800.1783 nhằm đc support tận tâm nhé !Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt Panasonic bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài xích viết lách bên trên tiếp tục trợ giúp hành khách giải quyết và khắc phục thực trạng máy giặt Panasonic xuất hiện lỗi H12. Nếu mang vướng mắc, du khách vui mừng nhằm lại phản hồi bên dưới phía trên nhé !

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *