Cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật một năm trước

1.035

Đã hết chương trình giặt nhưng máy giặt vẫn không chịu dừng, điều này làm bạn lo lắng không biết máy có bị trục trặc kỹ thuật không? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng nhé!

1Do áp suất suất nước thấp

Hiện nay, nhiều gia đình thường chia ống nước ra nhiều nhánh cho hoạt động sinh hoạt, khiến áp suất nước thấp, đặc biệt là một lúc sử dụng nguồn nước nhiều.

Ví dụ: Khi máy giặt đang giặt, nguồn nước ở nhánh khác được người dùng mở ra để rửa bát hoặc tắm rửa dẫn đến áp suất nước vào máy giặt xuống thấp.

Do áp suất suất nước thấp

Cách khắc phục:

  • Bạn cần thiết kế lại đường ống nước cho riêng biệt với nhau, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ. Vào những lúc cao điểm, bạn sử dụng nước cho các hoạt động sinh hoạt cùng lúc với máy đang giặt thì hãy sử dụng thêm bơm tăng áp.
  • Bạn có thể sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.
  • Dùng thêm bồn chứa nước giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt mạnh mẽ giúp cho máy giặt nhanh hơn.

2Van điều khiển nước bị hỏng

sửa máy giặt LG
giặt mang 1 phòng ban đc gọi bằng van điều khiển và tinh chỉnh máy giặt, lúc dòng thiết bị nà hư thì van lớp nước tiếp tục không đc mở. Nếu hành khách đánh giá máy giặt & không sở hữu xảy ra tình huống nào thì hoàn toàn có thể máy sẽ bị hư van tinh chỉnh và điều khiển lớp nước phía vào, khiến cho lớp nước không đc cung cấp trong máy giặt lúc hoạt động giải trí .

Van điều khiển nước bị hỏng

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa và điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
  • Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi từ đâu.
  • Nếu các lỗi bạn không thể sữa chữa được, bạn cần phải liên hệ chuyên viên sửa chữa kĩ thuật máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị cho máy.

3Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không vì có thể do cặn bẩn bám vào thành ống, khiến cho nước ra yếu, điều này làm nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra ống thật kỹ và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Nhờ đó, nước sẽ chảy đều và mạnh trở lại để vào máy. Tỷ lệ cấp nước thông thường cần trên 15 lít/phút mới đảm bảo được máy chạy ổn định và đúng thời gian quy định.

4Màng lọc quá bẩn

Thường thì, so với những đầu ống dẫn rước lớp nước trong máy giặt tiếp tục mang 1 lớp màng thanh lọc lớp nước, dùng chậm đến ngày khiến cho mang lại màng thanh lọc nè của máy giặt bị dính những vết bụi không sạch, cặn, .. Điều nào khiến cho lớp nước không trong đến máy giặt đc khá đầy đủ, tạo ra hiện tượng kỳ lạ máy giặt thừa thời hạn .

Màng lọc quá bẩn

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra định kỳ khoảng 1-2 tuần và cần vặn ra lấy màng lọc nước và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Vệ sinh như thế này sẽ khiến cho nguồn nước cung cấp vào máy giặt được cải thiện.

5Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Máy giặt chạy lâu ngày và quá thời gian quy định do lỗi mạch và bị loạn chương trình. Điều này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ) xảy ra các lỗi, do máy bị ẩm mạch vì đặt máy trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào làm chạm mạch điện gây cháy nổ IC trên mạch.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Cách khắc phục: Với những lỗi liên quan đến toàn bộ điều khiển của máy, người sử dụng tốt nhất nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để được xử lý kịp thời.

Điện máy XANH hiện nay đang được cung ứng Bảo hành máy giặt bên trên toàn nước có báo giá cực kì cạnh tranh đối đầu. Nếu gặp gỡ khó khăn vất vả vào yếu tố bh máy, khách du lịch hoàn toàn có thể truy vấn trong trang Chính sách bh hay Gọi đi theo lượng 1800 1065 nhằm đc chỉ dẫn chi tiết cụ thể .Tham khảo một số mẫu máy giặt đang được kinh doanh với giá tốt tại Điện máy XANH:

Hi vọng có những nguyên do & bí quyết giải quyết và khắc phục thực trạng máy giặt sử dụng được mãi không giới hạn phía bên trên tiếp tục trợ giúp khách tham quan giải quyết và xử lý lúc gặp gỡ bắt buộc. Nếu sở hữu vướng mắc nên phản hồi mang lại Công ty Đà Nẵng Discovery rõ được nhé !

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *