Trang chủ » Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân – Thạch Thất – Hà Nội ở đâu? Chia sẻ chi tiết

Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân – Thạch Thất – Hà Nội ở đâu? Chia sẻ chi tiết

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 mỏm đá sống ảo ở ngay ngoại thành Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km thôi. Mỏm đá thuộc địa phận xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội xưa là Lương Sơn Hòa Bình. Mỏm đá sống ảo này có gì hấp dẫn? chính phục nó như thế nào? mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Nằm ở độ cao 800 m so với mực nước biển, cheo leo lưng chừng núi, đây được coi là mỏm đá sống ảo gần TP. Hà Nội nhất mà những phượt thủ thường tìm đến để checkin sống ảo .
Với cảnh sắc view tuyệt đẹp từ trên đỉnh núi và vị trí ‘ độc đắc ’ để cho ra những bức ảnh sống ảo có 1-0-2 thì đây quả là 1 điểm đến mê hoặc không hề bỏ lỡ với những Fan Hâm mộ mê xê dịch .

Đến mỏm đá sống ảo như thế nào ?

Từ Hà Nội các bạn có thể đi thẳng theo Đại lộ thăng long, đi hết đại lộ đến cầu vượt qua QL21 thì đi thêm 1 đoạn nữa rồi hỏi đường vào KDL Suối ngọc vua bà, sau đó vào gần đến nơi thì hỏi thăm đường lên mỏm đá sống ảo thì người ta chỉ cho. Mình thì đi lâu lắm rồi nên cũng không nhớ là ngày trước sao lại tìm được đến nữa, vì vừa đi đường vừa hỏi mà bà con lại không biết là tàng đá như thế nào.

Các bạn có thể tham khảo bản đồ dưới đây.

Chinh phục mỏm đá sống ảo .

Từ ngoài đường nhựa rẽ vào đường khá là khó đi, quanh co ngoằn nghèo. Đi vào sâu sẽ thấy biển chỉ Nam Viên Village thì rẽ phải vào nhé .
Đi vào rồi hỏi thăm đường tiếp .
Dân cứ ở đây thưa thớt nên tìm một người để hỏi đường cũng khó, mình lượn đi lượn lại quanh làng mới gặp mấy đứa nhỏ. Hỏi thì bọn nó mới chỉ cho, thấy bảo đôi lúc cũng có mấy anh chị lên đây chơi, thế là mình nhờ gửi xe ở nhà họ luôn. Sau đó một thân một mình vượt đồi để tìm lên mỏm đá .
Lúc đầu nghe bọn nó tả đường mà thành ra bị lạc, thà cứ đi thẳng còn hơn. Mỏm đá nằm giữa rẫy của người dân, nghe bảo rất lâu rồi có thu tiền đi qua hay sao ấy ? chắc đến nhiều quá làm hỏng hoa màu của họ. Đợt mình lên thì không có ai cả, lúc này đang trồng cây nhiều năm hay sao ấy, chắc giờ đây cây cũng lớn rồi nên việc checkin hơi khó nên ít người lên. Mình thì cứ san sẻ lên đây thôi, ai xem thì xem hi .
Lúc đầu lên 1 mình cũng hơi sợ, vì đồi núi rậm rạp, trời lại âm u sắp mưa. Nhưng sau cuối cũng chinh phục được, đi có mình thì chả có pic nào deep được, toàn tự sướng qua qua rồi quanh video linh tinh thôi. Ở đây thì người ta cũng setup cho một cái ghế tre để những bạn trẻ nghỉ ngơi khi leo lên nên cũng tiện .

Đang thì quay video thì trời lại mưa thế là chạy xuống lán trú mưa, hi. Cũng may là có cái lán không thì ướt hết. Được cái là ở đây mưa tí là tạnh, nên mình lại quay lên mỏm đá làm thêm vài pic. Ngay bên dưới lán là khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà.

Lưu ý trước khi checkin mỏm đá sống ảo

Nếu bạn bè có lên vào vụ mùa người ta trồng cây thì cũng nên đi đứng cẩn trọng đừng làm hỏng cây người ta nhé, giữ vệ sinh nữa. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video của mình để nên quyết định hành động việc checkin mỏm đá này hay không nhé. Chứ mình đi mình thì chả chụp được kiểu ảnh nào nên hồn với mỏm đá này cả .

Xem video Mỏm đá sống ảo Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Xem thêm: Timezone Vietnam – khu vui chơi không thể bỏ qua mùa Tết 2020

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu ?

fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *