Bộ vệ sinh laptop gồm những gì, mua ở đâu?

Vệ sinh laptop là một việc làm rất cần thiết và nên tiến hành thường xuyên để đảm bảo hoạt động làm mát và tránh các lỗi phần cứng phát sinh do vệ sinh kém. Thông thường mọi người sẽ tiến hành tự vệ sinh máy tại nhà với những công cụ hỗ trợ. Để thuận tiện hơn cho việc làm sạch, bạn hãy sắm cho mình một bộ vệ sinh laptop chất lượng ngay nhé.

Bộ vệ sinh laptop gồm những gì? 

Hoạt động hệ sinh laptop nên tiến hành theo chu kỳ 3 – 6 tháng để tránh ảnh hưởng đến tính năng làm mát hay bàn phím. Bộ vệ sinh làm sạch laptop tại nhà được nhiều người lựa chọn thay vì mang thiết bị đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Việc này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. 

Nên vệ sinh laptop thường xuyên để đảm bảo hoạt động
Hiện trên thị trường có khá nhiều mẫu mẫu sản phẩm bộ vệ sinh cho laptop gồm 4 hoặc 6 dụng cụ. Trong bài viết này xin ra mắt bộ dụng cụ vệ sinh rất đầy đủ gồm 6 món như sau :

  • Chổi cọ mềm để vệ sinh bụi bàn phím, main hay các chi tiết máy tính

  • Khăn vải mềm dùng để lau màn hình hiển thị và thân máy
  • Nhíp chuyên được dùng dùng để lấy bụi bẩn mắc kẹt trong bàn phím hay những linh phụ kiện
  • Bộ tua vít chuyên được dùng để tháo lắp laptop
  • Keo tản nhiệt dùng cho máy tính
  • Dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng

Bộ dụng cụ vệ sinh laptop đầy đủ
Khi chọn mua bộ vệ sinh máy tính, nhất là khi đặt mua trên mạng, bạn nên kiểm tra có đủ 6 món trên không trước khi chọn mua. Với những người không có nhiều kinh nghiệm tay nghề về kỹ thuật máy tính thì lời khuyên là không nên tự tháo máy bởi việc vệ sinh linh phụ kiện phía trong khá phức tạp, và tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, bạn chỉ hoàn toàn có thể làm sạch phía ngoài. Tuy vậy việc vệ sinh ngoài chưa phân phối nhu yếu làm sạch bụi bẩn phía trong, đặc biệt quan trọng ở bộ phận tản nhiệt, khiến máy hoạt động giải trí ì ạch, nhiệt độ dễ tăng cao, gây hỏng, chập cháy linh phụ kiện .

Khi nào cần vệ sinh laptop?

Nhiều người dùng thường do dự không biết bao lâu thì nên vệ sinh laptop. Bạn không nên đợi đến lúc máy tính có yếu tố như tiếng quạt tản nhiệt ồn quá mức mới vệ sinh. Khi máy tính “ kêu cứu ” tức là máy đã bị quá tải và tích tụ quá nhiều bụi, hạn chế sự tản nhiệt. Thói quen vệ sinh làm sạch laptop tiếp tục sẽ mang đến nhiều quyền lợi như tăng tuổi thọ thiết bị, bảo vệ hoạt động giải trí không thay đổi, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách bảo trì máy tính. Việc vệ sinh laptop cần quan tâm những bộ phận như quạt thông gió, lỗ thông hơi, bàn phím, loa, màn hình hiển thị và những vị trí cổng liên kết .
Khi vệ sinh laptop cần chú ý các bộ phận như quạt thông gió, lỗ thông hơi, bàn phím

Lợi ích của việc vệ sinh laptop đúng cách 

  • Giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách bảo trì máy tính .
  • Hạn chế rủi ro đáng tiếc hỏng hóc phần cứng khi sử dụng laptop .
  • Kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.

  • Đảm bảo hoạt động giải trí quản lý và vận hành không thay đổi của laptop .

Nên mua bộ vệ sinh laptop chất lượng ở đâu?

Khách hàng hiện có thể dễ dàng tìm mua các bộ vệ sinh máy tính tiêu chuẩn với giá hợp lý tại các cửa hàng online hoặc cửa hàng linh kiện điện thoại uy tín như tại Viettel Store. Thường một bộ vệ sinh laptop tại nhà cơ bản sẽ gồm chổi cọ, khăn bông mềm, dung dịch lau màn hình và dụng cụ thổi bụi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bộ sản phẩm 6 món đầy đủ để thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị.

Bộ vệ sinh máy tính tiêu chuẩn với giá hợp lý

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về bộ vệ sinh laptop gồm những thành phần nào, lý do và thời gian nên vệ sinh thiết bị. Nhìn chung việc giữ gìn laptop của bạn luôn sạch sẽ giúp đảm bảo hoạt động của thiết bị, hạn chế các rủi ro hỏng phần cứng. Bạn đừng bỏ qua những lưu ý hữu ích này khi sử dụng máy tính nhé. 

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.