Trang chủ
Những giàn hoa đậu biếc tím ngắt rủ xuống không chỉ khiến người ngắm chúng bị mêm mẩn với những cánh hoa mà còn có nhiều công dụng trong đông y và thực phẩm .

Chi tiết về cây giống

Nếu là một người lãng mạn và yêu vạn vật thiên nhiên thì chắc rằng bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi nhìn thấy những giàn đậu biếc lần tiên phong. Vẻ đẹp mềm mại và mượt mà của thân leo xen lẫn những bông hoa tím biếc điệu đàng khiến bạn cảm thấy thư thái hơn khi nào hết .
Giống cây đậu biếc

Cây hoa đậu biếc là loại cây họ đậu có nguồn gốc ở các nước Đông Nam Á và lan rộng sang cả châu Mỹ. Loại đậu này được biết đến với một số tên gọi khác như đậu hoa tím, bông biếc vv. Thời xưa loại đậu này được người dân Châu Á sử dụng để lấy hoa làm phẩm nhuộm còn người dân Ấn Độ sử dụng rễ cây để chữa một số bệnh ngoài ra.

Bạn đang đọc:

Tại Nước Ta cây hoa đậu biếc thường được người dân trồng leo giàn, bức tường và để làm cảnh hoặc lấy quả ăn. Đậu biếc thuộc loại thân thảo dây leo giàn có mạng lưới hệ thống cành vươn khá mạnh. Độ bao trùm của hoa đậu biếc khá cao nên được trồng để tạo bóng mát. Thân khi còn non sẽ có màu xanh và khi già sẽ chuyển sang màu nâu mặt phẳng ngoài được bao trùm khá nhiều lông. Lá hoa đậu biếc có dạng hình tim khá đẹp có màu xanh lục đậm. Hoa đậu biếc có dạng trứng ngược màu tím rất đẹp. Hoa thường mọc ra ở nách lá thành chùm riêng không liên quan gì đến nhau nên khá sai .
Ý nghĩa của cây hoa đậu biếc :
Hoa đậu biếc được coi là hình tượng cho sự khởi đầu và niềm vui bất tận. Do cánh hoa đẹp điệu đàng và thanh nhã nên còn tượng trưng cho sự duyên dáng và thanh nhã. Khi nhìn thấy những mái ấm gia đình có giàn hoa đậu biếc trước sân cũng hoàn toàn có thể đoán phần nào tính cách điềm đạm và nhã nhặn của gia chủ .
Cách trồng hoa đậu biếc :

Theo kinh nghiệm của nhiều người làm vườn trồng hoa cây cảnh thì hoa đậu biếc là giống cây dễ trồng, chịu được nắng nóng và ít sâu bệnh.

Giống cây đậu biếcĐiều kiện khí hậu và đất trồng : Cây hoa đậu biếc là giống nhiệt đới gió mùa nên chịu được nóng và sợ rét. Nhiệt độ ưa thích của cây đậu biếc khoảng chừng từ 20-32 độ C. Đất trồng cây đậu biếc này hoàn toàn có thể là loại đất thịt phì nhiêu và tơi xốp. Đất trồng cần thoát nước tốt .
Yêu cầu lượng nước : Cây hoa đậu biếc ưa khí ẩm nên cần phải tưới nước không thiếu cho cây nhất là quy trình tiến độ sinh trưởng. Tùy vào điều kiện kèm theo thời tiết bạn nên tưới nước rất đầy đủ cho cây. Nếu đã trưởng thành thì lượng nước tưới sẽ giảm đi và chỉ cần giữ cho đất không bị quá khô .
Cách nhân giống hoa đậu biếc :
Hiện nay việc trồng và nhân giống hoa đậu biếc được thực thi thường bằng cách gieo hạt. Bạn hoàn toàn có thể gieo hạt bằng những loại hạt mua ở shop bán hạt giống hoặc lấy từ những quả đậu đã già. Chọn lấy những hạt mảy to và gieo xuống đất khoảng chừng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm thành cây con .

Đậu biếc trồng cần phải tạo giàn cho chúng leo. Giàn trồng có thể là bờ tường, giàn vuông hoặc bờ rào. Với nhiều cành nhánh và tán lá rộng nên độ che phủ khá tốt. Đặc biệt mỗi dịp hoa nở bạn sẽ thấy những bông hoa tím mọc điểm xuyết trên nền thảm lá xanh khá đẹp mắt

Giống cây đậu biếcĐậu biếc được trồng ở cổng nhà với những tua cuốn mềm mại và mượt mà của thân cành tạo vẻ đẹp đẹp mắt, như lời mời chào ý nhị của gia chủ .
Chế độ cắt tỉa cành :
Do vận tốc tăng trưởng cành lá của cây hoa đậu biếc khá nhanh nên bạn cần cắt tỉa cành định kì. Cắt tỉa đi những cành héo, lá vàng úa già và những cành có biểu lộ sâu bệnh sẽ giúp cây luôn luôn khỏe mạnh xanh tốt. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy việc cắt tỉa định kì sẽ giúp cây mọc nhanh và đẹp hơn đồng thời giúp tái tạo đất và lọc sạch không khí xung quanh .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *